Máy giặt bị nhảy thời gian nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi hiện tượng bị nhảy thời gian, khiến bạn khó khăn trong việc sử dụng và không biết khắc phục ra sao. Hãy để DoCongNghe chia sẻ đến bạn nguyên nhân máy giặt bị nhảy thời gian và cách khắc phục hiệu quả nhé!

Máy giặt sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi hiện tượng bị nhảy thời gian, khiến bạn khó khăn trong việc sử dụng và không biết khắc phục ra sao. Hãy để DoCongNghe chia sẻ đến bạn nguyên nhân máy giặt bị nhảy thời gian và cách khắc phục hiệu quả nhé!

1Nguyên nhân máy giặt bị nhảy thời gian

Trục trặc công tắc nắp

Trục trặc công tắc nắp là một nguyên nhân thiết yếu khiến máy giặt bị nhảy thời gian liên tục, bởi công tắc máy giặt có chức năng vô cùng quan trọng là cung cấp nguồn điện cho bộ đếm thời gian. 

Vì vậy, khi công tắc nắp của máy bị hỏng sẽ không cung cấp nguồn điện cho máy cũng như bộ đếm thời gian, từ đó làm cơ chế vận hành thời gian bị lỗi.

Máy giặt bị trục trặc công tắc nắp

Nút bấm/vặn hẹn giờ bị hư

Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất mà điều khiển hẹn giờ của máy giặt sẽ có có 2 loại là nút bấm hoặc nút vặn/xoay.

Qua thời gian sử dụng lâu dài, nút điều khiển hẹn giờ có thể bị hỏng, vỡ, mòn hay lỏng, làm cho thời gian không còn được cài đặt chính xác nữa.

Máy giặt có nút bấm/vặn hẹn giờ bị hư

Bộ đếm thời gian không hoạt động

Nếu bộ đếm thời gian của máy giặt nhà bạn không hoạt động chứng tỏ các tiếp điểm bên trong tiếp xúc kém, dẫn đến thời gian bị nhảy sai.

Trong mỗi máy giặt sẽ được thiết kế bộ đếm thời gian có nhiều tiếp điểm, liên kết với các cơ chế hoạt động khác nhau của máy giặt. Thế nên, các tiếp điểm đó bị hư hỏng sẽ khiến bộ đếm thời gian không hoạt động.

Máy giặt có nút bấm/vặn hẹn giờ bị hư

Máy giặt không cân bằng

Tình trạng máy giặt không cân bằng thường gặp phải ở nhiều khách hàng khi sử dụng. Họ quên không xếp đồ đều ra, làm đồ dễ bị vón cục, đổ dồn về một phía, khiến máy giặt không cân bằng và tạo ra hiện tượng thời gian bị nhảy sai.

Ngoài ra, một yếu tố nữa là do bạn đặt máy ở vị trí không bằng phẳng, gập ghềnh, làm máy bị nghiêng về một hướng.

Máy giặt không cân bằng là do bạn không xếp đồ đều ra khi giặt, làm đồ bị đóng cục một bên

2Cách khắc phục máy giặt bị nhảy thời gian 

Khi máy giặt nhà bạn bị nhảy thời gian, bạn hãy khắc phục nhanh chóng bằng những cách sau:

  • Bạn hãy kiểm tra thật kỹ các công tắc ở cánh cửa, lau chùi sạch sẽ các bụi bám trên trên công tắc. Sau khi đã thực hiện bạn cho máy hoạt động. Nếu thấy máy vẫn nhảy sai thời gian thì có thể công tắc đã hư và bạn nên thay mới.
  • Trường hợp máy giặt có thể bị hỏng ở bộ đếm thời gian, nút vặn hẹn giờ hoặc một số bộ phận khác, bạn không nên tự ý sửa chữa quá nhiều chi tiết vì điều này khiến máy hư hỏng nặng hơn. Bạn hãy liên hệ đến các trung tâm sửa chữa để được khắc phục tốt nhất.

Khắc phục máy giặt bị nhảy thời gian

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân máy giặt bị nhảy thời gian và có cách khắc phục nhanh chóng. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Máy giặt bị nhảy thời gian nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nguyen-nhan-may-giat-bi-nhay-thoi-gian-va-cach-kha-1371817

Chia sẻ bài viết