Máy lọc nước RO lọc được những loại nước nào?

Máy lọc nước RO sử dụng điện, tích hợp nhiều lõi lọc trong đó có màng lọc RO giúp lọc được mọi nguồn nước như: nước máy, nước mưa, nước giếng, nước sông và nguồn nước khác. 

Bạn đang có ý định mua máy lọc nước RO nhưng không rõ máy lọc được những nguồn nước nào. Vậy hãy tham khảo thêm bài viết sau để giúp chọn được chiếc máy lọc nước RO phù hợp với nguồn nước nơi bạn sống nhé.

1. Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc nước hiện đại nhất hiện nay. Máy sử dụng màng lọc RO có kích thước 0.0001 micro mét nên có thể loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu, các loại vi khuẩn có hại vô với kích thước siêu nhỏ cùng hiệu quả, đem lại nguồn nước sạch tinh khiết, uống đảm bảo sức khỏe. 

Máy lọc nước RO cho gia đình

Nguồn nước được lọc với máy lọc nước RO có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Ngoài ra, máy lọc nước RO còn có chức năng bổ sung các loại khoáng chất có lợi giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

2. Cấu tạo của máy lọc nước RO

Tùy theo vị trí lắp đặt mà người dùng có thể chọn loại máy lọc nước RO có tủ hoặc không tủ. Máy lọc nước RO thường có cấu tạo từ 5 - 10 lõi lọc, 1 bình áp dự trữ nước dung tích khoảng 10 lít. Chức năng của từng lõi lọc như sau:

  • Lõi lọc số 1, 2, 3 còn gọi là lõi lọc thô sẽ có tác dụng lọc sạch bùn đất, kim loại nặng, gỉ sét, hấp thụ clo, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật... có trong nước.

 Lõi lọc thô của máy lọc nước RO

  • Lõi lọc số 4 (chính là màng lọc RO) - Màng lọc RO thường được nhập khẩu từ Mỹ với kích thước khe hở siêu nhỏ có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn làm cho nước hoàn toàn tinh khiết.

Màng lọc RO

  • Lõi lọc số 5 (lõi Nano Silver) giúp loại bỏ tới 99.9 % vi khuẩn có hại.
  • Lõi lọc số 6, 7 giúp cân bằng độ PH, trung hòa axit dư thừa trong nước.
  • Lõi lọc số 8 làm từ chất liệu đá thiên nhiên Maifan bổ sung cho nước các khoáng chất thiết yếu.
  • Lõi lọc số 9, số 10 giúp bổ sung các dưỡng chất ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư.

Lõi lọc của máy lọc nước RO

Bình trữ nước máy lọc nước RO

Vậy máy lọc nước RO lọc được những loại nguồn nước nào?

Máy lọc nước RO lọc được hầu hết các nguồn nước hiện nay như: nước máy, nước sông, nước mưa, nước phèn, nước giếng... Tuy nhiên đối với nguồn nước nhiễm phèn cần lọc thô trước khi cho vào máy. Người sử dụng có thể lọc thô qua than, sỏi, cát để loại bỏ bớt các tạp chất như phèn, vôi, cặn bã với kích thước lớn trong nước để khi cấp vào máy lọc nước RO máy sẽ lọc tốt hơn và gia tăng tuổi thọ cho máy lọc nước. 

Nguồn nước lọc với máy lọc nước RO

Sử dụng máy lọc nước RO mang lại những lợi ích gì?

Nếu nguồn nước không được lọc sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, kim loại nặng, bùn đất, cặn vôi vì vậy uống lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh tật, khiến sức khỏe giảm sút, tuổi thọ suy giảm. Nhưng nếu sử dụng máy loc nước RO sẽ cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, giúp thanh lọc cơ thể tốt hơn. 

Bên cạnh đó một số dòng máy lọc nước RO còn có chức năng bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng.

Nước được lọc qua máy lọc nước RO giúp ngăn ngừa sỏi thận và giảm viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang hay viêm thận. 

Ngoài ra sử dụng nước trực tiếp từ máy lọc nước RO tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc sử dụng nước đóng chai.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn hiểu hơn về máy lọc nước RO để có thể lựa chọn cho gia đình một chiếc máy lọc nước tốt nhất.

Nếu cần tư vấn về máy lọc nước Quý khách có thể liên hệ theo số điện thoại tại Hà Nội: 024.3568.6969, Hồ Chí Minh: 028.3833.3366 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn đang xem: Máy lọc nước RO lọc được những loại nước nào?

Chuyên mục: Máy thực phẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/may-loc-nuoc-ro-loc-duoc-nhung-loai-nuoc-nao-2734

Chia sẻ bài viết