Lỗi tivi Sony không vào được Netflix - Nguyên nhân và cách khắc phục

Netflix là một trong những ứng dụng xem phim phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể xem dễ dàng trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính và tivi. Trường hợp nếu bạn sử dụng tivi Sony mà gặp phải lỗi không vào được Netflix thì hãy tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết sau nhé!

1Biểu hiện lỗi tivi Sony không vào được Netflix

Khi tivi Sony không vào được Netflix, bạn sẽ thường gặp một số dấu hiệu phổ biến như sau:

  • Tivi Sony không thể kết nối được với ứng dụng Netflix.
  • Bạn không thể truy cập vào địa chỉ www.netflix.com.
  • Không xuất hiện ứng Netflix trên tivi.
  • Xuất hiện thông báo lỗi Android - Kết nối không thành công.
  • Bạn không thể truy cập vào dịch vụ Netflix ngay tại thời điểm truy cập và nhận được thông báo máy chủ phản hồi thông tin sai hoặc thông tin của bạn không hợp lệ theo quy định.

Biểu hiện lỗi tivi Sony không vào được Netflix

2Cách khắc phục lỗi phổ biến khiến tivi Sony không vào được Netflix

Nếu gặp phải những trường hợp không vào được Netflix trên tivi Sony, thì bạn cần kiểm tra những vấn đề liên quan đến thiết bị mạng mà bạn đang sử dụng, kết nối mạng và dịch vụ Netflix. Cụ thể, qua những cách khắc phục như sau:

Lỗi do kết nối mạng

Bước 1: Kiểm tra đường truyền Internet nhà bạn đạt tốc độ ra sao bằng cách liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ tốt hơn. Hoặc bạn tự kiểm tra bằng sự hiểu biết của bạn thông qua việc dùng ứng dụng hoặc công cụ để đo tốc độ mạng trong nhà.

Bước 2: Tắt nút nguồn và rút phích cắm của các thiết bị modem Internet, bộ định tuyến Internet và thiết bị Internet video khoảng 30 giây.

Bước 3: Bật lại nút nguồn và bật modem.

Bước 4: Khi modem xuất hiện thông báo kết nối thành công, lúc này bạn hãy kết nối và bật bộ định tuyến.

Bước 5: Bạn tiếp tục kết nối và bật thiết bị Internet video.

Lỗi do kết nối mạng

Lỗi DRM

Nếu xuất hiện mã lỗi DRM hoặc DRM-14 trên tivi Sony, bạn có thể cần phải thay đổi một số thông tin trên thiết bị bằng các bước sau:

Bước 1: Khởi động lại thiết bị bằng cách rút phích cắm tivi ra khỏi ổ điện khoảng 3 phút, rồi bắt đầu cấp lại nguồn.

Bước 2: Bạn vào màn hình chính trên tivi Sony, rồi chọn mục Menu > Nút Nhận trợ giúp (hoặc nút Cài đặt hình bánh răng) > Đăng xuất (Sign out) và chọn (Yes). Sau đó, đăng nhập lại thông tin và tắt tivi.

Bước 3: Khởi động lại thiết bị mạng bằng cách rút dây nguồn của cục modem khoảng 30 giây rồi cắm lại.

Lưu ý: Nếu tín hiệu mạng không ổn định, bạn có thể di chuyển bộ định tuyến lên cao so với mặt sàn hoặc một vị trí khác, đồng thời hãy di chuyển các thiết bị điện khác (như điện thoại hay lò vi sóng) ra xa bộ định tuyến, để cải thiện tình trạng tín hiệu từ bộ định tuyến phát ra.

Bước 4: Mở tivi, thiết lập lại cài đặt mạng và bắt đầu truy cập vào Netfilx.

Lỗi DRM

Lỗi dịch vụ Netflix

Trường hợp lỗi do dịch vụ Netflix, bạn hãy kiểm tra lại một số vấn đề như dịch vụ Netflix có thể bị tạm ngừng để bảo trì hoặc do mất điện. Vấn đề này thường sẽ được cập nhật trên trang chủ Netflix, bạn hãy vào đó kiểm tra thử nhé!

Lỗi dịch vụ Netflix

Lỗi máy chủ DNS

Nếu đã thực hiện những cách khắc phục phía trên mà không thấy hiệu quả, bạn hãy thử thay đổi địa chỉ Thiết lập mạng bằng cách chuyển đổi Primary DNS (DNS chính) thành 8.8.8.8, trong khi phần Secondary DNS (DNS phụ) thành 8.8.4.4.

Lỗi máy chủ DNS

3Một số lưu ý khi dùng Netflix trên tivi Sony

Nhìn chung, khi sử dụng Netflix trên tivi Sony, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

  • Đảm bảo thiết bị mạng hoạt động tốt và đường truyền Internet ổn định.
  • Kiểm tra thông tin liên quan đến ứng dụng Netflix trên trang chủ của nhà cung cấp để biết được những thông báo mới nhất, như khu vực được hỗ trợ, cập nhật tính năng mới, điều chỉnh chất lượng hình ảnh để hiển thị trên tivi sao cho sắc nét nhất ở chế độ Ultra HD (hoặc HDR), có thể kết nối tivi với đầu phát Blu-ray thông qua tài khoản Netflix,…
  • Nên tắt nguồn thiết bị mạng sau khoảng thời gian dài sử dụng như từ 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng tín hiệu giữa modem với tivi.

Một số lưu ý khi dùng Netflix trên tivi Sony

Hy vọng những thông tin đã giúp bạn biết thêm được lỗi tivi Sony không vào được Netflix cũng như một số nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải những trường hợp đó rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem: Lỗi tivi Sony không vào được Netflix - Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/loi-tivi-sony-khong-vao-duoc-netflix-nguyen-nhan-1386053

Chia sẻ bài viết