Mẹo hay giúp máy làm mát hiệu quả hơn

Việc sử dụng máy làm mát đúng cách sẽ đảm bảo hiệu quả làm mát cũng như độ bền sản phẩm, bài viết sau đây sẽ đưa đến người dùng những mẹo để sử dụng máy làm mát hiệu quả nhất nhé.

Với 5 mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây, việc sử dụng máy làm mát của gia đình bạn sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

Mẹo 1: Thêm đá lạnh vào ngăn chứa nước

Máy làm mát làm mát hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước, vì vậy nhiệt độ của nước sẽ quyết định phần nhiều đến hiệu quả làm mát, một mẹo rất đơn giản để làm mát hiệu quả hơn đó là bạn hãy thêm đá vào bình chứa nước để tăng hiệu quả làm mát.

Máy làm mát không khí Sumika D100

Máy làm mát không khí Sumika D100 được đi kèm Gel đá khô

Nếu máy làm mát của bạn có Gel đá khô thì hãy tận dụng chúng hết mức để tăng hiệu quả làm mát nhiều nhất có thể.

Tham khảo bài viếtTính năng của gel đá khô cho quạt điều hòa.

Mẹo 2: Đặt máy ở những chỗ có lượng gió lưu thông lớn

Những nơi có lượng gió lưu thông lớn thì khả năng làm mát của máy cũng sẽ tốt hơn. Bởi vì nguyên lí của máy làm mát là việc hút nhả không khí tự nhiên để mang lại không khí dễ chịu hơn. Vì vậy, chúng ta nên đặt máy làm mát ở cạnh cửa sổ hay cửa ra vào... để máy làm mát không khí hoạt động hiệu quả hơn.

Bạn nên để máy làm mát ở những nơi thoáng mát

Bạn nên để  máy làm mát ở những nơi thoáng mát

Đây cũng là đặc điểm nổi bật của máy làm mát khi có thể làm mát ở không gian mở mà vẫn đảm bảo việc giảm nhiệt độ như điều hòa.

Mẹo số 3: Đừng quên bật chức năng làm mát bằng hơi nước của máy

Máy làm mát được tích hợp hai chức năng: làm quạt như những chiếc quạt cây - quạt đứng truyền thống chúng ta thường hay sử dụng, chức năng thứ hai là làm mát với hơi nước vì vậy để sử dụng quạt hiệu quả bạn đừng quên thêm nước vào nhé, khi sử dụng bình nước bạn không nên cho mức nước quá thấp cũng như quá đầy. Hơi nước bay ra nhẹ dịu sẽ làm mát cho không gian và cơ thể bạn đáng kể đấy.

Máy làm mát Symphony Hicool i

Máy làm mát Symphony Hicool i

Mẹo số 4: Dùng chế độ đảo chiều

Với chế độ đảo chiều, máy làm mát sẽ lan tỏa làn không khí mát đến mọi ngóc ngách trong không gian của bạn. Khi đó, nhiệt độ của phòng bạn sẽ được giảm đều, dù bạn ở vị trí nào cũng sẽ cảm nhận được sự mát lạnh và dễ chịu mà máy làm mát mang lại.

Mẹo số 5: Làm sạch quạt và tấm làm mát định kỳ

Định kỳ khi bạn sử dụng 3 tháng 1 lần bạn nên vệ sinh các bộ phận của quạt cũng như tấm làm mát phía sau quạt, bụi bẩn sẽ làm giảm hiệu quả làm mát và chức năng lọc không khí của máy. 

Bạn nên thường xuyên vệ sinh tấm làm mát với nước sạch

Bạn nên thường xuyên vệ sinh tấm làm mát với nước sạch

Hy vọng những mẹo nhỏ trên gia đình bạn sẽ sử dụng máy làm mát hiệu quả hơn, nếu có nhu cầu sử dụng máy làm mát Quý khách hãy nhớ truy cậpDoCongNghe.nethoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 023.3830.8569 để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất.

Bạn đang xem: Mẹo hay giúp máy làm mát hiệu quả hơn

Chuyên mục: Quạt & Thiết bị làm mát

Nguồn: https://meta.vn/hotro/meo-hay-giup-may-lam-mat-hieu-qua-hon-1897

Chia sẻ bài viết