Máy siết bu lông là gì? Ứng dụng của máy siết, vặn bu lông

Máy vặn bu lông là một trong những công cụ dụng cụ được ưa chuộng sử dụng, vô cùng quen thuộc với những ai thường xuyên sửa chữa các loại máy móc, xe cộ... Vậy máy vặn bu lông là gì? Sử dụng máy vặn bu lông như thế nào? 

Máy siết bu lông là một trong những công cụ được ưa chuộng sử dụng, vô cùng quen thuộc với những ai thường xuyên sửa chữa các loại máy móc, xe cộ... Vậy máy siết/vặn bu lông là gì? Sử dụng máy vặn bu lông như thế nào? 

Định nghĩa về máy siết bu lông

Máy siết/vặn bu lông là dụng cụ chuyên dùng để vặn đai ốc, siết và cố đinh những con ốc, bu lông, được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, dùng cho các tiệm sửa chữa xe máy, vặn mở ốc xe tay ga, xiết mở bulong ốc vít  ô tô, xe tải.


Hình ảnh máy vặn bu lông 300W DCA APB12 (P1B-FF-12)

Khi nhu cầu vặn mở các loại ốc vít, bu lông cần đến sức vặn lớn, lực xiết cao, thì dùng lực tay sẽ không đủ để vặn hay mở các bulong ốc vít, mà dùng tới dụng cụ chuyên dụng, vặn mở tháo bu long ốc là súng xiết bu lông bằng khí nén, bằng điện... hiện nay là khá phổ biến. Hầu như tất cả các tiệm sữa chữa oto điều sử dụng các loại súng xiết bulong chuyên dụng và tiện lợi hơn khi làm việc.


Máy siết bu lông Makita 6905B  có trọng lượng nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển và làm việc

Các bulong ốc vít rất khó vặn mở, cần đến lực xiết mạnh, chưa kể đến các bulong ốc vít lâu ngày rỉ sét thì việc tháo nó ra là rất khó khăn. Vậy nên việc sắm cho cửa hàng sửa chữa oto xe máy của mình một súng xiết bulong vặn mở ốc là không thể thiếu.

Các lưu ý khi sử dụng súng vặn bu lông:

  • Khi tháo các bu lông ra nên chọn ở mức lớn nhất, để cho lực khỏe nhất.
  • Khi vặn đai ốc vào nên chú ý điều chỉnh số của súng phù hợp với kích cỡ ốc, không dùng số lớn nhất khi vặn ốc vào mà nên chọn vừa kích cỡ.
  • Khi bắt đầu sử dụng nên bóp cò súng trước vài cái để lực đạt hiệu quả cao nhất.
  • Không nên đặt số máy to khi đang vặn ốc nhỏ.
  • Kiểm tra các hoạt động và các nguồn điện, dây điện của máy trước khi sử dụng.
  • Sau khi sử dụng xong phải vệ sinh sạch sẽ bụi bặm trên máy.
  • Trang bị đồ bảo hộ lao động khi vận hành máy.

Trên đây là một số thông tin về máy siết bu lông mà Quý khách cần lưu ý để sử dụng máy hiệu quả hơn. Nếu Quý khách có nhu cầu mua máy vặn bu lông có thể liên hệ hotline: 024.3785.5633 - 028.3830.8569 hoặc truy cập websiteDoCongNghe.netđể đặt hàng online. 

Bạn đang xem: Máy siết bu lông là gì? Ứng dụng của máy siết, vặn bu lông

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/may-van-bu-long-la-gi-ung-dung-cua-may-van-bu-long-1686

Chia sẻ bài viết