Mẹo dùng quạt thông minh, bảo vệ sức khỏe gia đình

Quạt điện là đồ dùng gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào những ngày hè nắng nóng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng quạt thông minh và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân. Hãy đểDoCongNghegiúp các bạn đưa ra một số phương pháp sử dụng quạt - máy làm mát một cách tối ưu nhất.

Không để luồng khí thổi trực diện với người

Quạt có chức năng chính là luân chuyển các luồng không khí, giúp căn phòng hay không gian sống của bạn trở nên thông thoáng, mát mẻ. Nhưng nhiều người lại hiểu sai về chức năng của quạt nên cứ nghĩ, quạt là để tạo gió làm mát, càng nóng thì ngồi càng gần quạt sẽ càng mát, đặc biệt nhiều người khi đang nóng thích ngồi trực diện với luồng khí thổi từ quạt để làm giảm cái nóng nhanh hơn.

Thực ra, khi cơ thể đang nóng, ở nhiệt độ cao, bạn lại ngồi trực diện với luồng khí thổi như vậy, dù ban đầu sẽ cảm thấy mát mẻ nhưng vì nhiệt độ hạ xuống đột ngột nên khiến cơ thể không kịp thích ứng, dễ sinh bệnh, làm sức khỏe yếu đi. Vì thế, tốt nhất bạn nên ngồi lệch sang phải hoặc trái, ngồi cách quạt ở cự ly nhất định, tránh để luồng gió thổi trực tiếp vào người.

 

Lưu ý để trẻ nhỏ tránh xa quạt khi hoạt động.

Lưu ý để trẻ nhỏ tránh xa quạt khi hoạt động.

Đang ra mồ hôi nhiều không ngồi gần quạt

Khi cơ thể ra nhiều mồ hôi, các mạch máu đang giãn nở ra, khi ngồi gần quạt, cơ thể tiếp xúc với gió mát sẽ làm các mạch máu thu nhỏ lại, quá trình bài tiết vì thế mà bị gián đoạn tức thì, làm mất cân bằng giữa tản nhiệt và sinh nhiệt ở cơ thể, sức đề kháng yếu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus có hại xâm nhập vào cơ thể, làm cơ thể dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Cho nên, hãy tránh xa quạt khi bạn đang ra mồ hôi nhiều, chờ cơ thể ngừng ra mồ hôi, ổn định nhiệt độ mới lại gần quạt với khoảng cách vừa phải để vừa mát vừa không làm hại sức khỏe.

Không bật quạt ở tốc độ cao


Bảo vệ sức khỏe gia đình tốt nhất khi chọn tốc độ gió nhẹ, trung bình hay số 1, 2

Quạt điện thường được cài đặt 3 tốc độ gió là nhẹ, trung bình và mạnh hay số 1, 2, 3, bạn không chọn tốc độ gió mạnh hay số 3 của quạt vì tốc độ này sẽ làm cho nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể của bạn hạ thấp nhanh chóng, nếu để qua đêm thì bạn sẽ bị ốm, đau, cảm sốt, nhiễm lạnh ngay. Hơn nữa, tốc độ gió mạnh cũng làm hao phí nhiều điện năng của gia đình. Thế nên, bạn khi bật quạt hãy chọn tốc độ vừa phải, nhẹ hoặc trung bình là thích hợp nhất. Với phòng thông thoáng, nhiều cửa sổ để tốc độ gió càng nhẹ càng tốt.

Ngồi, nằm cùng hướng với hướng quạt thổi

Chọn tư thế ngồi, nằm hay đứng cùng hướng với hướng gió thổi từ quạt, người dùng sẽ cảm thấy mát vừa đủ, không quá lạnh hay quá nóng. Nhất là nên đặt quạt hướng ra cửa, để quạt luân chuyển luồng không khí từ bên ngoài vào phòng và từ phòng đi ra, giúp không gian phòng thoáng mát hơn.

Người già, trẻ nhỏ hạn chế dùng quạt

Người già và trẻ nhỏ thường có hệ miễn dịch kém, sức đề kháng yếu nếu sử dụng quạt quá nhiều dù là vào mùa nóng thì cũng dễ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh hay mắc các chứng bệnh mùa hè. Do đó, tốt nhất với người già, trẻ nhỏ chỉ dùng quạt một thời gian, chọn tốc độ gió nhẹ, gió mát tự nhiên để xua tan cái nóng.

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm quạt - máy làm mát vui lòng liên hệ theo số:.

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Mẹo dùng quạt thông minh, bảo vệ sức khỏe gia đình

Chuyên mục: Quạt & Thiết bị làm mát

Nguồn: https://meta.vn/hotro/dung-quat-hieu-qua-de-bao-ve-suc-khoe-515

Chia sẻ bài viết