iPhone lock là gì? Có nên mua iPhone lock không?

iPhone lock có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với iPhone Quốc Tế khiến nhiều người tiêu dùng phân vân. Vậy iPhone lock là gì? Có nên mua iPhone lock không? Nếu bạn đang phân vân những vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

iPhone lock có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với iPhone quốc tế khiến nhiều người tiêu dùng phân vân. Vậy iPhone lock là gì? Có nên mua iPhone lock không? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

iPhone lock là gì?

iPhone lock là gì?

iPhone lock là iPhone được Apple sản xuất và bán ra kèm theo hợp đồng của nhà mạng. Vì vậy iPhone lock chỉ hoạt động được khi đi kèm với sim của nhà mạng đó. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của điện thoại iPhone lock với iPhone quốc tế. Chúng giống nhau hoàn toàn về hình dáng, màu sắc và tính năng nhưng iPhone quốc tế sử dụng được với mọi nhà mạng còn iPhone lock chỉ hoạt động với nhà mạng nhất định. Hiện nay các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản thường phân phối sản phẩm iPhone lock này.

iPhone lock giống iPhone quốc tế về cấu hình, tính năng

Ưu điểm, nhược điểm của iPhone lock

Ưu điểm của iPhone lock

  • iPhone lock có cấu hình, tính năng, màu sắc và thông số kỹ thuật hoàn toàn giống iPhone quốc tế.
  • Giá iPhone lock rẻ hơn rất nhiều so với iPhone bản quốc tế.
  • Để chuyển đổi iPhone lock lên quốc tế bạn có thể mở khóa iPhone lock hoặc sử dụng sim ghép 4G. Khi được kết nối mạng wifi hay dữ liệu mạng di động iPhone lock có thể download dữ liệu nhanh hơn cả chiếc iPhone quốc tế.

Ưu điểm của iPhone lock

Nhược điểm của iPhone lock

  • Nhược điểm lớn nhất của iPhone lock là vấn đề hạn chế sử dụng nhà mạng. Mặc dù đã có giải pháp mở khóa iPhone lock nhờ dùng sim ghép 4G nhưng người dùng sẽ gặp phải một số khó khăn như: iPhone lock giá rẻ nhưng chi phí mở khóa cao hoặc iPhone sẽ ngay lập tức bị khóa mạng nếu gặp trục trặc và không thể mở lại được nữa.
  • Thời lượng pin giảm hơn: iPhone lock có cấu hình, phần cứng giống với iPhone quốc tế nhưng bản lock lại khác bản quốc tế về dung lượng pin. Dung lượng pin của iPhone lock giảm đi một chút so với bản quốc tế.
  • Hạn chế nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất: Khi sử dụng iPhone lock bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất cũng như việc restore lại máy.
  • Rủi ro nằm trong danh sách đen của Apple: iPhone bản lock rất dễ nằm trong danh sách đen của Apple hay của nhà mạng trước đó. Hầu hết iPhone lock là máy cũ được nhập về từ nước ngoài nên sẽ không đảm bảo 100% như iPhone quốc tế chính hãng.
  • Rủi ro rò rỉ thông tin: Các thông tin cá nhân về tin nhắn, cuộc gọi hay danh bạ của bạn có thể bị rò rỉ ra bên ngoài khi sử dụng iPhone lock.
  • Ngoài ra iPhone bản lock của Nhật hay Hàn Quốc sẽ gặp phải một vấn đề đó là không tắt được âm thanh khi chụp ảnh.

Nhược điểm của iPhone lock

>> Tham khảo: Cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản, chính xác nhất

Có nên mua iPhone lock không?

iPhone mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về hệ điều hành iOS nên iPhone lock mặc dù có nhiều hạn chế nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên việc lựa chọn iPhone lock sẽ chiếm rủi ro nhiều hơn. Còn nếu bạn muốn sử dụng hệ điều hành iOS, muốn trải nghiệm chiếc điện thoại của hãng "Táo khuyết" nhưng không đủ tài chính thì có thể lựa chọn iPhone bản lock.

Có nên mua iPhone lock không?

Trên đâyDoCongNghe.netđã chia sẻ tới bạn những thông tin về iPhone bản lock. Hy vọng qua phần chia sẻ này bạn sẽ hiểu được thế nào là iPhone lock và có nên mua iPhone lock không.

Để mua sản phẩm bạn có thể đặt hàng online trên websiteDoCongNghe.nethoặc liên hệ theo thông tin:.

Bạn đang xem: iPhone lock là gì? Có nên mua iPhone lock không?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/iphone-lock-la-gi-11688

Chia sẻ bài viết