Mẫu iPhone 14 nào sử dụng màn hình từ Trung Quốc?

Những nguồn tin từ BOE cho biết tấm nền AMOLED của họ đã đạt chứng nhận iPhone 14 của Apple, tuy nhiên thời gian sản xuất cụ thể và số lượng xuất xưởng vẫn chưa được chốt.

Sự kiện: iPhone 14

Đã có nhiều báo cáo về việc liệu tấm nền OLED của BOE có thể vượt qua chứng nhận của Apple hay không. Giới truyền thông Hàn Quốc từng đưa tin BOE đã bị loại khỏi chuỗi cung ứng của Apple. Tuy nhiên, BOE trả lời rằng “mục tiêu sản xuất hàng năm của tấm nền OLED không thay đổi và sự phát triển của các mảng kinh doanh liên quan đang tiến triển một cách có trật tự”.

Mẫu iPhone 14 nào sử dụng màn hình từ Trung Quốc? - 1

Giờ đây, một tổ chức bên thứ ba tập trung vào nghiên cứu ngành công nghiệp màn hình bán dẫn, Runto, đã công bố báo cáo ngày 6/7 cho biết, vào ngày 30/6, BOE đã nhận được thông báo từ Apple rằng tấm nền AMOLED của họ đã đạt chứng nhận. BOE sẽ đưa các tấm nền vào sản xuất hàng loạt trước thời hạn vào tháng 7 và sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED cho iPhone 14 vào tháng 9.

Runto cho biết BOE đã xuất xưởng tấm nền 6,1 inch cho iPhone 12 vào tháng 12/2020 và cho iPhone 13 vào tháng 10/2021. Dựa vào lịch sử, nhiều khả năng BOE sẽ chịu trách nhiệm sản xuất ít nhất 5 triệu tấm nền AMOLED cho iPhone 14 vào năm 2022.

Vào tháng 9 năm nay, Apple sẽ phát hành dòng iPhone 14 mới. Các báo cáo trước đó cho biết có 4 phiên bản của iPhone 14 và Apple đã dự trữ 90 triệu chiếc để phục vụ ngày phát hành. Theo Runto, trong số hơn 90 triệu tấm nền OLED dẻo có 60 triệu tấm đến từ Samsung Display, 25 triệu tấm đến từ LG Display và các tấm khác đến từ BOE.

Mẫu iPhone 14 nào sử dụng màn hình từ Trung Quốc? - 3

Theo dữ liệu của Runto, vào năm 2021, BOE đã vận chuyển hơn 16 triệu tấm nền màn hình OLED cho Apple, chiếm 10% tổng số tấm nền mà Apple mua. Vào năm 2022, do sự thiếu hụt chip điều khiển màn hình, lô hàng tấm nền BOE cho iPhone 13 đã giảm.Trong nửa đầu năm nay, BOE đã xuất xưởng khoảng 9,5 triệu tấm nền AMOLED cho Apple, tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thấp hơn dự kiến.

Các nhà sản xuất tấm nền AMOLED khác của Trung Quốc như CSOT và Visionox cũng đang tích cực gửi mẫu cho Apple.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Mẫu iPhone 14 nào sử dụng màn hình từ Trung Quốc?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/mau-iphone-14-nao-su-dung-man-hinh-tu-trung-quoc-c407a1375719.html

Chia sẻ bài viết