Lý do máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục

Máy rửa xe là một trong số những công cụ, dụng cụ được sử dụng nhiều nhất giúp xịt rửa xe cộ, sân vườn... sạch sẽ. Tuy nhiên, cũng như các loại máy móc khác, máy rửa xe cũng gặp phải một số sự cố, trong đó sự cố hay gặp nhất là máy không lên nước. Vậy, nguyên nhân tại sao và cách xử lý như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây củaDoCongNgheđể hiểu rõ hơn nhé. 

Máy rửa xe là một trong số những công cụ, dụng cụ được sử dụng nhiều nhất giúp xịt rửa xe cộ, sân vườn... sạch sẽ. Tuy nhiên, cũng như các loại máy móc khác, máy rửa xe cũng gặp phải một số sự cố, trong đó sự cố hay gặp nhất là máy không lên nước.

Thường thì sự cố không lên nước thường gặp ở máy rửa xe gia đình loại cao áp, máy rửa xe chuyên nghiệp. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hợp lý. 

Do nguồn nước yếu hoặc có cặn bẩn 

Nếu như nguồn nước cấp chưa đủ mạnh hoặc có chứa nhiều cặn bẩn gây tắc vòi xịt, máy rửa xe cũng sẽ bị không lên nước. Khi gặp sự cố này thì bạn cần phải kiểm tra nguồn nước xem có đảm bảo đủ sạch và mạnh hay không, sau đó khắc phục bằng cách trang bị thêm tấm lọc với đầu dây cấp nước. 

Do dây dẫn nước quá dài 

Với mỗi loại máy rửa xe, tùy thuộc vào thông số kĩ thuật công suất, áp lực phun và lưu lượng nước mà bạn nên sử dụng dây phun áp lực, dây cấp nước có chiều dài phù hợp. Nhiều người sử dụng thường nghĩ nối dây cấp nước dài sẽ thuận tiện xịt rửa ở khoảng cách xa mà không cần di chuyển máy nhiều. Tuy nhiên, nếu dây dẫn nước quá dài không phù hợp với chiếc máy rửa xe đó thì sẽ gây nên sự giảm áp suất máy, dòng nước yếu hoặc không lên nước. 

Do vậy, bạn nên sử dụng loại dây dẫn có chiều dài phù hợp với máy rửa xe đó, dùng thêm ổ điện nối để có thể sử dụng ở vị trí xa nhé. 

Sử dụng dây dẫn nước quá dài có thể làm máy rửa xe không lên nước

Do sử dụng máy lâu ngày mà không bảo dưỡng 

Bất cứ một loại máy móc nào trong quá trình sử dụng lâu dài, bạn cũng nên bảo dưỡng và vệ sinh để máy đạt hiệu quả cao và đảm bảo tuổi thọ. Máy xịt rửa xe lâu ngày không được vệ sinh sẽ dẫn tới nhiều vấn đề như: bụi bẩn, dầu cặn gây tắc đường ống, các linh kiện máy hao mòn, xi lanh đầu bơm bị bẩn... Khi đó, máy rửa xe khi vận hành không lên áp, lên nước. Do đó, người dùng cần kiểm tra máy tổng thể thường xuyên, vệ sinh, bảo dưỡng, tra dầu máy định kỳ để máy vận hành tốt, không lo phát sinh hỏng hóc, tiết kiệm chi phí.

Núm chỉnh áp suất hỏng

Máy rửa xe cao áp và một số máy rửa xe gia đình có núm điều chỉnh áp suất, núm này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc cân bằng áp suất và có thể dẫn đến việc máy rửa xe không lên nước. Bạn nên chú ý kiểm tra núm điều chỉnh áp suất và sử dụng núm điều chỉnh áp suất phù hợp với lò xo của máy nhé. 

Máy rửa xe cao áp Jetta 150-3.0S4 (JET3000P-150) có đồng hồ áp suất

Máy rửa xe cao áp Jetta 150-3.0S4 (JET3000P-150) có đồng hồ theo dõi áp suất và núm điều chỉnh (màu đỏ)

Khớp nối bị rò nước 

Đây chính là một nguyên nhân phổ biến khiến cho máy rửa xe không lên nước. Trong quá trình dùng, nếu gặp phải sự cố này thì người dùng hãy dừng hoạt động máy, kiểm tra khớp nối của máy để xác định xem có phải vấn đề bắt nguồn từ đây không. Nếu vấn đề do khớp nối bị rò rỉ nước thì người dùng cần sửa hoặc thay khớp nối mới.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân máy rửa xe của mình lại không lên nước hoặc lên nước yếu.

Bạn đang xem: Lý do máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/ly-do-may-rua-xe-khong-len-nuoc-va-cach-khac-phuc-2638

Chia sẻ bài viết