Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cũ "xước sẹo đầy mình" bán 34 tỷ đồng

Được coi là một trong những mẫu xe thể thao đẹp nhất mọi thời đại, mỗi chiếc Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cổ điển đều có giá hàng triệu USD thời nay.

Xe cổ điển quý hiếm có giá trị sưu tập lên tới hàng triệu USD không phải là chuyện lạ, tuy nhiên một chiếc xe cổ trong điều kiện ngoại thất tồi tàn chưa qua phục chế mà vẫn rao giá xấp xỉ 1,5 triệu USD thì là chuyện hiếm thấy. Cụ thể trong trường hợp này đó là một chiếc Mercedes-Benz 300 SL Gullwing đời 1956.Ban đầu được hoàn thiện trong màu sơn trắng lộng lẫy kết hợp nội thất bọc da màu đỏ, chủ nhân đầu tiên của chiếc W198 này được cho là trợ lý đạo diễn Hollywood Roger M. Andrews. Andrews đã tham gia vào khâu sản xuất của nhiều bộ phim đề tài Miền Tây vào thời điểm đó, cũng như loạt phim “Superman” năm 1948 và loạt phim “Batman và Robin” năm 1949.Nhà phát triển bất động sản Hollywood L. Milton Wolf đã mua chiếc xe này khi Andrews qua đời vào năm 1958. Ông ấy đã sơn lại chiếc xe với màu đỏ tại một thời điểm, và tiếp tục sử dụng nó trong phần lớn quãng đường 94.164 dặm (151.542 km) ghi nhận trên đồng hồ đo đường. Chiếc Mercedes-Benz 300 SL Gullwing quý giá vẫn thuộc quyền sở hữu của gia đình Wolf ngay cả sau khi ông qua đời vào năm 1972.Tua nhanh đến năm 2018, chiếc xe này đã được “phục sinh” bởi chủ nhân thứ ba và bắt đầu lột bỏ lớp sơn đỏ, dẫn đến tình trạng hiện tại. Ngoại thất xe dù không còn ở trong tình trạng hoàn hảo với nhiều chỗ bong sơn và xước sát, nhưng vẫn có kết cấu chắc chắn. Chiếc xe thậm chí còn giữ đầy đủ tất cả các giấy tờ ban đầu, bộ công cụ, biên lai dịch vụ, biển số màu đen nguyên bản của California, và bộ hành lý đi kèm.Về mặt nội thất, lớp da màu đỏ trông có vẻ vẫn đẹp nguyên, và cabin sẽ là một không gian tuyệt vời để trải nghiệm, cho dù là đi trên đường, hay chiêm ngưỡng các chi tiết tinh tế của Gullwing - ví như bộ radio Mexico-Becker đặt hàng đặc biệt.Như đã đề cập ở trên, mức giá xe Mercedes-Benz 300 SL Gullwing 1956 hiện đang được rao bán tại trang Gullwing Motorcars là 1.495.000 USD (tương đương 34 tỷ đồng), đây rõ ràng không phải là một chiếc xe giá rẻ, chưa kể đến việc bạn sẽ muốn mất thêm một khoản chi phí nữa để phục chế nó trở lại tình trạng ban đầu.Dù sao đi nữa, nó là bằng chứng cho thấy một chiếc 300 SL Gullwing cổ điển có giá trị như thế nào thời nay.Video: Chiếc Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cổ điển siêu hiếm.

Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cu
Xe cổ điển quý hiếm có giá trị sưu tập lên tới hàng triệu USD không phải là chuyện lạ, tuy nhiên một chiếc xe cổ trong điều kiện ngoại thất tồi tàn chưa qua phục chế mà vẫn rao giá xấp xỉ 1,5 triệu USD thì là chuyện hiếm thấy. Cụ thể trong trường hợp này đó là một chiếc Mercedes-Benz 300 SL Gullwing đời 1956.
Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cu
Ban đầu được hoàn thiện trong màu sơn trắng lộng lẫy kết hợp nội thất bọc da màu đỏ, chủ nhân đầu tiên của chiếc W198 này được cho là trợ lý đạo diễn Hollywood Roger M. Andrews. Andrews đã tham gia vào khâu sản xuất của nhiều bộ phim đề tài Miền Tây vào thời điểm đó, cũng như loạt phim “Superman” năm 1948 và loạt phim “Batman và Robin” năm 1949.
Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cu
Nhà phát triển bất động sản Hollywood L. Milton Wolf đã mua chiếc xe này khi Andrews qua đời vào năm 1958. Ông ấy đã sơn lại chiếc xe với màu đỏ tại một thời điểm, và tiếp tục sử dụng nó trong phần lớn quãng đường 94.164 dặm (151.542 km) ghi nhận trên đồng hồ đo đường. Chiếc Mercedes-Benz 300 SL Gullwing quý giá vẫn thuộc quyền sở hữu của gia đình Wolf ngay cả sau khi ông qua đời vào năm 1972.
Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cu
Tua nhanh đến năm 2018, chiếc xe này đã được “phục sinh” bởi chủ nhân thứ ba và bắt đầu lột bỏ lớp sơn đỏ, dẫn đến tình trạng hiện tại. Ngoại thất xe dù không còn ở trong tình trạng hoàn hảo với nhiều chỗ bong sơn và xước sát, nhưng vẫn có kết cấu chắc chắn. Chiếc xe thậm chí còn giữ đầy đủ tất cả các giấy tờ ban đầu, bộ công cụ, biên lai dịch vụ, biển số màu đen nguyên bản của California, và bộ hành lý đi kèm.
Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cu
Về mặt nội thất, lớp da màu đỏ trông có vẻ vẫn đẹp nguyên, và cabin sẽ là một không gian tuyệt vời để trải nghiệm, cho dù là đi trên đường, hay chiêm ngưỡng các chi tiết tinh tế của Gullwing - ví như bộ radio Mexico-Becker đặt hàng đặc biệt.
Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cu
Như đã đề cập ở trên, mức giá xe Mercedes-Benz 300 SL Gullwing 1956 hiện đang được rao bán tại trang Gullwing Motorcars là 1.495.000 USD (tương đương 34 tỷ đồng), đây rõ ràng không phải là một chiếc xe giá rẻ, chưa kể đến việc bạn sẽ muốn mất thêm một khoản chi phí nữa để phục chế nó trở lại tình trạng ban đầu.
Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cu
Dù sao đi nữa, nó là bằng chứng cho thấy một chiếc 300 SL Gullwing cổ điển có giá trị như thế nào thời nay.
Video: Chiếc Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cổ điển siêu hiếm.

Hải Nam

Bạn đang xem: Mercedes-Benz 300 SL Gullwing cũ "xước sẹo đầy mình" bán 34 tỷ đồng

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/mercedes-benz-300-sl-gullwing-cu-xuoc-seo-day-minh-ban-34-ty-dong-1678781.html

Chia sẻ bài viết