iPhone SE 2022 liệu có thành công rực rỡ như "lý thuyết"?

iPhone SE thế hệ thứ ba đã được ra mắt, và nếu một khảo sát là chính xác, gần nửa trong số người dùng iPhone có ý định mua một chiếc.

Trong một cuộc khảo sát của SellCell trước khi iPhone SE 2022 được công bố, công ty ghi nhận 40% người dùng iPhone dự định mua iPhone SE mới. Đó là một ước tính thú vị, nhưng trong thực tế cho thấy hầu hết những người tham gia khảo sát đều đã có ý định mua iPhone SE trong nhiều năm, vì vậy họ chỉ đơn giản là đưa ra câu trả lời về những gì họ quan tâm. Như vậy, điều đó không thể đại diện cho 40% số người dùng iPhone hiện tại.

iPhone SE 2022 liệu có thành công rực rỡ như "lý thuyết"? - 1

Dẫu vậy, gần như chắc chắn iPhone SE 2022 sẽ bán khá chạy vì một số lý do nhất định. Đầu tiên, có một số lượng nhất định người dùng thích Touch ID hơn Face ID. Thứ hai, việc bổ sung 5G có thể khiến nhiều người dùng iPhone cũ nâng cấp. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là chiếc iPhone có giá tốt nhất ngay cả ở mức 429 USD (9,8 triệu đồng) của nó. Bên cạnh đó, iPhone SE 2022 cũng là chiếc điện thoại nhỏ chỉ sau iPhone 12 mini và 13 mini - vốn dự kiến sẽ không còn được Apple tiếp tục duy trì khi ra mắt iPhone 14 series.

Vấn đề là, bất chấp những sức hút có khả năng dành cho iPhone SE 2022, Apple rõ ràng không coi đây là một thị trường đủ lớn để theo đuổi. Đó là lý do công ty không tìm mọi cách để iPhone SE 2022 thực sự lôi kéo tất cả người dùng iPhone nhằm tránh ảnh hưởng đến các sản phẩm cao cấp hơn.

Đối với ước tính 40% người dùng iPhone có ý định mua iPhone SE 2022 của SellCell, có vẻ như công ty này đã hơi “giật dây” khi nói về ước tính, bởi con số này quá cao so với thực tế. Điều này càng được củng cố khi cuộc khảo sát cho thấy chỉ 24% số người được hỏi cho biết họ sẽ mua một chiếc iPhone SE 2022 cho riêng mình, 16% mua tặng người khác. Thành thật mà nói, ngay cả 24% cũng có vẻ cao. Công ty không thực sự nói những người được hỏi được chọn ra sao mà chỉ nói rằng đây là “một cuộc khảo sát độc lập với 2.549 người lớn sở hữu iPhone ở Mỹ”.

iPhone SE 2022 liệu có thành công rực rỡ như "lý thuyết"? - 3

Còn một ước tính hợp lý hơn đến từ IDC dự báo iPhone SE 2022 sẽ chiếm khoảng 10% lượng iPhone xuất xưởng trên toàn cầu sau khi chúng lên kệ từ ngày 18/3. Con số này có thể phù hợp hơn so với 40% mà SellCell đưa ra.

Nhưng quan trọng hơn hết, vào tháng 12 năm ngoái, các nhà phân tích tại JP Morgan dự kiến iPhone SE mới sẽ thu hút hơn 1 tỷ người dùng Android không cao cấp sẵn sàng nâng cấp. Nếu điều này xảy ra, đó rõ ràng là một cơ hội không hề nhỏ cho iPhone SE mới nói riêng và Apple nói chung, nơi công ty muốn lôi kéo người dùng Android chuyển sang hệ sinh thái smartphone của mình.

Bạn đang xem: iPhone SE 2022 liệu có thành công rực rỡ như "lý thuyết"?

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/iphone-se-2022-lieu-co-thanh-cong-ruc-ro-nhu-ly-thuyet-c407a1340616.html

Chia sẻ bài viết