Kia Carnival 2022 lắp ráp tại Malaysia có giá từ 1,24 tỷ đồng

Phiên bản lắp ráp tại Malaysia có thêm trang bị an toàn ADAS và hệ thống âm thanh Bose 12 loa trên mẫu xe 7 chỗ và 8 chỗ cao cấp.

Sự kiện: KIA Carnival

Tuần trước, đại lý AZ Master Motor của Kia tại Malaysia đã thông báo qua một bài đăng trên facebook rằng, phiên bản lắp ráp trong nước của Kia Carnival đã nhận đặt trước. Đồng thời cho biết giá dự kiến ​​cho phiên bản CKD (lắp ráp nội địa) của mẫu xe này sẽ có sẵn trong các phiên bản 7 chỗ và 8 chỗ ngồi, tức là các phiên bản cao cấp cho mẫu xe SUV đa cấu hình.

Kia Carnival 2022 lắp ráp tại Malaysia có giá từ 1,24 tỷ đồng - 1

Kia Carnival 2022 lắp ráp tại Malaysia chính thức lên kệ

Sự bổ sung quan trọng nhất cho Canival bản CKD trên cả hai phiên bản cao cấp là hệ thống ADAS (hỗ trợ lái xe), vốn không có trên xe 11 chỗ bản CBU (nhập nguyên chiếc).

Hệ thống hỗ trợ người lái bổ sung thêm tính năng phanh khẩn cấp tự động (FCA) với tính năng phát hiện chỗ rẽ, kiểm soát hành trình thông minh (SCC) hỗ trợ tránh va chạm điểm mù (BCA), hỗ trợ tránh va chạm giao thông phía sau (RCCA), hỗ trợ theo làn đường (LFA), hỗ trợ giữ làn đường (LKA), cảnh báo sự chú ý của người lái xe (DAW) và hỗ trợ chỉnh góc chiếu sáng đèn pha (HBA).

Kia Carnival 2022 lắp ráp tại Malaysia có giá từ 1,24 tỷ đồng - 3

Các phiên bản Carnival lắp ráp tại Malaysia và một phiên bản 11 chỗ là hàng nhập khẩu

Về hệ thống truyền động, Carnival do Malaysia lắp ráp giữ lại động cơ diesel Smartstream R 2.2 VGT như trên phiên bản nhập khẩu.

Bản máy dầu cho công suất 199 mã lực và sức kéo cực đại 440 Nm, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, dẫn động cầu trước.

Giá niêm yết cho phiên bản Carnival CKD tại Malaysia được dự đoán nằm trong khoảng từ 235.000 RM đến 260.000 RM (1,24 đến 1,37 tỷ đồng)

Cấu hình 11 chỗ cho phép nó được phân loại là một chiếc xe thương mại, do đó nó có mức thuế thấp hơn, giúp giá rẻ hơn.

Các phiên bản lắp ráp ở Malaysia có thêm bộ kit quanh xe và trên nóc, nhưng phải đợi giới thiệu chính thức mới biết giá cuối cùng.

Chia sẻ
Theo Lam Anh (Báo Giao Thông)

Bạn đang xem: Kia Carnival 2022 lắp ráp tại Malaysia có giá từ 1,24 tỷ đồng

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/kia-carnival-2022-lap-rap-tai-malaysia-co-gia-tu-124-ty-dong-c747a1372868.html

Chia sẻ bài viết