Làm gì khi tai nghe bị rơi xuống nước

Nếu không may điện thoại của bạn bỗng nhiên bị rớt vào nước hay thứ gì đó gần như vậy, hãy nhớ những lời khuyên sau đây để cứu nhanh và cũng tránh không nên làm một số điều có thể làm hỏng hoàn toàn thiết bị của bạn.

Nước và các chất lỏng là khắc tinh của tai nghe nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung, đôi khi chúng ta không may đánh rơi tai nghe vào nước hay để quên trong túi quần áo sau đó bỏ vào máy giặt,... đừng lo! Vì cách khắc phục vấn đề này sẽ có trong bài viết sau.

oTai nghe là một thiết bị điện tử nên bạn cần tránh cho chúng tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng

Tai nghe là một thiết bị điện tử nên bạn cần tránh cho chúng tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng

Cách xử lý khi tai nghe bị rơi vào nước

Việc đầu tiên bạn cần nhớ là phải bình tĩnh lấy tai nghe ra khỏi nước, nếu bạn đang cắm tai nghe vào nguồn phát thì cần rút tai nghe ra khỏi nguồn phát ngay lập tức và không được cắm tai nghe vào các thiết bị phát nhạc luôn.

Tiếp theo bạn cần vẩy hết nước ra khỏi tai nghe, bạn nhớ thao tác nhẹ nhàng để cho nước đọng trong tai nghe không còn nữa và tránh cho các dây điện trong tai bị đứt, bạn nên nhớ không được dùng máy sấy để làm khô tai nghe.

Sau đó, bạn lấy khăn bông khô thấm tai nghe sao cho nước không thể thấm vào trong. Sau khi lau xong hãy đặt tai nghe ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng nửa ngày để tai nghe được khô hẳn.

Khi tai nghe rơi xuống nước bạn cần nhanh chóng lấy tai nghe ra khỏi nước

Khi tai nghe rơi xuống nước bạn cần nhanh chóng lấy tai nghe ra khỏi nước

Khi tai nghe đã khô bạn cắm tai nghe vào điện thoại hay máy nghe nhạc để kiểm tra, khi đó sẽ xảy ra các trường hợp sau: 

Thứ nhất: Tai nghe sau khi để khô vẫn hoạt động bình thường như khi chưa rơi vào nước, bạn yên tâm rồi nhé, chúc mừng bạn vì chiếc tai nghe của bạn đã được an toàn, bạn hãy sử dụng như bình thường và nhớ bảo quản tai nghe thật kỹ đừng để rơi vào nước một lần nào nữa nhé!

Thứ hai: Tai nghe của bạn vẫn nghe được nhưng mà bạn thấy hơi rè, bên to bên nhỏ thì rất có thể là do tai nghe vẫn còn nước bên trong nên bị ẩm dẫn đến chất lượng âm thanh không tốt. Lúc này thì bạn hay cho tai nghe vào một thùng gạo hay một hộp có các hạt hút ẩm vài tiếng hoặc có thể để qua đêm rồi sau đó kiểm tra lại.

Thứ ba: Nếu tai nghe không nghe được nữa hoặc sau khi để vào thùng gạo như hướng dẫn ở trường hợp thứ 2 vẫn bị thì có lẽ tình trạng này hơi khó rồi. Giờ thì các bạn hãy dùng dụng cụ để tháo tai nghe ra kiểm tra xem bên trong còn ẩm hay dính nước không vì có thể quá trình bị ngâm trong nước lâu, nước đã lọt sâu vào trong các chi tiết và làm hỏng tai nghe. Để tháo được tai nghe các bạn cần sử dụng các dụng cụ tháo lắp và cần tỷ mỷ từng bước không thì sẽ bị vỡ hỏng và khi lắp lại tai nghe sẽ không còn khít như ban đầu nữa.

Tai nghe khi bị rơi xuống nước sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

Tai nghe khi bị rơi xuống nước sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

Nếu tất cả các cách trên mà bạn đều đã thực hiện mà không đem lại kết quả gì. Thì chia buồn với bạn rằng chắc tai nghe của bạn không qua khỏi rồi.

Tai nghe Bluetooth Plantronics BACKBEAT FIT/R

Tai nghe Bluetooth Plantronics BACKBEAT FIT/R chất lượng âm thanh cực đỉnh, khả năng lọc ồn hiệu quả, chống thấm nước, kết nối được hai máy. Với những tính năng này bạn sẽ yên tâm sử dụng tai nghe ở mọi môi trường đặc biết khi tại nghe rơi xuống nước vẫn có thể hoạt động được.

Tai nghe Bluetooth Plantronics BACKBEAT FIT/R

Hình ảnh tai nghe Bluetooth Plantronics BACKBEAT FIT/R

Quý khách hãy truy cập META.vn để sở hữu cho mình một chiếc tai nghe chính hãng nhé hoặc bạn có thể gọi tới số Hà Nội: 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Qúy khách.

Bạn đang xem: Làm gì khi tai nghe bị rơi xuống nước

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://meta.vn/hotro/lam-gi-khi-tai-nghe-bi-roi-xuong-nuoc-1280

Chia sẻ bài viết