iPhone XR 4 năm tuổi sắp " tuyệt chủng " tại Việt Nam

Ra mắt từ năm 2018, iPhone XR đã chính thức biến mất tại các kệ hàng của các hệ thống bán lẻ chính hãng tại Việt Nam.

Sự kiện: iPhone XR iPhone

Sau gần 4 năm ra mắt, iPhone XR đã rơi vào tình trạng hết hàng tại Việt Nam. Sản phẩm chỉ còn lại số ít tại một số hệ thống bán lẻ, còn lại được bán dưới dạng điện thoại đã qua sử dụng.

iPhone XR 4 năm tuổi sắp "tuyệt chủng" tại Việt Nam - 1

iPhone XR.

Qua khảo sát nhanh, iPhone XR đã không còn được bán tại 3 hệ thống bán lẻ chính hãng lớn trong nước: Thế Giới Di Động, FPT Shop và Viettel Store. Thực tế, Apple đã “khai tử” chiếc iPhone này từ tháng 9/2021, khi dòng iPhone 13 được ra mắt. Kể từ đó, chúng không còn được sản xuất, và các đại lý chỉ bán nốt số lượng iPhone XR còn tồn kho.

Đây là động thái quen thuộc của Apple khi giới thiệu dòng iPhone mới để tối ưu doanh số, hợp lý hoá danh mục sản phẩm trên thị trường. Năm nay, khi iPhone 14 Series ra mắt, iPhone 11 (bán ra vào năm 2020) cũng sẽ biến mất trên các kệ hàng.

iPhone XR 4 năm tuổi sắp "tuyệt chủng" tại Việt Nam - 3

iPhone XR sắp "tuyệt chủng".

Khi có mặt tại thị trường Việt vào tháng 11/2019, iPhone XR không nhận được sự chào đón lớn bằng iPhone XS và iPhone XS Max cao cấp hơn. Đó là bởi máy chỉ có 1 camera sau, giá bán lại đắt hơn nhiều so với iPhone 8 Plus tại cùng thời điểm. Sau nhiều đợt giảm giá, chúng trở thành chiếc iPhone được yêu thích cho tới khi iPhone 11 “quốc dân” xuất hiện.

Hiện tại, iPhone XR chỉ còn được bán tại một số hệ thống bán lẻ, ví dụ như CellPhoneS với giá 12,5 triệu đồng – bản 64GB và 13 triệu đồng cho bản 128GB. Mức giá này tương đương với iPhone 11 -vốn có cấu hình xịn hơn, camera chụp ảnh tốt hơn và hiệu năng tốt hơn. Nói đơn giản, iPhone XR khó cạnh tranh được với các sản phẩm cùng tầm giá.

iPhone XR 4 năm tuổi sắp "tuyệt chủng" tại Việt Nam - 4

Giá bán của máy khó lòng cạnh tranh với iPhone 11 và nhiều smartphone tầm trung hiện nay.

Mặt khác, iPhone XR cũ bản 64GB đang có giá bán khá hấp dẫn, chỉ khoảng 6,79 triệu đồng, là lựa chọn tiết kiệm cho người dùng phổ thông. Tuy nhiên, người dùng cần xem xét kỹ lưỡng khi mua sản phẩm đã qua sử dụng.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: iPhone XR 4 năm tuổi sắp " tuyệt chủng " tại Việt Nam

Chuyên mục: Máy tính, laptop

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/iphone-xr-4-nam-tuoi-sap-tuyet-chung-tai-viet-nam-c407a1376601.html

Chia sẻ bài viết