Khan hàng, xe máy điện VinFast tại đại lý tư nhân "đội giá" 7 triệu

Tham khảo tại một số đại lý tư nhân, giá xe máy điện VinFast có dấu hiệu đội giá, cao nhất lên tới 4-5 triệu đồng. Mặc dù giá tăng nhưng không phải đại lý nào cũng sẵn xe. Một số điểm phân phối chính hãng của xe máy điện VinFast tại TP. HCM báo khách cọc và đợi xe về, thời gian chưa xác định.
Hiện hãng xe Việt đang bán các dòng xe điện phổ biến nhất là Klara A2 giá chính hãng 27 triệu đồng, dòng xe Feliz giá hãng 25 triệu đồng. Mức chênh cho các dòng xe máy điện Vinfast này có nơi chênh nhẹ vài ba triệu, có điểm bán tư nhân bên ngoài chênh 4-5 triệu đồng.
Khan hang, xe may dien VinFast tai dai ly tu nhan
Do tình trạng khan hiếm xe, giá xe máy điện VinFast tại các cửa hàng tư nhân đang bị đội giá cao hơn niêm yết 4-7 triệu đồng, tùy dòng xe.
Cụ thể, giá xe máy điện VinFast Klara A2 đang niêm yết 26,9 triệu đồng. Trong khi đó, giá chào bán tại các cửa hàng tư nhân vào khoảng 34 triệu đồng, mức chênh lệch đến 7 triệu đồng.
Còn dòng xe điện VinFast Feliz đang được bán bên ngoài với giá khoảng 30 triệu đồng, trong khi giá hãng chỉ 24,9 triệu đồng, chênh lệch gần 5 triệu đồng. VinFast Klara S cũng đang bị đội giá lên khoảng gần 4 triệu đồng tại các cửa hàng tư nhân, với mức giá khoảng 40 triệu đồng.
Hơn nữa, khi mua xe máy điện tại các đại lý tư nhân, mà không phải đại lý chính hãng được ủy quyền, người tiêu dùng sẽ không thể sử dụng voucher giảm giá của VinFast, nếu có. Tuy giá cao hơn là vậy, nhưng mỗi ngày vẫn có đến 4-5 chiếc xe máy điện được bán ra tại mỗi cửa hàng tư nhân. Và dòng xe bán tốt nhất là VinFast Klara.
Theo tư vấn bán hàng, thời gian gần đây các mẫu xe máy điện VinFast có số lượng tiêu thụ tăng nhẹ, nhất là khi giá xăng tăng. "Nhiều người dùng sau khi xem một số dòng xe máy truyền thống nhưng đều bị chênh giá đã quay sang tìm mua xe máy điện cùng tầm tiền", tư vấn bán hàng tại Hà Nội cho biết.
Trong khi đó, các đại lý tư nhân ghi nhận tình trạng xe về đến đâu bán hết hết đấy dù chênh giá so với chính hãng. Trên thị trường hiện tại, nhiều dòng xe tay ga truyền thống cũng ở cảnh chênh giá và không sẵn xe giao ngay. Thậm chí, nhiều dòng xe ga phổ thông có mức chênh lệch so với giá đề xuất đến cả chục triệu đồng.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Khan hàng, xe máy điện VinFast tại đại lý tư nhân "đội giá" 7 triệu

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/khan-hang-xe-may-dien-vinfast-tai-dai-ly-tu-nhan-doi-gia-7-trieu-1720048.html

Chia sẻ bài viết