Mercedes-Benz triệu hồi bộ đôi GLE và GLS tại Việt Nam

Mercedes-Benz vừa phát đi thông tin triệu hồi bộ đôi xe SUV sang GLS và GLE vì có nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

Sự kiện: Triệu hồi xe Xe Mercedes

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ có hơn 140 xe sang Mercedes-Benz GLS và GLE bị triệu hồi. Nguyên nhân đến từ việc một số xe Mercedes-Benz GLE 450 4MATIC, GLS 450 4MATIC và AMG GLE 53 4MATIC do Mercedes-Benz Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Bu lông của dây điện 48V nối vào thân xe (điểm nối mass) dưới ghế hành khách có thể được siết không đủ lực siết (mô-men xoắn) do trong quá trình sản xuất không đúng cách.

Trong một số trường hợp, điện trở của điểm kết nối này có thể tăng lên, kết hợp với dòng điện cao có khả năng chạy qua kết nối này, nhiệt độ trong khu vực này có thể tăng lên. Do đó, có thể dẫn đến nguy cơ gây ra cháy. Hơn nữa, kết nối nguồn âm mô tả ở trên trên có thể bị gián đoạn.

Mercedes-Benz triệu hồi bộ đôi GLE và GLS tại Việt Nam - 1

Mercedes-Benz triệu hồi bộ đôi GLE và GLS tại Việt Nam - 3

Trong trường hợp này, có thể không khởi động được xe sau khi đã tắt máy. Chính vì vậy, hãng xe thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra khắc phục cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Chương trình triệu hồi kiểm tra bu lông của dây điện 48V nối vào thân xe (điểm nối mass) và thay thế dây điện nếu cần thiết cho 144 xe gồm Mercedes-Benz GLE 450 4MATIC, GLS 450 4MATIC, AMG GLE 53 4MATIC (số loại X167) có thời gian sản xuất từ 07/2019 đến 11/2021 tại nhà máy Mercedes-Benz ở Stuttgart tại Đức, do công ty MBV nhập khẩu và phân phối.

Mercedes-Benz triệu hồi bộ đôi GLE và GLS tại Việt Nam - 4

Mercedes-Benz triệu hồi bộ đôi GLE và GLS tại Việt Nam - 5

Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 1,5h / xe kéo dài từ ngày 10/06/2022 đến 31/12/2025 và được thực hiện miễn phí tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mercedes - Benz Việt Nam trên toàn quốc.

Chia sẻ
Theo Lan Anh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Mercedes-Benz triệu hồi bộ đôi GLE và GLS tại Việt Nam

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/mercedes-benz-trieu-hoi-bo-doi-gle-va-gls-tai-viet-nam-c747a1372077.html

Chia sẻ bài viết