Một số lưu ý khi sử dụng trình duyệt web trên tivi

Sử dụng trình duyệt web để lướt web, đọc báo...trên tivi là một trong những hoạt động phổ biến của người dùng trên Smart tivi/Internet tivi. Tuy nhiên, không như khi sử dụng trên máy tính hay điện thoại, trình duyệt web trên tivi tất nhiên sẽ có những điểm không được linh hoạt bằng. Một số điểm đáng lưu ý về trình duyệt web trên tivi sẽ được liệt kê trong bài viết dưới đây.

  • Khác với khi sử dụng trên điện thoại, máy tính có thể tải về các nội dung bạn yêu thích, trên tivi bạn không thể tải hình, nhạc hay bất kì nội dung nào khi sử dụng trình duyệt web.
  • Khi dùng trình duyệt web để soạn và gởi email bạn sẽ chỉ dùng được một số ít các tính năng cơ bản, nhiều phông chữ hay tính năng định dạng văn bản sẽ không dùng được trên tivi.
  • Không phải lúc nào cũng có thể xem video bằng trình duyệt web. Bởi lẽ, việc tivi chạy được video sẽ còn phụ thuộc vào việc tivi hỗ trợ Flash Player hay HTML, và nó có tương thích với trang web với bạn xem hay không. Chẳng hạn, với tivi Sony thì không có model tivi nào có Flash Player, nên nếu bạn truy cập web xem phim đang chạy Flash thì tivi sẽ không chạy được. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên thử chuyển sang web khác, hoặc xem video bằng các ứng dụng trên tivi như FPT Play, Zing TV....

Tivi smart Sony 40 inch Full HD 40W700 khi mở trình duyệt web.

Tivi smart Sony 40 inch Full HD 40W700 khi mở trình duyệt web.

  • Bạn không thể thao tác chép-dán (copy-paste) từ trình duyệt web trên tivi.
  • Không phải bất kì nội dung nào cũng hiển thị một cách hoàn chỉnh khi bạn đọc báo bằng trình duyệt web trên tivi. Một số phông chữ, ký tự đặc biệt sẽ không hiển thị đúng trên tivi.
  • Việc đánh dấu trang và lưu lịch sử duyệt web không phải bao nhiêu cũng được, mà sẽ có một giới hạn nhất định về số lượng (giới hạn bao nhiêu sẽ tùy vào model tivi). Khi số lượng chạm đến giới hạn, tivi sẽ lưu đè những đánh dấu, lịch sử mới hơn vào những cái cũ.
  • Duyệt web trên tivi bạn không nên mở quá nhiều tab một lúc. Mặc dù tivi thông minh ngày nay cho phép bạn mở nhiều tab khi duyệt web, nhưng tính năng này tất nhiên sẽ không được như bạn duyệt web trên máy tính. Khi bạn mở quá nhiều tab, có thể tivi sẽ báo không hỗ trợ nữa, hoặc tệ hơn tivi có thể bị đứng.

Trình duyệt web của tivi màn hình cong Samsung 48 inch Full HD UA48J6300

Trình duyệt web của tivi màn hình cong Samsung 48 inch Full HD UA48J6300

Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm tivi vui lòng liên hệ theo số:.

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Một số lưu ý khi sử dụng trình duyệt web trên tivi

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://meta.vn/hotro/luu-y-khi-su-dung-trinh-duyet-web-tren-tivi-640

Chia sẻ bài viết