Lỗi E3 máy giặt Toshiba - Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 xử lý thế nào?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 cần xử lý như thế nào? Ngay sau đây,DoCongNghesẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin và cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba. Mời bạn tham khảo!

Tìm hiểu về lỗi E3 máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 là gì?

Khi sử dụng máy giặt, chắc hẳn người dùng sẽ gặp phải một số lỗi cơ bản và chúng có thể hiển thị ngay trên màn hình của máy giặt. Trong đó, lỗi E3 là một trong những lỗi nhỏ cơ bản, người dùng hoàn toàn có thể sửa chữa ngay tại nhà.

Lỗi E3 thường gặp ở máy giặt Toshiba cửa trên, khi máy chuyển sang chế độ vắt hoặc trong chương trình vắt có tiếng đập thình thình vào thành máy giặt.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 do một số nguyên nhân như:

  • Do đồ cần giặt bên trong máy quá tải hoặc không được phân bố đều.
  • Do máy giặt đặt ở nơi không cân bằng.
  • Do lồng giặt máy giặt Toshiba bị lệch.
  • Do công tắc cửa máy giặt Toshiba có vấn đề.
  • Do bo mạch điều khiển của máy giặt gặp sự cố.

Nguyên nhân gây lỗi E3 ở máy giặt Toshiba

Cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Trước khi tiến hành kiểm tra sơ bộ, bạn cần khởi động lại máy giặt Toshiba để biết chắc chắn thiết bị có lỗi E3 hay không bằng các thao tác đơn giản như sau:

  • Ấn và giữ nút nguồn một lúc để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình giặt trước và ngắt nguồn máy giặt.
  • Rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại vào ổ điện, bật và khởi động một chương trình giặt.
  • Nếu máy giặt vẫn còn thông báo lỗi E3 thì ta tiến hành kiểm tra các chi tiết khác.

Kiểm tra đồ giặt trong lồng giặt máy giặt Toshiba

Bạn cần kiểm tra đồ giặt trong lồng giặt xem có bị xoắn hoặc phân bố không đều làm lệch về một phía, gây va chạm vào cần chống rung bảo vệ cho máy giặt hay không. Nếu có thì bạn cần phân bố lại đồ giặt sao cho đều hoặc khi bỏ đồ giặt vào bên trong lồng giặt thì bạn cần bỏ lần lượt, tránh bỏ cả cục dễ gây lệch lồng giặt.

Kiểm tra lồng giặt máy giặt

Bạn kiểm tra bộ thụt (hay còn gọi là quang treo) của máy giặt Toshiba, chỉ cần một bên thụt của máy bị hỏng cũng có thể làm cho lồng giặt không được cân bằng khi máy giặt đang hoạt động ở tốc độ cao. Điều này có thể làm lồng giặt máy rung lắc mạnh và va chạm vào thành lồng máy, gây ra tiếng kêu lớn. Nếu bộ thụt bị hỏng, bạn chỉ cần thay bộ thụt mới chính hãng cùng với đời máy là được.

Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

Máy giặt được kê ở vị trí không bằng phẳng cũng có thể khiến lồng giặt bị nghiêng và lệch về một phía gây lên lỗi E3. Bạn chỉ cần kê lại hoặc đặt máy ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn và khô ráo là được.

Kiểm tra công tắc cánh cửa (công tắc chống rung)

Nếu lỗi E3 không phải do 3 trường hợp trên thì khả năng máy giặt Toshiba nhà bạn bị hỏng công tắc cánh cửa. Để biết chính xác lỗi E3 có phải do lỗi hỏng cảnh cửa máy giặt không, bạn cần làm như sau:

  • Kiểm tra công tắc chống rung của máy giặt có thể hỏng do tiếp điểm không tiếp xúc hoặc dây dẫn bị chuột cắn.
  • Nếu dây dẫn từ công tắc cánh cửa về bo mạch bị đứt, bạn chỉ cần nối lại dây đúng theo màu. Còn trường hợp công tắc cánh cửa hỏng thì bạn nên thay mới.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

Nếu board không cấp điện đến bộ phận cần chống rung thì máy sẽ xuất hiện lỗi E3. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành của Toshiba hoặc gọi thợ có tay nghề đến kiểm tra.

Trên đây là một số thông tin về lỗi E3 máy giặt Toshiba mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập websiteDoCongNghe.netđể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!.

Bạn đang xem: Lỗi E3 máy giặt Toshiba - Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 xử lý thế nào?

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/loi-e3-may-giat-toshiba-may-giat-toshiba-bao-loi-e3-xu-ly-the-nao-10752

Chia sẻ bài viết