Làm sao để "tắm rửa" sạch sẽ máy giặt của bạn?

Máy giặt là thiết bị được sử dụng thường xuyên tại gia đình bạn. Nhưng không phải ai cũng chú ý đến việc vệ sinh lồng giặt của máy cũng như các bộ phận của máy thường xuyên. Hãy đểDoCongNghehướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt hiệu quả và nhanh chóng các bạn nhé.

Để có được nhưng bộ quần áo siêu sạch, bền, đẹp thì chiếc máy giặt là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho những người nội trợ của gia đình. Nhưng khi sử dụng thường xuyên trong thời gian dài thì việc vệ sinh máy là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này giúp tăng độ bền của máy cũng như tránh được việc xuất hiện mùi hôi trong lồng giặt.

Safe is first - An toàn là trên hết

Hãy chắc chắn bạn đã rút dây cắm điện của máy sạch trước khi bạn bất đầu bất cứ công việc vệ sinh máy giặt nào. Tại sao đây là điều đầu tiên? Vì nếu không làm hoặc bạn không nhớ mình đã đã ngắt nguồn điện, rất có thể xảy ra điện giật nguy hiểm cho bạn và gia đình.

Vệ sinh bên ngoài máy

Vệ sinh bên ngoài

Vệ sinh đệm cao su của máy giặt lồng giặt ngang.

Vệ sinh bên trong lồng giặt

Bạn chỉ cần dùng nước ấm và một khăn lau để vệ sinh bên ngoài máy giặt, nếu bạn vẫn thấy nó bẩn, hãy dùng thêm chất tẩy rửa.

Bạn có thể đổ giấm vào bên trong máy giặt lồng đứng để làm sạch mùi hôi.

Bạn có thể đổ giấm vào bên trong máy giặt lồng đứng để làm sạch mùi hôi.

Có nhiều cách để bạn làm sạch những khu vực bên trong của máy giặt:

  • Đối với mùi hôi, tùy theo chương trình của máy giặt bạn có thể thiết lập lệnh bơm đầy nước nóng vào máy hoặc lấy từ nguồn bên ngoài, sau khi đã có nước nóng, bạn cho 2 chén giấm trắng, 2 chén chất tẩy (hoặc baking soda) vào máy giặt, để chế độ vặt nhẹ để nước hòa cùng giấm, chất tẩy sẽ làm sạch mùi.
  • Với gỉ sét, bắt đầu cũng phải bơm nước nóng vào máy giặt, sau đó cho 2 chén nước chanh vào bạn sẽ làm sạch được gỉ sét bên trong máy giặt.

Nhà bạn có vật nuôi?

Nếu nhà bạn có những anh bạn đầy lông thì quần áo, máy giặt của bạn đều bị bám nhiều lông, tóc của bạn cũng là một thủ phạm gây tắc nghẽn trong máy giặt, hãy làm sạch chúng bằng cách mở nắp để máy giặt khô ráo và bạn có thể dễ dàng dùng những bàn chải mềm lấy lông, tóc bám bên trong máy giặt đi.

Không để quần áo trong máy giặt quá lâu

Không để quần áo trong máy giặt quá lâu

Để không tốn nhiều thời gian cho việc làm sạch máy giặt, sau mỗi lần giặt quần áo bạn nên lấy đồ ra ngay sau khi đã được giặt sạch, điều đó ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn phát triển trong máy giặt. Khi không giặt đồ, bạn nên mở hết các cửa của máy giặt, để tạo sự khô thoáng cho máy giặt, giảm sự ẩm ướt, vốn là môi trường yêu thích của nấm mốc.

Bạn có thể tham khảo bài "Xử lý mùi hôi của máy giặt" để biết thêm cách vệ sinh máy giặt khi có mùi nhé.

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm máy giặt vui lòng liên hệ theo số:.

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Làm sao để "tắm rửa" sạch sẽ máy giặt của bạn?

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/ve-sinh-may-giat-hieu-qua-577

Chia sẻ bài viết