Lỗi E40 máy giặt Electrolux - Nguyên nhân & Cách xử lý

Máy giặt Electrolux luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ và tính năng nổi bật, là lựa chọn hàng đầu của gia đình hiện đại. Nhưng bỗng một ngày bạn thấy báo lỗi E40 máy giặt Electrolux thì đừng vội hoảng hốt bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này một cách đơn giản, tiết kiệm nhất.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E40 máy giặt Electrolux

Để phân biệt các lỗi và nguyên nhân dẫn tới lỗi đó, nhà sản xuất đã đưa ra một bảng mã lỗi máy giặt Electrolux. Trong đó, lỗi E40 máy giặt Electrolux là một lỗi xuất hiện khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi E40 mà chúng ta có thể kể ra như sau:

Nếu máy giặt của bạn vẫn đang hoạt động bình thường trước đó và không thấy xuất hiện bất kỳ một trục trặc nào về kỹ thuật thì rất có thể lỗi E40 máy giặt Electrolux là do cánh của máy chưa được đóng chặt. Thường sau một thời gian dài sử dụng, lẫy chốt tay cầm của cửa máy giặt bị lệch nên không đẩy được lẫy của công tắc cửa hoặc do khi đóng cửa người dùng chưa nhấn đủ mạnh để lẫy được đẩy vào đúng nơi quy định.

Lỗi E40 máy giặt Electrolux

Nếu cửa được đóng chặt mà lỗi E40 máy giặt Electrolux vẫn hiển thị thì nguyên nhân có thể do mạch điều khiển của sản phẩm có vấn đề. Lỗi này do IC lệnh của công tắc cửa máy giặt không hoạt động, các lệnh không thực hiện được khiến cho công tắc cửa máy giặt Electrolux không đóng lại dẫn tới bảng điện tử báo lỗi E40.

Cách khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux

Để khắc phục được lỗi E40 của máy giặt Electrolux, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân dẫn tới lỗi đó.

Khi thấy xuất hiện lỗi E40 máy giặt Electrolux bạn cần kiểm tra ngay lại bộ công tắc cửa của máy giặt, hãy đảm bảo cửa đã được đóng chặt, lẫy của cửa đã vào đúng chốt quy định hay chưa. Cách kiểm tra này giúp bạn dễ dàng khắc phục lỗi E40 do cửa đóng chưa chặt.

Sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux

Tuy nhiên khi lỗi E40 máy giặt Electrolux không phải đến từ cánh cửa mà do bảng mạch điều khiển bị hỏng thì lúc này bạn cần gọi cho bộ phận bảo hành của hãng hoặc tìm đến những địa chỉ sửa chữa đồ điện tử uy tín để hỗ trợ thay mới. 

>> Tham khảo:

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi về nguyên nhân & cách xử lý lỗi E40 trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux. Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua các loại máy giặt, tủ chăm sóc quần áo thông minh, bàn là..., xin vui lòng truy cập vào websiteDoCongNghe.nethoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:.

Bạn đang xem: Lỗi E40 máy giặt Electrolux - Nguyên nhân & Cách xử lý

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/loi-e40-may-giat-electrolux-11738

Chia sẻ bài viết