Máy lạnh, điều hòa không chảy nước thải: Nguyên nhân và cách xử lý

Điều hòa không chảy nước thải nguyên nhân do đâu? Xử lý như thế nào? Trong bài viết hôm nay,DoCongNghe.netxin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách xử lý điều hòa không chảy nước thải. Các bạn tham khảo nhé!

Nguyên nhân điều hòa không chảy nước thải

Nguyên nhân điều hòa không chảy nước thải

Hiện tượng điều hòa không chảy nước thải có thể là do một số các nguyên nhân thường gặp sau đây:

  • Điều hòa hết gas: Đây là nguyên nhân hàng đầu và phổ biến nhất khiến điều hòa không chảy nước thải. Khi điều hòa bị hết gas thì máy sẽ không đủ môi chất để làm lạnh, từ đó khiến nhiệt độ trên dàn lạnh cao nên không sinh ra được nước tích tụ trên dàn lạnh.
  • Block máy không chạy: Thông thường, lỗi này ít xảy ra vì block của điều hòa có tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên, nếu block bị chết thì máy lạnh sẽ không chạy được, hoặc block không chạy có thể do lỗi ở bảng điều khiển, contactor không đóng, bị hở mạch hoặc mô tơ máy nén không quay.
  • Cục nóng điều hòa không tản được nhiệt: Cục nóng điều hòa có nhiệm vụ làm mát và hạ áp suất của gas nóng, do vậy, nếu dàn nóng bị hỏng thì khí gas đi vào dàn lạnh sẽ biến thành khí nóng từ đó không sinh ra được nước thải.
  • Lắp đặt sai kỹ thuật: Một trường hợp nữa có thể khiến máy lạnh không chảy nước thải có thể là do thợ lắp đặt sai ống nước thải nên bị chảy ngược, nước thải không chảy ra ngoài mà lại bị chảy ngược vào trong phòng.
  • Hỏng bo mạch điện tử: Bo mạch điện tử bị hỏng sẽ khiến điều hòa hoạt động không được, từ đó dẫn đến tình trạng điều hòa không chảy nước ở cục nóng.

>>> Xem thêm:

Cách xử lý điều hòa không chảy nước thải

Cách xử lý điều hòa không chảy nước thải

Sau đây là một số cách xử lý để khắc phục vấn đề điều hòa không chảy nước thải mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa, các bạn nên lưu ý bảo đảm an toàn để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc hay tai nạn bất ngờ nhé:

  • Bạn hãy tiến hành kiểm tra xem lượng gas trong điều hòa để xác định lượng gas đã đủ hay chưa, hoặc gas có bị rò rỉ, tràn ra ngoài hay không bằng cách sử dụng các dụng cụ đồng hồ đo ampe hoặc đồng hồ đo áp suất gas. Trong trường hợp máy lạnh thiếu hoặc hết gas thì bạn nên kiểm tra các vị trí hở ở đường ống đồng, dàn nóng hoặc dàn lạnh trước khi tiến hành bơm gas lại cho điều hòa nhé.
  • Bạn thử kiểm tra lại nguồn điện cấp ra block và tiến hành kiểm tra tụ khởi động xem còn hoạt động hay không. Trong trường hợp block bị hỏng, các bạn nên gọi chuyên viên kỹ thuật đến để hỗ trợ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé.
  • Bạn tiến hành kiểm tra thử nguồn điện cấp cho dàn nóng điều hòa, hoặc có thể quạt dàn nóng bị chết hoặc hỏng bo mạch điện tử. Bạn có thể kiểm tra vị trí lắp đặt của dàn nóng xem đã phù hợp chưa, đã đúng kỹ thuật chưa và các ốc vít có được cố định chặt chẽ hay không. Tuy nhiên, trong các trường hợp hỏng bo mạch điện tử hay điều hòa bị lắp đặt sai kỹ thuật, các bạn cũng nên gọi thợ sửa chữa điều hòa hoặc nhân viên kỹ thuật của hãng đến để có thể giải quyết nhanh hơn và tránh gây nguy hiểm nhé.

>> Xem thêm: Máy lạnh chảy nước - Nguyên nhân và cách khắc phục

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghéDoCongNghe.netđể cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua điều hòa, phụ kiện điều hòa và các sản phẩm điện máy - điện lạnh khác thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Máy lạnh, điều hòa không chảy nước thải: Nguyên nhân và cách xử lý

Chuyên mục: Máy lạnh, điều hòa

Nguồn: https://meta.vn/hotro/may-lanh-dieu-hoa-khong-chay-nuoc-thai-10784

Chia sẻ bài viết