Lời khuyên từ cha đẻ của điện thoại di động

Mới đây, nhà phát minh điện thoại di động đã có phát ngôn bất ngờ với những người dùng điện thoại di động.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Không ít người lầm tưởng người đã phát minh ra điện thoại di động là cố CEO Apple - Steve Jobs. Nhưng sự thật là huyền thoại Steve Jobs không phát minh ra điện thoại di động. Ông cũng không phát minh ra máy nghe nhạc MP3 hay máy tính.

Ông Martin Cooper (sinh năm 1928) mới là nhà phát minh ra điện thoại di động. Ông là người đã phát minh ra điện thoại Motorola DynaTAC 8000X vào năm 1973.

Lời khuyên từ “cha đẻ” của điện thoại di động - 1

"Cha đẻ" của điện thoại di động -Martin Cooper.

Trong chương trình "Bữa sáng cùng BBC", nữ MC chia sẻ với ông Martin Cooper về việc cô dành tới 5 giờ đồng hồ mỗi ngày cho smartphone. Ngay sau đó, vị “cha đẻ” của điện thoại di động đã bất ngờ hỏi lại: "Điều này có thật không? Bạn thực sự dành năm giờ mỗi ngày cho điện thoại? Hãy thực sự sống của cuộc sống của bạn đi!" Sau đó, vị tiến sĩ 92 tuổi đã có ý cười nhạo về việc người dùng dành quá nhiều thời gian cho điện thoại mỗi ngày.

Nhà phát minh cho hay, ông dành ít hơn 5% thời gian của mình cho điện thoại di động mỗi ngày. Nhưng rõ ràng, Cooper đang thực sự là người lạc lõng với công chúng. Dữ liệu năm 2021 từ Statista cho thấy, 46% người Mỹ dành 5 - 6 giờ trên điện thoại mỗi ngày và 11% sử dụng điện thoại trên 7 giờ mỗi ngày.

Lời khuyên từ “cha đẻ” của điện thoại di động - 3

Ông khuyên người dùng điện thoại di động hãy sống cuộc sống của bản thân thay vì phụ thuộc vào smartphone.

Cooper đã nảy ra ý tưởng về chiếc điện thoại di động khi còn làm việc tại Motorola. Sự phổ biến của điện thoại trên ô tô khiến người đàn ông này phân tâm, đặc biệt là việc bị buộc chặt vào ô tô. Vì vậy, ông đã nảy ra ý tưởng tạo ramột chiếc điện thoại cầm tay để người tiêu dùng có thể kéo ra và mang theo bất cứ nơi đâu họ đến. Ông đã tạo ra một thiết bị "đủ nhỏ để bỏ vào túi nhưng đủ lớn để nằm giữa tai và miệng của người dùng."

Sau 49 năm, kể từ khi chiếc điện thoại di động đầu tiên xuất hiện, thế giới đã hoàn toàn khác biệt. Có hàng tỷ smartphone được tiêu thụ mỗi năm, chúng trở thành vật bất ly thân với nhiều người, không chỉ giúp liên lạc, giải quyết công việc, mà còn là công cụ giải trí hữu ích.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: Lời khuyên từ cha đẻ của điện thoại di động

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/loi-khuyen-tu-cha-de-cua-dien-thoai-di-dong-c407a1374456.html

Chia sẻ bài viết