Lỗi E10 máy giặt Electrolux - Nguyên nhân & Cách xử lý

Để giúp khách hàng thuận tiện trong sử dụng và nhận biết các lỗi thường gặp, Electrolux đã cung cấp và thường xuyên cập nhật bảng mã lỗi máy giặt Electrolux. Lỗi E10 máy giặt Electrolux thường xuất hiện khá phổ biến. Vậy nguyên nào dẫn tới lỗi này và cách khắc phục ra sao? Hãy cùngDoCongNghe.nettìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé!

Để giúp khách hàng thuận tiện trong sử dụng và nhận biết các lỗi thường gặp, Electrolux đã cung cấp và thường xuyên cập nhật bảng mã lỗi máy giặt Electrolux. Lỗi E10 máy giặt Electrolux thường xuất hiện khá phổ biến.

Nguyên nhân làm xuất hiện lỗi E10 máy giặt Electrolux?

Việc nhận biết lỗi E10 máy giặt Electrolux thường khá đơn giản, bởi sau khi chọn chương trình, nhấn nút khởi động màn hình LCD sẽ hiển thị ngay mã lỗi và phát ra âm thanh “bíp bíp” để người dùng nhận biết. 

Lỗi E10 máy giặt Electrolux 

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta cùng tham khảo 5 nguyên nhân chính thường dẫn tới lỗi E10 máy giặt Electrolux:

  • Do áp lực của nguồn nước cung cấp cho máy giặt có lực quá yếu, thời gian chờ cấp nước quá lâu.
  • Lỗi E10 máy giặt Electrolux cũng xuất hiện khi nguồn cấp nước vào máy bị tắc hoặc bị gián đoạn.
  • Do van cấp nước của máy giặt Electrolux hỏng không mở để cấp nước vào được, tình trạng này 80% do chết cơ và 20% nằm ở van cấp nước bị hỏng cuộn điện hít.
  • Do khay chứa bột giặt sau một thời gian sử dụng bám cặn gây tắc và nước không được cung cấp đầy đủ để máy chạy.
  • Do lỗi IC cấp nước khiến xuất hiện mã lỗi máy giặt Electrolux E10.

Khi gặp lỗi E10 máy giặt Electrolux bạn không cần hoảng hốt, bởi lỗi này có thể được khắc phục nhanh chóng bằng những cách đơn giản như sau đây.

Cách xử lý lỗi E10 máy giặt Electrolux

Căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến lỗi E10 ở máy giặt Electrolux chúng ta có những cách khắc phục khác nhau, có trường hợp chỉ cần vài thao tác đơn giản là chúng ta có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi này.

Cách xử lý lỗi E10 máy giặt Electrolux

Cách 1: Sau một thời gian sử dụng, bạn cần định kỳ kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ đầu cấp nước cho máy giặt Electrolux bằng cách dùng vòi nước xịt rửa sạch lưới lọc, dùng bàn chải đánh răng chà sạch cặn bẩn bám ở đầu vòi cấp nước để đảm bảo nguồn cấp nước cho máy giặt không bị cản trở.

Cách 2: Nếu nguồn nước đầu vào cấp cho máy giặt quá yếu, khiến cho áp lực nước không đủ thì cần trang bị thêm bơm tăng áp để đảm bảo áp suất nước tốt nhất cho máy giặt có thể hoạt động ổn định.

Cách 3: Kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ khay đựng bột giặt và nước xả vải, kịp thời loại bỏ các mảng bám ở trong khay gây tắc nguồn nước vào máy giặt.

Cách 4: Nếu nguyên nhân do van cấp nước của máy giặt hoặc IC cấp nước làm xuất hiện mã lỗi máy giặt Electrolux E10 thì chúng cần cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục.

>> Xem thêm: 

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi về nguyên nhân & cách xử lý lỗi E10 máy giặt Electrolux. Để được tư vấn thêm về máy giặt Electrolux cũng như nhiều dòng máy giặt khác, hãy truy cập vào websiteDoCongNghe.nethoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:.

Bạn đang xem: Lỗi E10 máy giặt Electrolux - Nguyên nhân & Cách xử lý

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/loi-e10-may-giat-electrolux-11739

Chia sẻ bài viết