Lamborghini phải sản xuất 15 chiếc Aventador... đền cho khách hàng

Khoảng 15 "siêu bò" Lamborghini Aventador được sản xuất thêm, có nhiệm vụ thay thế 15 chiếc đã chìm xuống biển sau vụ cháy tàu thủy vào hồi giữa tháng 2/2022.

Mới đây, hãng Lamborghini đã xác nhận thông tin khởi động lại dây chuyền lắp ráp siêu xe Aventador để đền cho khách sau vụ cháy tàu thủy vào hôm 16/2/2022. Theo đó, trên tàu Felicity Ace bị cháy ở Đại Tây Dương có tổng cộng 15 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Ultimae. Đáng nhẽ những chiếc siêu xe này sẽ cập bến nước Mỹ nếu sự việc đáng tiếc không xảy ra.
Thông tin trên đã được ông Stephan Winkelmann, CEO của hãng Lamborghini, tiết lộ với các phóng viên đến từ Mỹ và Anh. Theo ông Winkelmann, việc thay thế 15 chiếc Lamborghini Aventador Ultimae "yểu mệnh" sẽ khá rắc rối. Hiện hãng Lamborghini vẫn còn "nợ" khách 70 chiếc Aventador Ultimae nên việc hoàn thành các đơn đặt hàng sẽ khá phức tạp. Chẳng cần phải nói, những khách hàng đã đặt mua "siêu bò" này chắc chắn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới được giao xe.
Lamborghini phai san xuat 15 chiec Aventador... den cho khach hang
Lamborghini phải sản xuất thêm 15 chiếc siêu xe Aventador để đền cho khách.
Hiện chưa rõ việc khởi động lại dây chuyền sản xuất có khiến hãng Lamborghini lùi lịch giới thiệu siêu xe thay thế Aventador hay không. Chỉ biết rằng, siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt toàn cầu.
Như thông tin đã đưa, tàu thủy Felicity Ace bị cháy trên Đại Tây Dương, ngoài bờ biển Bồ Đào Nha, chở theo khoảng 4.000 chiếc ôtô của tập đoàn Volkswagen. Những chiếc ôtô này mang các thương hiệu như Volkswagen, Porsche, Audi, Lamborghini và Bentley.
Ngoài 15 chiếc Aventador Ultimae, trên con tàu này còn có những chiếc siêu xe Lamborghini khác như Urus và Huracan. Bên cạnh đó là 189 chiếc Bentley và gần 1.100 chiếc Porsche. Những chiếc xe còn lại mang thương hiệu Audi và Volkswagen.
Lamborghini phai san xuat 15 chiec Aventador... den cho khach hang-Hinh-2
Hiện tàu Felicity Ace đã chìm xuống đáy đại dương, mang theo gần 4.000 chiếc ôtô của tập đoàn Volkswagen.
Tương tự Lamborghini, các thương hiệu con của tập đoàn Volkswagen cũng phải tìm cách "đền" xe cho khách. Trao đổi với phóng viên tờ Automotive News, ông Adrian Hallmark, CEO của Bentley, tiết lộ đã "tìm ra giải pháp" để thay thế khoảng 50% trong tổng số 189 chiếc xe bị cháy trên tàu Felicity Ace. Những chiếc còn lại sẽ được thay thế vào cuối năm nay.
Trong khi đó, ông Markus Duesmann, CEO của Audi, khẳng định toàn bộ những chiếc xe trên tàu đều sẽ được thay thế. Thương hiệu 4 vòng tròn sẽ lắp ráp thêm 1.800 chiếc ô tô nữa để giải quyết những đơn hàng tồn đọng bất ngờ do vụ cháy tàu gây ra.
Hiện tàu Felicity Ace đã chìm xuống đáy đại dương, mang theo gần 4.000 chiếc ôtô của tập đoàn Volkswagen. Ước tính, sự việc không may này sẽ gây thiệt hại hàng trăm triệu USD cho tập đoàn xe Đức.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Lamborghini phải sản xuất 15 chiếc Aventador... đền cho khách hàng

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/lamborghini-phai-san-xuat-15-chiec-aventador-den-cho-khach-hang-1677645.html

Chia sẻ bài viết