Làm bún tươi ngay tại nhà với máy làm mỳ Philips

Món bún riêu cua là một trong những món ăn ngon và đặc sản của miền Bắc. Để làm ra một bán bún ngon thì thành phần chính ngoài riêu cua ngon thì bún cũng là một thành phần không thể thiếu được để hình thành nên một bát bún ngon. Nhưng với tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, nhiều chị em nội trợ lựa chọn cách thức tự làm ở nhà để có thể có những bát bún ngon - vê sinh - sạch sẽ. Hãy đểDoCongNghehướng dẫn các bạn cách làm bún tươi ngay tại nhà chỉ với máy làm mỳ Philips HR2365 nhé!

Món bún riêu cua là một trong những món ăn ngon và đặc sản của miền Bắc. Để làm ra một bán bún ngon thì thành phần chính ngoài riêu cua ngon thì bún cũng là một thành phần không thể thiếu được trong bát bún. Nhưng với tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, nhiều chị em nội trợ lựa chọn cách thức tự làm ở nhà để có thể có những bát bún ngon - vê sinh - sạch sẽ. Hãy đểDoCongNghehướng dẫn các bạn cách làm bún tươi ngay tại nhà chỉ với máy làm mỳ Philips HR2365 nhé!

1. Nguyên liệu:

- 250g bột gạo

- 30g bột năng

- 1 chút muối

2. Cách làm:

Làm bún tươi với máy làm mỳ Philips.

Làm bún tươi với máy làm mỳ Philips.

  • Ngâm tất cả phần nguyên liệu trên với 500ml nước lã trong 2 ngày. Nếu trời mùa hè nhiệt độ cao thì giảm thời gian ngâm. Làm như vậy để tạo độ dai cho bún.
  • Sau 2 ngày, đổ hết nguyên liệu vào 1 cái vá có lót vài thô, ở dưới là bát tô để bột ráo nước. Lúc này vi sinh vật sẽ hoạt động và làm cho bún có vị chua nhẹ.
  • Sau khi bột ráo nước thì có thể nặn thành viên như trong hình.

Các bước làm bún tươi bằng máy làm mỳ Philips HR2365.

Các bước làm bún tươi bằng máy làm mỳ Philips HR2365.

  • Bắc 1 nồi nước sôi và luộc cục bột trong vòng 1 phút. Cần đo thời gian để không luộc quá, bột chín quá sẽ cứng và khó nhào.

Công thức đầy đủ.

  • Vớt cục bột trần qua cho vào máy làm mỳ Philips và nhồi. Lúc cuối, lượng bột ít quá sẽ không đủ để dồn vào lỗ thì phải dùng tay hỗ trợ.

Cho hỗn hợp bún vào máy.

  • Bắc nồi nước sôi và luộc chín bún. Nước chỉ sôi lăn tăn chứ không quá sôi.

Thành quả của chúng ta đây rồi.

Thành quả của chúng ta đây rồi.

3. Lưu ý

  •  Nếu không có máy làm mỳ thì khi luộc xong bột có thể dùng stand mixer hay bread maker để nhào bột. Sau đó dùng potato rice để ép bún.
  • LUÔN LUÔN GHI NHỚ LÀ KHÔNG ĐƯỢC LUỘC CỤC BỘT QUÁ CHÍN vì rất khó ép bún. Với cục bột nhỏ như trong hình chỉ luộc 1 phút. Nếu cục bột to hơn thì thời gian luộc sẽ lâu hơn.
  • Thời gian luộc bột TÙY VÀO VIÊN BỘT MÌNH CHO VÀO LUỘC. VỚI VIÊN BỘT KÍCH THƯỚC NHƯ TRONG HÌNH MINH HỌA THÌ THỚI GIAN LUỘC LẠI CỤC BỘT KHÔNG QUÁ 3 PHÚT. Mình chỉ luộc non vì nếu luộc già và nước quá sôi sẽ làm bột bị chín và cứng, máy không thể nhào được.
  • Không phải loại gạo nào cũng làm được bún. Bột gạo phải là bột xay từ loại gạo không ưa nước. Gạo xay xong cũng không làm được bún vì phải phơi chỗ thoáng khí 4 tuần để gạo được oxi hóa đủ.

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm máy làm mỳ Philips HR2365 vui lòng liên hệ theo số:.

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Làm bún tươi ngay tại nhà với máy làm mỳ Philips

Chuyên mục: Máy thực phẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/lam-bun-tuoi-su-dung-may-lam-my-philips-579

Chia sẻ bài viết