Mẹo rã đông thực phẩm chỉ trong vài phút

Thực phẩm bị đông cứng luôn luôn khiến chúng ta gặp khó khăn khi chế biến vì thời gian rã đông lâu. Và nếu rã đông không đúng cách lại gây mất chất và biến chất ở thực phẩm. Hãy cùngDoCongNghetham khảo một số biện pháp rã đông nhanh chóng sau nhé!

Thực phẩm bị đông cứng luôn luôn khiến chúng ta gặp khó khăn khi chế biến vì thời gian rã đông lâu. Và nếu rã đông không đúng cách lại gây mất chất và biến chất ở thực phẩm.

Rã đông dưới dòng nước lưu thông hoặc nước lạnh

Để thực hiện phương pháp rã đông này, các bạn cần phải cho thực phẩm vào một bao ni lông kín trước, sau đó mới cho vào thau nước lạnh. Thay nước mỗi 10 phút. Cần phải bao bọc kỹ lại để tránh sự thất thoát các chất dinh dưỡng dễ tan trong nước trong quá trình rã đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể rã đông bằng cách cho thực phẩm dưới vòi nước đang chảy. Làm như vậy thì sẽ giúp thực phẩm vừa nhanh tan mà lại hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hơn. Lưu ý là không nên ngâm thực phẩm quá lâu hoặc ngâm vào nước nóng bạn nhé.

Rã đông dưới dòng nước lưu thông hoặc nước lạnh Rã đông dưới dòng nước lưu thông hoặc nước lạnh

Rã đông dưới dòng nước lưu thông hoặc nước lạnh

Dùng lò vi sóng để rã đông

Khi rã đông bằng lò vi sóng, các bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ chế biến ngay sau khi rã đông xong. Vì rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hãy cho vào lò vi sóng thực phẩm cần rã đông, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và sau đó đợi khoảng 5 đến 10 phút. Nên nhớ rằng cần nấu ngay sau khi thực phẩm được rã đông xong để tránh vi khuẩn xâm nhập bạn nhé.

Dùng lò vi sóng để rã đông

Dùng lò vi sóng để rã đông

Phương pháp rã đông nhờ hai chiếc nồi

Các bạn có thể dùng hai chiếc nồi làm từ inox để rã đông nhanh chóng mà không cần dùng đến lò vi sóng như sau. Các bạn sẽ đặt một chiếc nồi nằm úp xuống, sau đó cho thực phẩm cần được rã đông đã bao kỹ bằng bao ni lông lên trên. Tiếp theo các bạn sẽ để ngửa chiếc nồi còn lại lên trên thực phẩm, và đổ đầy nước lạnh vào. Phương pháp này sẽ chỉ tốn khoảng 10 phút của bạn thôi.

Phương pháp rã đông nhờ hai chiếc nồi

Phương pháp rã đông nhờ hai chiếc nồi

 

Dùng gừng để rã đông được nhanh hơn

Để thực phẩm được rã đông bằng nước lạnh được nhanh hơn, các bạn có thể giã một ít gừng cho vào thau nước lạnh. Bên cạnh đó, cho muối vào cũng là phương pháp giúp thực phẩm mau rã đông hơn.

Dùng gừng để rã đông được nhanh hơn

Dùng gừng để rã đông được nhanh hơn

Sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm để không cần rã đông

Chúng ta có thể dùng tủ lạnh cấp đông mềm để tránh rã đông không cần thiết. Thực ra, rã đông khá tốn thời gian. Không những thế, nó còn khiến cho thực phẩm bị mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Rã đông không đúng cách còn sẽ khiến cho thực phẩm bị hỏng hoặc ăn không ngon, đặc biệt là đối với trái cây hoặc thịt bò. Vì vậy, để giúp cho các bà nội trợ bảo quản thực phẩm được lâu mà không cần phải rã đông, người ta đã nghiên cứu và cho ra tủ cấp đông mềm. Với phương pháp làm đông mềm bên ngoài nhưng không cứng bên trong, thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn nhưng vẫn giữ được tươi hơn. Bên cạnh đó, tủ lạnh cấp đông mềm còn khiến cho vi khuẩn không phát triển được nữa, giúp mùi vị thức ăn còn nguyên như mới mua về.

Sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm để không cần rã đông

Tủ lạnh side by side Panasonic NR-F610GT-X2 sử dụng công nghệ cấp đông mềm.

Tuy có rất nhiều phương pháp rã đông như vậy, nhưng hầu như ít nhiều đều gây sự mất chất của thực phẩm. Vì vậy, thay vì bảo quản thực phẩm bằng cách trữ đông cứng, các bạn nên lựa chọn tủ lạnh cấp đông mềm cho gia đình mình nhé.

Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm tủ lạnh vui lòng liên hệ theo số:.

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Mẹo rã đông thực phẩm chỉ trong vài phút

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://meta.vn/hotro/meo-ra-dong-thuc-pham-584

Chia sẻ bài viết