iPhone 14 và Galaxy Z Fold 4 sẽ giúp Samsung toả sáng vào mùa thu này

Năm nay, dòng Phone 14 và Galaxy Z Fold 4 đều có điểm chung là sử dụng công nghệ màn hình mới của Samsung.

Samsung đang chuẩn bị tung ra hai cải tiến màn hình OLED cho các sản phẩm của mình và Apple, và cải tiến đầu tiên sẽ có mặt trên các smartphone cao cấp ngay trong năm nay.

Hiện tại, màn hình Galaxy S22 Ultra mới chỉsử dụng thế hệ màn hình M11 OLED cũ giống như Galaxy S21 Ultra. Tuy nhiên, tiềm năng độ sáng của màn hình này đã được Samsung khai thác tối đa để đạt được độ sáng màn hình kỷ lục là 1750 nit. Cùng với đó, màn hình cũng mang tới tốc độ làm mới thích ứng 1Hz-120Hz chi tiết nhất trên điện thoại Samsung.

iPhone 14 và Galaxy Z Fold 4 sẽ giúp Samsung toả sáng vào mùa thu này - 1

Concept iPhone 14 Pro.

Thế hệ vật liệu màn hình OLED M12 mới nhất của Samsung đã được giữ lại cho những chiếc điện thoại sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. The Elec đưa tin, Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 có màn hình gập lại được ​​sẽ là điện thoại Samsung đầu tiên có màn hình bằng vật liệu mới cùng vớidòng iPhone 14.

Nói chính xác hơn, iPhone 14 (có thể là chỉ cặp iPhone 14 Pro) sẽ có thế hệ màn hình Samsung OLED mới hơn so với chiếc flagship Galaxy S22 Ultra của chính Samsung. Hiện vẫn chưa rõ những cải tiến của thế hệ M12 có khác gì với M11 trong Galaxy S22 Ultra.

Màn hình OLED ngăn kép có tuổi thọ cao hơn

Sự đổi mới của màn hình OLED mà Samsung sẽ nỗ lực trong tương lai gần là phát triển các màn hình hai ngăn (two-stack) giống như cách LG đang sử dụng để tích hợp vào các thiết bị điện và các phương tiện khác.

iPhone 14 và Galaxy Z Fold 4 sẽ giúp Samsung toả sáng vào mùa thu này - 3

Galaxy S22 Ultra có màn hình cực sáng.

Phương pháp màn hình hai ngăn cho phép màn hình OLED tồn tại lâu hơn mà không bị suy giảm hình ảnh, đặc biệt là về các điốt hữu cơ màu xanh lam mỏng. Công nghệ này được áp dụng với ô tô, mang tới thời gian dụng trong một thập kỷ hoặc lâu hơn, đồng thời cũng kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện tử, ví dụ như điện thoại, như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Samsung sẽ phát triển màn hình OLED 10,86 inch để sử dụng trong iPad vào năm tới. Tuy nhiên, do Apple không hài lòng với kết quả về màn hình OLED đơn ngăn (single-stack) của hãng nên đã huỷ hợp tác. Mặt khác, LG đã thành thạo phương pháp OLED ngăn kép (dual-stack), có thể cung cấp cho màn hình OLED cho iPad 12,9 inch và 11,0 inch vào năm 2024.

Theo kế hoạch, Apple sẽ chuyển các dòng màn hình Mac và iMac của mình sang OLED và giúp chúng kéo dài vòng đời hơn iPhone với màn hình OLED ngăn kép. Đây là điều thúc đẩy Samsung tăng tốc phát triển màn hình OLED ngăn kép của riêng mình. Nói cách khác, Samsung đang cảm nhận được nguy cơ bị LG lấn át, trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính của Apple.

iPhone 14 và Galaxy Z Fold 4 sẽ giúp Samsung toả sáng vào mùa thu này - 4

Galaxy Z Fold 4 sẽ có nâng cấp đáng kể về màn hình so với Galaxy Z Fold 3.

Loại màn hình OLED đơn ngăn hiện được sử dụng trong điện thoại chỉ có một lớp đi-ốt phát sáng hữu cơ màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, có tuổi thọ ngắn hơn bốn lần so với giải pháp hai ngăn kép mà LG sử dụng, chẳng hạn như màn hình được cài đặt trong ô tô và sắp tới là trong iPad.

Cả Samsung và LG hiện đang làm việc trên màn hình OLED ngăn kép kích thước trung bình cho máy tính bảng và máy tính xách tay trong tương lai. Tuy nhiên, Samsung có khả năng sẽ phát hành màn hình OLED T-series ngăn kép trong dòng máy tính bảng và máy tính xách tay Galaxy Tab S và Galaxy Book của riêng mình khoảng 1 năm trước khi Apple sử dụng.

Điều này đồng nghĩa với việc các mẫu Galaxy Tab S9 và Galaxy Book 2023 sẽ trở thành sản phẩm đầu tiên có màn hình OLED với tuổi thọ cao hơn vào năm tới. Đây cũng sẽ là cách Samsung thử nghiệm sản xuất hàng loạt màn hình T-series trên các sản phẩm của mình để khẳng định lợi thế cạnh tranh.

Bạn đang xem: iPhone 14 và Galaxy Z Fold 4 sẽ giúp Samsung toả sáng vào mùa thu này

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/iphone-14-va-galaxy-z-fold-4-se-giup-samsung-toa-sang-vao-mua-thu-nay-c407a1338162.html

Chia sẻ bài viết