Máy massage cầm tay bị lỗi. Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy massage cầm tay giúp cải thiện lưu thông máu, giải tỏa căng thẳng và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải trường hợp máy massage cầm tay bị lỗi. Hãy cùng DoCongNghe xem qua bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Máy massage cầm tay giúp cải thiện lưu thông máu, giải tỏa căng thẳng và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải trường hợp máy massage cầm tay bị lỗi. Hãy cùng DoCongNghe xem qua bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

1Máy massage không hoạt động

Do nguồn điện

Khi máy massage đã được kết nối với nguồn điện nhưng không hoạt động, ngay cả khi bạn đã ấn nút khởi động trên bảng điều khiển của máy.

Nếu bạn đang sử dụng máy massage cầm tay không dây (loại hoạt động bằng pin), bạn hãy kiểm tra pin của máy đã hoạt động hết công suất chưa. Bạn lưu ý khi thay pin nên tìm mua đúng loại pin cũ để đảm máy vận hành tốt, hiệu quả nhất nhé.

Ngược lại, nếu bạn đang sở hữu máy cầm tay có dây (hoạt động khi được kết nối với nguồn điện), bạn nên kiểm tra đã ổ cắm đã được cắm chắc chưa. Bạn có thể cắm vào những ổ cắm khác để kiểm tra xem có phải do ổ cắm bị lỏng hay không.

Do nguồn điện

Lắp không đúng kỹ thuật

Nếu bạn lắp đầu massage không khít với các khớp nối, hoặc lắp không đúng kỹ thuật máy massage cầm tay sẽ không hoạt động. 

Do đó bạn hãy kiểm tra lại quy trình lắp máy, trong quá trình lắp phải đảm bảo rằng đầu massage phải khít với các khớp nối, đúng chuẩn theo kỹ thuật mà nhà sản xuất đã hướng dẫn.

Lắp không đúng kỹ thuật

Hoạt động quá công suất

Trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy máy nóng hơn thường ngày, thì có thể là máy đã hoạt động quá tải. Thông thường một máy massage cầm tay hoạt không ngừng nghỉ từ 15 - 20 phút là khoảng thời gian an toàn.

Do vậy, hãy để máy nguội hoàn toàn, ít nhất là 2 - 3 tiếng. Sau đó cắm điện và khởi động và kiểm tra lại máy đã hoạt động bình thường chưa.

Hoạt động quá công suất

Hình minh họa là Máy massage cầm tay Lanaform LA110222

2Máy massage kêu quá to

Thông thường sử dụng máy massage quá tải hoặc đã lâu không sử dụng đến, đây chính là nguyên nhân chủ yếu làm cho máy phát ra âm thanh to. Nó gây ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi cũng như làm ồn đến người xung quanh.

Ngoài ra, máy massage thường không được bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ, sử dụng không đúng cách là yếu tố dẫn đến tình trạng phát ra tiếng động lạ.

Do vậy, người dùng nên sử dụng thường xuyên với công suất hợp lý, vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng. Không sử dụng máy quá tải và nên cho máy thời gian nghỉ khoảng 1 - 2 tiếng cho lần dùng tiếp theo.

Máy massage kêu quá to

3Mẹo sử dụng để tăng tuổi thọ máy massage cầm tay

  • Không được sử dụng máy massage cầm tay liên tục, vượt quá thời gian mà nhà sản xuất khuyến cáo, thời gian hoạt động hiệu quả là từ 15 - 20 phút.
  • Ổ cắm điện phù hợp với phích cắm của máy massage cầm tay, giúp máy hoạt động một cách trơn tru, không bị chập chờn.
  • Hạn chế để máy rơidùng vật nặng đè lên máy, bởi vì khả năng chịu nhiệt cũng như lực của máy không cao.
  • Nếu trong một thời gian dài không sử dụng bạn nên bảo quản máy ở nơi khô ráo, tránh nơi có độ ẩm cao.
  • Hơn hết là khi quyết định mua máy massage cầm tay, bạn cần tìm kỹ thông tin của máy, lựa chọn những thương hiệu có uy tín, được nhiều người tin dùng mà sử dụng như: Lanaform, Beurer, Buheung,... 

Mẹo sử dụng để tăng tuổi thọ máy massage cầm tay

Nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng bạn thực hiện thành công, nếu có thắc mắc gì vui lòng bình luận bên dưới để được giải đáp nhé..

Bạn đang xem: Máy massage cầm tay bị lỗi. Nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/may-massage-cam-tay-bi-loi-nguyen-nhan-va-ca-1386632

Chia sẻ bài viết