Lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm rất dễ sử dụng, dưới đây là những lưu ý khi sử dụng sẽ giúp bạn mang lại sự an toàn cho mình và người thân, đồng thời kéo dài tuổi thọ của đèn.

Hiện nay, đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị sưởi ấm vô cùng quan trọng trong mùa đông của các hộ gia đình. Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao hơn.

Tránh phun trực tiếp nước vào đèn sưởi

Ở góc độ kỹ thuật chúng tôi đã thử nghiệm, tiến hành phun nước trực tiếp vào bóng đèn khi đang sử dụng bóng đèn cũng không gây nổ hay cháy. Tuy nhiên, nhưng khi sử dụng vô tình nguồn nước vào bên trong đèn sưởi làm ẩm các mạch điện có thể gây chập đèn (trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn thường xuyên phun trực tiếp nước vào đèn quá lâu và liên tục) nhưng chúng tôi vẫn khuyên là tránh việc để nước phụt thẳng vào đèn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên lắp đèn chếch và cao hơn vòi hoa sen một chút. Đây chính là giải pháp dễ dàng nhưng là cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho đèn.


Đèn sưởi nhà tắm Kottmann 2 bóng K2BH không sợ nước, không lo chập cháy

Không nên kéo dài thời gian sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm sưởi ấm tức thì bằng tia hồng ngoại không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên khi sử dụng đèn sưởi quá lâu các tia hồng ngoại có thể phản tác dụng và ảnh hưởng tới da và tóc. Vì vậy bạn chỉ nên bật đèn khi tắm và tắt đi sau khi sử dụng xong. 

Thường mỗi bóng hoặc quạt gió có công tắc riêng, khi cảm thấy nhiệt độ ấm hơn thì có thể tắt bớt để tiết kiệm điện mà vẫn duy trì độ ấm trong phòng tắm. Như vậy vừa đảm bảo được an toàn vừa tiết kiệm được tiền điện và bảo vệ được tuổi thọ của bóng đèn.

Vệ sinh đèn sưởi 2 lần/năm

Việc vệ sinh đèn sưởi nhà tắm rất cần thiết trước và sau khi bạn sử dụng vào mùa đông. Điều này nó sẽ giúp bạn sử dụng được tối đa hiệu quả mang lại từ đèn sưởi. Vì vậy chúng ta nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 2 lần trong năm vào thời điểm trước khi bạn chuẩn bị sử dụng và sau khi kết thúc sử dụng (cuối mùa đông). Như vậy vừa đảm bảo hiệu suất tối đa cho đèn sưởi nhà tắm và kéo dài tuổi thọ cho bóng.

Một số lưu ý khác

  • Nên bật đèn sưởi trước khi tắm 3 phút để không khí được nóng đều.
  • Khởi động cơ thể, làm ấm người.
  • Tắm với nước ấm.
  • Mặc quần áo đủ ấm ngay trong phòng tắm dưới ánh đèn sưởi, trước khi ra ngoài để tránh gặp lạnh đột ngột dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.


Đèn sưởi nhà tắm 3 bóng có điều khiển Heizen HE3BR có ánh sáng dịu nhẹ thật ấm áp.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm mà có thể bạn chưa biết. Nhưng chỉ cần chú ý một chút thì bạn sẽ mang lại sự an toàn cho mình và người thân. Chúc gia đình có một mùa đông an toàn và ấm áp với đèn sưởi nhà tắm!

Để đặt mua các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm cũng như những thiết bị sưởi ấm khác, bạn có thể truy cập vào website của nền tảng mua sắm trực tuyếnDoCongNghe.nethoặc liên hệ theo số điện thoại dưới đây:

Bạn đang xem: Lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Chuyên mục: Máy sấy, sưởi, bàn ủi, hút ẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/luu-y-khi-dung-den-suoi-nha-tam-387

Chia sẻ bài viết