iPhone nào chống nước? Các dòng iPhone có khả năng chống nước

Khả năng chống nước đang trở thành một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của các smartphone trên thị trường hiện nay. Luôn tự hào là người dẫn đầu xu thế, Apple đã liên tục trang bị và nâng cấp khả năng chống nước cho các siêu phẩm của mình trong thời gian qua. Vậy có những dòng iPhone nào chống nước?

iPhone nào chống nước?

Những dòng iPhone nào chống nước?

Theo công bố của Apple, các dòng sản phẩm từ iPhone 6 Series trở về trước đều không có khả năng chống nước. Nhưng qua thử nghiệm trên thực tế, trừ iPhone 6 hoàn toàn không có khả năng chống nước, thì iPhone 6S và 6S Plus có thể kháng được nước (ngâm trong bát nước khoảng 60 phút khi lấy ra điện thoại vẫn hoạt động bình thường). Đến iPhone SE, qua thử nghiệm cho thấy vẫn có khả năng chống nước cực kỳ ấn tượng dù không được hãng công bố về khả năng kháng nước.

Tuy nhiên, ở những sản phẩm này, khả năng kháng nước của sản phẩm chỉ được hiểu là điện thoại có khả năng hạn chế sự xâm nhập của nước khi gặp các sự cố như gặp trời mưa nhỏ, điện thoại vô tình rơi vào nước thì người dùng vẫn có thể yên tâm sử dụng. Vậy iPhone mấy chống nước? 

Đến iPhone 7 series, khả năng chống nước của sản phẩm đã được Apple đánh giá theo tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) là bộ tiêu chuẩn dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành. Kể từ đó, khả năng kháng nước là tiêu chuẩn không thể thiếu trong các dòng điện thoại của Apple.

Theo thống kê, cho đến nay có những dòng iPhone chống nước đã xuất hiện trên thị trường bao gồm: iPhone 7 series (iPhone 7 và iPhone 7 Plus); iPhone 8 series (iPhone 8, iPhone 8 Plus); iPhone XR; iPhone X; iPhone SE (thế hệ thứ 2); iPhone XS; iPhone XS Max; iPhone 11 series (iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max); iPhone 12 series (iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max).

Khả năng chống nước được Apple trang bị từ iPhone 7 trở đi

iPhone nào chống nước tốt nhất?  

Để làm rõ khả năng chống nước của các dòng điện thoại iPhone trên, chúng ta cùng đi phân tích các thông tin cụ thể mà hãng công bố. 

iPhone 7 series (iPhone 7 và iPhone 7 Plus) là sản phẩm đầu tiên được hãng công bố khả năng kháng nước cho đến iPhone 8 series (iPhone 8, iPhone 8 Plus); iPhone XR; iPhone X; iPhone SE (thế hệ thứ 2) đều đạt tiêu chuẩn IP67, qua đó cho biết điện thoại có khả năng kháng bụi tốt nhất và khả năng chống nước trong 30 phút ở độ sâu không quá 1 mét.

Sang đến iPhone XS và iPhone XS Max, Apple đã nâng cấp tiêu chuẩn chống nước lên IP68, theo công bố, điện thoại có thể hoạt động tốt trong khoảng thời gian 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 2 mét.

Đến iPhone 11 series (iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max) cũng được công bố đạt tiêu chuẩn là IP68, nhưng với iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, khả năng chịu nước của điện thoại được nâng lên là chịu được 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 4 mét (tức là ở độ sâu gấp đôi so với iPhone 11).

Đặc biệt với bộ tứ “siêu phẩm” thuộc iPhone 12 series (iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max) được Apple công bố vào năm 2020 đã làm cho các tín đồ công nghệ một phen đứng ngồi không yên. Theo công bố, Apple khá “khiêm tốn” khi vẫn để các sản phẩm của mình đạt tiêu chuẩn chống nước IP68 nhưng chúng có thể chịu được 30 phút dưới nước ở độ sâu tối đa 6 mét.

Các dòng iPhone 12 có khả năng chống nước tốt nhất

Tuy nhiên, hàng loạt các thử nghiệm trên thực tế đều cho kết quả các dòng iPhone chống nước vượt xa tiêu chuẩn được hãng công bố. Đặc biệt ở thế hệ iPhone 12 series, qua thử nghiệm cho thấy máy vẫn hoạt động tốt ở độ sâu sâu 9,14m trong khoảng thời gian 21 phút. Chính vì vậy mà các điện thoại thuộc dòng iPhone 12 series đang được đánh giá là có khả năng kháng nước tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Có thể nói, với sự xuất hiện của các dòng điện thoại iPhone chống nước đã thực sự tạo nên một cuộc đua công nghệ giữa các hãng trong việc nâng cấp khả năng chống chịu nước cho các dòng smartphone cao cấp.

>> Xem thêm:

Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn rằng iPhone nào chống nước. Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua điện thoại iPhone, xin vui lòng truy cập vào websiteDoCongNghe.nethoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:.

Bạn đang xem: iPhone nào chống nước? Các dòng iPhone có khả năng chống nước

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/iphone-nao-chong-nuoc-cac-dong-iphone-co-kha-nang-chong-nuoc-10854

Chia sẻ bài viết