Nâng cấp đáng mong đợi của iPhone 14 khiến hội sống ảo thích thú

Theo nhiều tin đồn, các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có nhiều thay đổi đáng kể hơn, đặc biệt là cải tiến lớn đối với camera chính khiến hội sống ảo vô cùng thích thú.

Theo nhiều tin đồn, 2 phiên bản iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ sử dụng cảm biến 48MP cho camera chính. Đây sẽ là một cải tiến lớn so với camera 12MP trên các mẫu iPhone 13 Pro hiện tại.Ngoài ra, camera iPhone 14 sẽ sở hữu thấu kính 6 thành phần thay vì 5 thành phần như trước nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh. Camera trước có thể mở rộng hơn, với khẩu độ f/1.9.Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Apple sẽ cải tiến tính năng lấy nét tự động (auto focus) trên camera trước, sử dụng cảm biến mới giúp cải thiện đáng kể chất lượng chụp ảnh và quay video.Ngoài ra, camera 48MP còn có thể giúp iPhone 14 quay video với độ phân giải 8K, vượt xa iPhone 13 Pro, vốn đang đứng đầu thị trường nhờ khả năng quay video 4k 60FPS.Cả bốn mẫu iPhone 14 sẽ được nâng cấp camera selfie , cải tiến dựa trên hệ thống camera TrueDepth 12MP ra mắt lần đầu với dòng iPhone 11.Khẩu độ trên camera trước của iPhone 14 có thể lên tới f/ 1.9 cho phép thu nhiều ánh sáng hơn, hình ảnh sắc nét hơn, khi bạn chụp ảnh tự sướng hoặc sử dụng FaceTime.Những tin đồn ban đầu cho thấy Apple có thể chuyển sang ống kính tele kiểu kính tiềm vọng trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Thiết kế này sẽ tăng khả năng zoom quang học trên iPhone 14, giúp nó cạnh tranh tốt hơn với các flagship của Samsung.Camera siêu rộng trên iPhone 14 và iPhone 14 Max có thể thêm tính năng tự động lấy nét. Nếu đúng, điều đó sẽ phản ánh một tính năng mà Apple đã thêm vào ống kính siêu rộng của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.iPhone 14 sẽ có 4 phiên bản, bao gồm 2 mẫu iPhone 14 thường và 2 mẫu Pro. Phiên bản iPhone Mini sẽ bị khai tử và thay thế bằng chiếc iPhone 14 Max 6,7 inch.Hai mẫu Pro vẫn sẽ giữ nguyên kích thước với như thế hệ trước, nhưng có thay đổi trong thiết kế mặt trước và loại bỏ phần khuyết "tai thỏ", thay bằng hình viên thuốc.Về mặt cấu hình, iPhone 14 Pro có thể dùng chip công nghệ cũ do dây chuyền sản xuất chip mới chưa hoạt động. Cụ thể, Kuo cho biết iPhone 14 và 14 Max sử dụng chip xử lý A15 Bionic tương tự iPhone 13.Trong khi đó, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ trang bị chip thế hệ mới, nhiều khả năng có tên A16 Bionic.Mời các bạn xem video:

Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu
Theo nhiều tin đồn, 2 phiên bản iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ sử dụng cảm biến 48MP cho camera chính. Đây sẽ là một cải tiến lớn so với camera 12MP trên các mẫu iPhone 13 Pro hiện tại.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-2
Ngoài ra, camera iPhone 14 sẽ sở hữu thấu kính 6 thành phần thay vì 5 thành phần như trước nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh. Camera trước có thể mở rộng hơn, với khẩu độ f/1.9.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-3
Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Apple sẽ cải tiến tính năng lấy nét tự động (auto focus) trên camera trước, sử dụng cảm biến mới giúp cải thiện đáng kể chất lượng chụp ảnh và quay video.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-4
Ngoài ra, camera 48MP còn có thể giúp iPhone 14 quay video với độ phân giải 8K, vượt xa iPhone 13 Pro, vốn đang đứng đầu thị trường nhờ khả năng quay video 4k 60FPS.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-5
Cả bốn mẫu iPhone 14 sẽ được nâng cấp camera selfie , cải tiến dựa trên hệ thống camera TrueDepth 12MP ra mắt lần đầu với dòng iPhone 11.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-6
Khẩu độ trên camera trước của iPhone 14 có thể lên tới f/ 1.9 cho phép thu nhiều ánh sáng hơn, hình ảnh sắc nét hơn, khi bạn chụp ảnh tự sướng hoặc sử dụng FaceTime.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-7
Những tin đồn ban đầu cho thấy Apple có thể chuyển sang ống kính tele kiểu kính tiềm vọng trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Thiết kế này sẽ tăng khả năng zoom quang học trên iPhone 14, giúp nó cạnh tranh tốt hơn với các flagship của Samsung.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-8
Camera siêu rộng trên iPhone 14 và iPhone 14 Max có thể thêm tính năng tự động lấy nét. Nếu đúng, điều đó sẽ phản ánh một tính năng mà Apple đã thêm vào ống kính siêu rộng của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-9
iPhone 14 sẽ có 4 phiên bản, bao gồm 2 mẫu iPhone 14 thường và 2 mẫu Pro. Phiên bản iPhone Mini sẽ bị khai tử và thay thế bằng chiếc iPhone 14 Max 6,7 inch.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-10
Hai mẫu Pro vẫn sẽ giữ nguyên kích thước với như thế hệ trước, nhưng có thay đổi trong thiết kế mặt trước và loại bỏ phần khuyết "tai thỏ", thay bằng hình viên thuốc.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-11
Về mặt cấu hình, iPhone 14 Pro có thể dùng chip công nghệ cũ do dây chuyền sản xuất chip mới chưa hoạt động. Cụ thể, Kuo cho biết iPhone 14 và 14 Max sử dụng chip xử lý A15 Bionic tương tự iPhone 13.
Nang cap dang mong doi cua iPhone 14 khien hoi song ao thich thu-Hinh-12
Trong khi đó, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ trang bị chip thế hệ mới, nhiều khả năng có tên A16 Bionic.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Nâng cấp đáng mong đợi của iPhone 14 khiến hội sống ảo thích thú

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/nang-cap-dang-mong-doi-cua-iphone-14-khien-hoi-song-ao-thich-thu-1719957.html

Chia sẻ bài viết