L’Invisible - tảng đá có thể chạy tốc độ như du thuyền trên biển

L’Invisible có ngoại hình bên ngoài như một tảng đá thật, nó thực chất là một con thuyền có thể hòa mình một cách hoàn hảo vào môi trường tự nhiên mà khó ai phát giác nổi.

Tương tự như xe sang và siêu xe, du thuyền cũng là một loại phương tiện thể hiện giá trị và địa vị của chủ sở hữu đối với những người xung quanh. Thế nhưng nếu du thuyền của bạn biết ngụy trang, tàng hình không ai nhận ra được thì sao? Nghe có vẻ lạ và gây tò mò nhưng trên đời đúng là có một con thuyền như vậy và nó có tên là L’Invisible hình tảng đá.Cụ thể hơn, con tàu L’Invisible mới này là một sản phẩm được hình thành từ trí tưởng tượng độc đáo của nghệ sĩ người Pháp Julien Berthier, người trước đây từng tạo nên một du thuyền có thiết kế như đang chìm một nửa.Như những gì được thấy trong ảnh, L’Invisible là một tảng đá nhân tạo, có thể lái được, đi được trên mặt nước giống như một con thuyền thông thường. Đáng tiếc, nội thất không được hé lộ rõ ràng, nhưng ta có thể thấy rằng người điều khiển vào thuyền thông qua một cửa sập phía trên.Để hiểu rõ ý nghĩa và mục đích của tàu L’Invisible đặc biệt này, bạn cần lưu ý rằng nó được sản sinh từ tâm trí của một nghệ sĩ ,và giống như hầu hết các nghệ sĩ, cấu trúc của nó là để truyền tải một thông điệp. Tuy nhiên trong trường hợp, thật khó để nói thông điệp đó là gì.Dựa theo trang chủ của Berthier, ý tưởng đằng sau con thuyền bao gồm một vài khía cạnh chính như: ngành công nghiệp đóng tàu, tác động môi trường của con người, niềm vui phiêu lưu, và cả chính cuộc sống hiện đại. Nhìn chung là những suy nghĩ viển vông, xa xăm khó hiểu, và có lẽ chỉ có ý nghĩa đối với một mình Berthier.Con tàu đá L’Invisible này đã xuất hiện ngoài khơi bờ biển Marseille vài ngày trước, và kể từ đó thu hút sự chú ý của không ít tờ báo, trong đó có một số tờ báo viết về du thuyền sang trọng.Cho dù, nó không liên quan gì đến độ sang trọng, nhưng rõ ràng là không phải lúc nào người ta cũng thấy một con thuyền sáng tạo, khiến ai cũng cảm thấy bối khi mới nhìn thấy lần đầu tiên như thế này. Biết đâu ai đó sẽ lấy L’Invisible làm cảm hứng và rồi tạo nên một du thuyền sang trọng với khả năng ngụy trang tinh vi hơn nữa.Video: L’Invisible di chuyển trên biển.

L’Invisible - tang da co the chay toc do nhu du thuyen tren bien
Tương tự như xe sang và siêu xe, du thuyền cũng là một loại phương tiện thể hiện giá trị và địa vị của chủ sở hữu đối với những người xung quanh. Thế nhưng nếu du thuyền của bạn biết ngụy trang, tàng hình không ai nhận ra được thì sao? Nghe có vẻ lạ và gây tò mò nhưng trên đời đúng là có một con thuyền như vậy và nó có tên là L’Invisible hình tảng đá.
L’Invisible - tang da co the chay toc do nhu du thuyen tren bien-Hinh-2
Cụ thể hơn, con tàu L’Invisible mới này là một sản phẩm được hình thành từ trí tưởng tượng độc đáo của nghệ sĩ người Pháp Julien Berthier, người trước đây từng tạo nên một du thuyền có thiết kế như đang chìm một nửa.
L’Invisible - tang da co the chay toc do nhu du thuyen tren bien-Hinh-3
Như những gì được thấy trong ảnh, L’Invisible là một tảng đá nhân tạo, có thể lái được, đi được trên mặt nước giống như một con thuyền thông thường. Đáng tiếc, nội thất không được hé lộ rõ ràng, nhưng ta có thể thấy rằng người điều khiển vào thuyền thông qua một cửa sập phía trên.
L’Invisible - tang da co the chay toc do nhu du thuyen tren bien-Hinh-4
Để hiểu rõ ý nghĩa và mục đích của tàu L’Invisible đặc biệt này, bạn cần lưu ý rằng nó được sản sinh từ tâm trí của một nghệ sĩ ,và giống như hầu hết các nghệ sĩ, cấu trúc của nó là để truyền tải một thông điệp. Tuy nhiên trong trường hợp, thật khó để nói thông điệp đó là gì.
L’Invisible - tang da co the chay toc do nhu du thuyen tren bien-Hinh-5
Dựa theo trang chủ của Berthier, ý tưởng đằng sau con thuyền bao gồm một vài khía cạnh chính như: ngành công nghiệp đóng tàu, tác động môi trường của con người, niềm vui phiêu lưu, và cả chính cuộc sống hiện đại. Nhìn chung là những suy nghĩ viển vông, xa xăm khó hiểu, và có lẽ chỉ có ý nghĩa đối với một mình Berthier.
L’Invisible - tang da co the chay toc do nhu du thuyen tren bien-Hinh-6
Con tàu đá L’Invisible này đã xuất hiện ngoài khơi bờ biển Marseille vài ngày trước, và kể từ đó thu hút sự chú ý của không ít tờ báo, trong đó có một số tờ báo viết về du thuyền sang trọng.
L’Invisible - tang da co the chay toc do nhu du thuyen tren bien-Hinh-7
Cho dù, nó không liên quan gì đến độ sang trọng, nhưng rõ ràng là không phải lúc nào người ta cũng thấy một con thuyền sáng tạo, khiến ai cũng cảm thấy bối khi mới nhìn thấy lần đầu tiên như thế này. Biết đâu ai đó sẽ lấy L’Invisible làm cảm hứng và rồi tạo nên một du thuyền sang trọng với khả năng ngụy trang tinh vi hơn nữa.
Video: L’Invisible di chuyển trên biển.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: L’Invisible - tảng đá có thể chạy tốc độ như du thuyền trên biển

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/linvisible-tang-da-co-the-chay-toc-do-nhu-du-thuyen-tren-bien-1587243.html

Chia sẻ bài viết