iPhone 7 có chống nước không? Khả năng chống nước của iPhone 7 thế nào?

iPhone 7 có chống nước không? Trong những điều kiện dính nước thông thường như rơi xuống nước, bị đổ nước vào điện thoại, iPhone 7 có chống chịu được không? Đó là thắc mắc của nhiều người dùng đang tìm hiểu dòng điện thoại này của Apple. Hãy cùngDoCongNghetìm hiểu khả năng chống nước của iPhone 7 và các dòng iPhone chống nước nhé. 

iPhone 7 có chống nước không? Trong những điều kiện dính nước thông thường như rơi xuống nước, bị đổ nước vào điện thoại, iPhone 7 có chống chịu được không? Đó là thắc mắc của nhiều người dùng đang tìm hiểu dòng điện thoại này của Apple.

iPhone 7 có chống nước không?

Theo như công bố của Apple, khả năng chống nước của iPhone 7 và iPhone 7 Plus đạt tiêu chuẩn IP67. Điều này có nghĩa là gì?

Tiêu chuẩn IP thể hiện khả năng chống nước, chống bụi (mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài). Trong đó, ký tự thứ nhất sau IP cho biết khả năng chống bụi, được đánh số từ 1 đến 6. Ký tự thứ hai sau IP cho thấy khả năng chống nước xâm nhập, bao gồm các mức độ từ 1 đến 8. 

Với tiêu chuẩn IP67, thiết bị có khả năng chống bụi hoàn toàn và chống nước ở mức độ 7. Theo đó, điện thoại iPhone 7 sở hữu tiêu chuẩn IP67 có thể chịu được 30 phút ở mực nước có độ sâu từ 15cm cho đến 1m.

Về lý thuyết là như vậy, tuy nhiên để đảm bảo thiết bị an toàn nhất, Apple cũng khuyến cáo người tiêu dùng không nên tự do sử dụng điện thoại trong môi trường nước (nước biển và các môi trường phức tạp khác), trừ trường hợp không may điện thoại bị ướt. Còn trong trường hợp chúng ta làm rớt điện thoại xuống nước, điện thoại dính nước mưa hoặc đổ nước vào điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé. 

iPhone 7 có chống nước không?

Những dòng iPhone chống nước 

Như một lẽ dĩ nhiên, các dòng điện thoại ra đời sau thường kế thừa những tính năng ưu việt của đời trước và liên tục cải thiện để đem đến những tính năng mới tuyệt vời hơn. Chống nước cũng trở thành một tính năng được nhiều người dùng quan tâm khi sở hữu một thiết bị di động.

Vậy điện thoại iPhone chống nước bao gồm những dòng nào?

Series iPhone 12

iPhone 12 series bao gồm iPhone 12, iPhone 12 Plus, iPhone 12 Pro Max đều có tiêu chuẩn IP68 tức là khả năng kháng bụi và kháng nước tốt nhất. Trong điều kiện dưới nước ở độ sâu tối đa 6m và thời gian tối đa 30 phút, các dòng trên đều có thể sống sót và hoạt động tốt. Thậm chí, thử nghiệm thực tế cho thấy khả năng chống nước với bộ ba iPhone 12 còn cho kết quả tốt hơn so với những gì mà hãng Apple công bố.

>> Xem chi tiết: iPhone 12 Pro có chống nước không?

iPhone 12 có khả năng chống nước tốt nhất trong các dòng iPhone

Series iPhone 11

Giống như dòng iPhone 12, bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng sở hữu tiêu chuẩn IP68. Cũng với bài test được thực hiện bởi CNET để xác định khả năng chống nước thực sự, các điện thoại iPhone chống nước này đều vượt qua thử thách một cách xuất sắc. 

>> Xem chi tiết: iPhone 11 Pro Max có chống nước không?

iPhone 11 với chuẩn chống nước IP68

iPhone X

Khả năng chống nước của iPhone X được Apple công bố ở mức tiêu chuẩn IP67, thấp hơn dòng trên 1 bậc. iPhone X cũng là thiết bị có màn ra mắt khá ấn tượng và để lại tiếng vang lớn trong làng công nghệ nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt điện thoại iPhone.

iPhone X được trang bị chuẩn chống nước IP67

Series iPhone 7

Tất nhiên không thể thiếu series này bởi chúng sở hữu tiêu chuẩn IP67 theo như đã phân tích ở trên. Theo đó, iPhone 7 có khả năng chống nước khá lợi hại. Như vậy là thêm một dòng iPhone nữa nằm trong danh sách những dòng iPhone chống nước.

Với các dòng điện thoại iPhone ra đời trước 4 dòng trên, hãng Apple không công bố khả năng chống nước. Tuy nhiên, nhiều người dùng phản hồi rằng chúng vẫn có thể hoạt động tốt nếu vô tình rơi vào nước. Khá ấn tượng phải không nào?

iPhone 7 là một trong những dòng iPhone chống nước

Làm thế nào khi điện thoại rơi xuống nước?

Trong quá trình sử dụng thì khó tránh khỏi việc điện thoại gặp sự cố như rơi xuống nước. Lúc này, bạn hãy bình tĩnh xử lý theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhanh chóng ấy điện thoại ra khỏi nước càng nhanh càng tốt.
  • Bước 2: Tắt nguồn thiết bị.
  • Bước 3: Tháo rời điện thoại để lấy ra khỏi máy SIM, thẻ nhớ, các phụ kiện đi kèm. 
  • Bước 4: Lau khô, hút ẩm thiết bị (sử dụng khăn khô, có thể cho vào thùng gạo).
  • Bước 5: Lắp lại điện thoại và khởi động.

>> Xem thêm: 

Trên đây là một số thông tin về khả năng chống nước của điện thoại iPhone. Cùng với đó, đáp án cho câu hỏi “iPhone 7 có chống nước không” là có. Trong điều kiện sử dụng bình thường hàng ngày thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng nhé. Liên hệ ngay vớiDoCongNghe.netnếu bạn có nhu cầu trang bị iPhone cũng như các dòng điện thoại thông minh khác nhé!.

Bạn đang xem: iPhone 7 có chống nước không? Khả năng chống nước của iPhone 7 thế nào?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/iphone-7-co-chong-nuoc-khong-kha-nang-chong-nuoc-cua-iphone-7-the-nao-11069

Chia sẻ bài viết