Lý do giúp người dùng iPhone SE 2022 tiết kiệm được một khoản tiền lớn

iPhone mới nhất của Apple mang đến một bản nâng cấp về phần cứng có thể giúp người dùng tiết kiệm tiền về lâu dài.

Như các báo cáo gần đây, iPhone SE thế hệ thứ ba được trang bị RAM 4 GB. Đó là bộ nhớ lớn nhất từng được cung cấp trên iPhone SE - dòng iPhone tiết kiệm chi phí của Apple. Ngoài việc cải thiện hiệu suất của thiết bị di động, bản nâng cấp cũng giúp nó có khả năng hoạt động trong thời gian dài hơn so với các thiết bị tiền nhiệm. Đó là bởi vì nó làm cho iPhone SE 2022 có khả năng xử lý các bản cập nhật iOS nhiều hơn trong tương lai.

Lý do giúp người dùng iPhone SE 2022 tiết kiệm được một khoản tiền lớn - 1

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) xử lý việc lưu trữ dữ liệu ngắn hạn của hệ thống. Đó là nơi điện thoại ghi nhớ mọi thứ đang chạy trên đó, chẳng hạn như ứng dụng, trình duyệt, hệ điều hành và hơn nữa. RAM cao hơn thường có nghĩa là thiết bị có thể xử lý các tác vụ chuyên sâu hơn và hoạt động tốt trong điều kiện căng thẳng.

Khi Apple phát hành các phiên bản iOS mới, công ty làm cho nó trở nên phức tạp hơn và thêm các tính năng mới. Điều này đòi hỏi nhiều RAM hơn để chạy trơn tru, và đó là lý do khiến nhiều mẫu iPhone có RAM thấp hơn sẽ bị loại khỏi các bản cập nhật. Vì iPhone SE 2022 có RAM 4 GB nên nhiều khả năng nó sẽ nhận được các bản cập nhật trong nhiều năm tới.

Điều này có thể giúp người dùng tiết kiệm tiền mặt vì họ có thể sẽ không cần phải nâng cấp điện thoại của mình thường xuyên như khi mua một mẫu điện thoại đời cũ hơn. Được biết, iPhone SE 2020 đi kèm RAM 3 GB, thấp hơn 25% so với phiên bản kế nhiệm của nó.

Lý do giúp người dùng iPhone SE 2022 tiết kiệm được một khoản tiền lớn - 3

Hiện tại Apple đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho iPhone SE 2022. Công ty cho biết thiết bị này vẫn giữ một số tính năng từ dòng iPhone 13 hàng đầu của mình nhưng với mức giá thấp hơn nhiều. Sản phẩm đi kèm kết nối 5G và tích hợp chip A15 Bionic. Nhưng trái ngược với điện thoại hàng đầu của Apple vốn có giá khởi điểm 699 USD (15,99 triệu đồng) khi được công bố vào năm ngoái, iPhone SE 2022 chỉ có giá khởi điểm 429 USD (9,8 triệu đồng).

iPhone SE 2022 là chiếc iPhone duy nhất vẫn có nút Home và cảm biến vân tay Touch ID của Apple. Chuyên gia phân tích tại CCS Insight, Ben Wood, cho biết đó là sản phẩm hoàn hảo cho những người tiêu dùng không quan tâm đến những lời tâng bốc trên những chiếc iPhone đắt tiền hơn, đồng thời yêu thích trải nghiệm người dùng và ứng dụng của Apple.

Bạn đang xem: Lý do giúp người dùng iPhone SE 2022 tiết kiệm được một khoản tiền lớn

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/ly-do-giup-nguoi-dung-iphone-se-2022-tiet-kiem-duoc-mot-khoan-tien-lon-c407a1340409.html

Chia sẻ bài viết