NASA thử nghiệm tiếp nhiên liệu liệu cho tên lửa Artemis 1, chuẩn bị đổ bộ Mặt Trăng

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, sứ mệnh lên Mặt Trăng cuối cùng có thể được tiến hành vào mùa hè này.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Theo Engadget, với việc sửa chữa hoàn tất và tên lửa được đưa vào vị trí bệ phóng được chỉ định, NASA một lần nữa đã sẵn sàng đợt thử nghiệm tiếp nhiên liệu quan trọng đối với hệ thống Space Launch System thế hệ tiếp theo của mình.

Space.com cho biết, cuộc thử nghiệm có tên Artemis 1 “wet dress rehearsal” được bắt đầu lúc 4hsáng 19/6, với cuộc gọi tới các trạm vũ trụ dành cho nhân viên mặt đất tại trung tâm vũ trụ Kennedy (Kennedy Space Center).

NASA thử nghiệm tiếp nhiên liệu liệu cho tên lửa Artemis 1, chuẩn bị đổ bộ Mặt Trăng - 1

NASA tiếp tục thử nghiệm tiếp nhiên liệu cho Artemis 1.

Trong 48 giờ tiếp theo, các kỹ thuật viên sẽ cố gắng tải giai đoạn đầu tiên và thứ hai của tên lửa bằng nhiên liệu đông lạnh. Sau đó, nếuđiều kiện thuận lợi, họ sẽ cố gắng nạp nó với nhiên liệu phản lực bắt đầu từ sáng 20/6. Nếu thử nghiệm thành công, nhiệm vụ Artemis 1 có thể được tiến hành sớm nhất vào ngày 26/7 sắp tới.

Về sự trì hoãn của Space Launch System, đây là lần thứ hai của hệ thống đến bệ phóng Launch Pad 39B lịch sử. Sau nỗ lực ban đầu trong buổi diễn tập vào ngày 1/4, NASA đã cố gắng hoàn thành một phiên bản sửa đổi của bài thử nghiệm nhiên liệu vào ngày 14/4nhưng điều đó đã bị hoãn lại sau khi cơ quan này phát hiện ra rò rỉ hydro trong tháp phóng di động của tên lửa.

NASA sau đó đã quyết định chuyển Space Launch System trở lại tòa nhà Vehicle Assembly của trung tâm vũ trụ Kennedy để sửa chữa và cho nhà cung cấp nitơ thời gian để hoàn thành việc nâng cấp.

Sau khi quá trình diễn tập “wet dress rehearsal” hoàn tất, NASA cuối cùng cũng có thể tiến vào vũ trụ với Artemis 1. Nhiệm vụ của chuyến bay sẽ gửi một tàu vũ trụ Orion không người lái trên một chuyến bay quanh Mặt Trăng. Hai sứ mệnh tiếp theo của Artemis sẽ có sự tham gia của các phi hành gia con người, với mục tiêu hướng tới một cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng vào năm 2025 hoặc 2026.

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Bạn đang xem: NASA thử nghiệm tiếp nhiên liệu liệu cho tên lửa Artemis 1, chuẩn bị đổ bộ Mặt Trăng

Chuyên mục: Mạng xã hội, web

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/nasa-thu-nghiem-tiep-nhien-lieu-lieu-cho-ten-lua-artemis-1-chuan-bi-do-bo-mat-trang-c55a1371081.html

Chia sẻ bài viết