Lưu ý chọn mua máy đánh trứng có trộn bột

Bên cạnh các chức năng đánh trứng thông thường, một số máy đánh trứng hiện nay còn được tích hợp thêm chức năng trộn bột. Cùng DoCongNghe tìm hiểu một số lưu ý khi chọn mua máy đánh trứng có trộn bột nhé!

Bên cạnh các chức năng đánh trứng thông thường, một số máy đánh trứng hiện nay còn được tích hợp thêm chức năng trộn bột. Cùng DoCongNghe tìm hiểu một số lưu ý khi chọn mua máy đánh trứng có trộn bột nhé!

1Chọn loại máy phù hợp

Máy đánh trứng thường được chia thành 2 loại:

  • Máy đánh trứng cầm tay: Kích thước gọn nhẹ, thường dùng để đánh bông kem với khối lượng nguyên liệu ít, tuy nhiên máy có nhược điểm là cầm trong thời gian dài có thể làm mỏi tay bạn.
  • Máy đánh trứng để bàn: Công suất lớn nên hỗ trợ tốt trong việc nhào bột, đánh bông nguyên liệu với khối lượng lớn được nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn hãy lựa chọn loại máy phù hợp. Nếu như bạn thường xuyên làm bánh hoặc làm bánh chuyên nghiệp thì hãy ưu tiên chọn mua máy đánh trứng để bàn nhé.

Chọn loại máy phù hợp

2Công suất và tốc độ phù hợp

Công suất của máy đánh trứng thường từ 200W - 800W. Máy có công suất lớn sẽ dễ dàng đánh bông trứng, kem và bột, máy chạy khỏe, hạn chế quá tải, máy không nóng, bền. 

Với nhu cầu cơ bản, bạn chỉ cần chọn máy có công suất 200 - 400W. Nếu bạn thường trộn nhiều nguyên liệu thì nên ưu tiên lựa chọn các máy có công suất cao hơn.

Máy có nhiều tốc độ khác nhau để dễ dàng đánh trứng và nhào bột:

  • Tốc độ thấp: Trộn bột khô.
  • Tốc độ trung bình: Trộn các nguyên liệu với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Tốc độ cao: Đánh lòng trắng trứng, đánh bông kem.

Công suất và tốc độ phù hợp

Máy nhồi bột đánh trứng đa năng Bear DDQ-B03V1 có công suất 300W, 9 tốc độ thoải mái lựa chọn giúp đánh mịn, nhuyễn tất cả nguyên liệu

3Chọn que đánh đi kèm

Tùy theo sản phẩm, máy đánh trứng thường được kèm theo số lượng que đánh khác nhau. Bạn nên chọn que đánh đi kèm bằng inox cao cấp hoặc thép không gỉ. Các loại que này có độ bền cao, không bị gỉ, vệ sinh dễ dàng, không bị bám mùi hôi, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và an toàn cho người sử dụng.

Máy đánh trứng thường được trang bị kèm theo 2 loại que:

  • Que trộn chân vịt: Đánh trứng, đánh kem.
  • Thanh trộn móc câu: Nhào, trộn bột.

Chọn que đánh đi kèm

Máy nhồi bột Unie EM2 có 3 đầu nhồi được làm bằng hợp kim kẽm chống gỉ an toàn và bền bỉ, dễ tháo lắp và vệ sinh

4Các chức năng của máy đánh trứng

Bạn nên chọn loại máy có nhiều cấp độ đánh và trộn để giúp chế biến các món ăn một cách dễ dàng, phục vụ đa dạng nhu cầu của bạn. 

Các chức năng của máy đánh trứng

Máy nhồi bột đánh trứng đa năng Bear DDQ-B03V1 đa dạng chức năng sử dụng như: nhào bột, đánh bột, đánh kem, đánh trứng,...

5Dung tích tô trộn

Với máy dùng trong gia đình, bạn nên chọn loại máy có dung tích tô từ 2 - 3 lít. Trong trường hợp kinh doanh, bạn nên chọn loại máy có dung tích từ 4 lít trở lên sẽ phù hợp hơn.

Trong quá trình sử dụng, chú ý khi cho máy vào tô đựng nguyên liệu, không đặt que thẳng xuống và hơi nghiêng khoảng 45 độ, giữ yên máy và chỉ di chuyển tô.

Dung tích tô trộn

Máy nhồi bột Unie EM5 có dung tích 8 lít, có thể nhồi được tối đa 1500g bột khô và 900 ml nước trong 1 lần

6Chọn thương hiệu và nơi mua uy tín

Bạn hãy chọn thương hiệu uy tín để sở hữu được sản phẩm chất lượng, sử dụng lâu dài, bền bỉ, chế độ bảo hành tốt. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu uy tín trên thị trường như: Philips, Bluestone, Panasonic, Electrolux,.... 

Chọn thương hiệu và nơi mua uy tín

7Mức giá

Máy đánh trứng có trộn bột có rất nhiều mức giá để bạn lựa chọn. Tùy theo nhu cầu và tài chính, bạn có thể chọn máy đánh trứng có trộn bột có mức giá phù hợp.

  • Máy đánh trứng cầm tay thường có giá thành dao động từ 300 - 900 nghìn đồng, phù hợp với phần lớn các chị em nội trợ trong nhà.
  • Máy đánh trứng để bàn thường có giá thành cao hơn, từ 1.5 - 4 triệu đồng, phù hợp cho những hộ gia đình kinh doanh và doanh nghiệp.

Mức giá

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết..

Bạn đang xem: Lưu ý chọn mua máy đánh trứng có trộn bột

Chuyên mục: Các thiết bị khác

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/luu-y-chon-mua-may-danh-trung-co-tron-bot-1421716

Chia sẻ bài viết