Nên mua 1 tủ lạnh to hay 2 tủ lạnh nhỏ?

Một chiếc tủ lạnh to để chứa tất cả các đồ hay hai chiếc tủ lạnh nhỏ để khi ít đồ dùng một tủ, khi nhiều đồ dùng hai tủ là vấn đề được nhiều gia đình đặt gia, đây là một vấn đề khó giải quyết, hãy để chúng tôi giúp bạn trong bài viết sau đây.

Ở nhiều gia đình vấn đề quá tải khi sử dụng tủ lạnh thường xuyên xảy ra, điều này đặt ra một vấn đề: nên mua một chiếc tủ lạnh to để sử dụng thoải mái, hay mua hai chiếc tủ lạnh nhỏ, để khi ít thực phẩm chúng ta sử dụng một tủ, khi nhiều thực phẩm chúng ta sử dụng hai tủ.

Và một trường hợp nữa đó là: nên mua hai tủ một tủ để đồ tươi sống, một tủ bảo quản thực phẩm chín. Hay một chiếc tủ to để tất cả các thực phẩm là vấn đề không dễ dàng gì.

Tủ lạnh Sharp inverter SJ-X346E-DS 342 lít

Tủ lạnh Sharp inverter SJ-X346E-DS 342 lít

1. Trường hợp dùng 2 tủ lạnh nhỏ:

Trường hợp 1: Khi gia đình bạn muốn để thực phẩm sống và chín riêng biệt.

Việc nhiều loại thực phẩm trong gia đình khi để chung cùng 1 tủ sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng sản phẩm. 2 Chiếc tủ lạnh riêng biệt sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo này. Các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín ăn liền sẽ không còn bị trộn lẫn mùi vào nhau nữa.

Tủ lạnh Funiki FR-135CD

Tủ lạnh Funiki FR-135CD

Nếu bạn đang ở nhà lầu hoặc có nhiều phòng thì đây là điều kiện thuận lợi để chia 2 chiếc tủ lạnh ở 2 nơi. 1 chiếc sẽ đựng thực phẩm tươi sống và 1 chiếc sẽ đựng thức ăn nhanh, đồ uống ướp lạnh... rất thuận tiện.

Tuy nhiên nó cũng tồn tại nhược điểm: Việc đặt cùng lúc 2 tủ lạnh trong nhà sẽ chiếm nhiều diện tích căn nhà hơn. Điện năng của 2 tủ lạnh cũng sẽ lớn hơn khi sử dụng 1 tủ.

Trường hợp hai: Dùng một tủ khi ít đồ, hai tủ khi nhiều đồ.

Đây là thực trạng để gặp ở nhiều gia đình, không phải lúc nào chúng ta cũng có nhu cầu bảo quản nhiều thực phẩm cùng lúc, nên các gia đình đã chọn mua hai chiếc tủ nhỏ, khi ít đồ sẽ dùng một tủ nhiều đồ sẽ dùng hai tủ. Việc này có ưu điểm là gia đình bạn sẽ luôn được đáp ứng nhu cầu và tiết kiệm điện năng hơn, tuy nhiên nó cũng tồn tại một nhược điểm đó là trong thời gian bạn không sử dụng, bạn ngắt nguồn điện sẽ phần nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

2. Trường hợp dùng 1 tủ lạnh to:

Ưu điểm:

 • Thay thế 1 tủ lạnh có dung tích lớn sẽ mang đến diện mạo mới cho gian bếp nhà bạn. Các loại tủ lạnh to được thiết kế với nhiều kiểu dáng sang trọng và tinh tế.
 • Hiện nay, đa số tủ lạnh có dung tích lớn được tích hợp đầy đủ các công nghệ mới như chức năng tiết kiệm điện (Inverter). Điện năng tiêu thụ thậm chí còn ít hơn tủ lạnh nhỏ lâu đời của nhà bạn.
 • Bằng cách đó, bạn vừa tiết kiệm được khoản chi phí cho gia đình mỗi tháng mà còn đem lại không gian lưu trữ thực phẩm tối ưu.
 • Hầu hết các mẫu tủ lạnh to đều được thiết kế hiện đại cùng chức năng kháng khuẩn, khử mùi nên việc bạn để đồ ăn sống và chín tiện ích hơn, đảm bảo độ ngon của thực phẩm hơn.

Nhược điểm:

 • Việc mua một tủ lạnh to sẽ khiến bạn phải cân nhắc về tài chính tức thời.
 • Đối với những hộ gia đình kinh doanh, buôn bán thì việc sử dụng 1 chiếc tủ lạnh to sẽ không tiện lợi trong việc bảo quản thực phẩm (các loại thực phảm bị lẫn mùi, khó sắp xếp và phân tách thực phẩm kinh doanh và sinh hoạt hằng ngày).
 • Tủ to cần diện phòng bếp lớn để có thể cân đối không gian đặt.

 Tủ lạnh 540 lít Hitachi W660PGV3

Tủ lạnh 540 lít Hitachi W660PGV3

3. Lựa chọn phương án nào để phù hợp với gia đình?

Nên mua 1 tủ lạnh to khi:

 • Gia đình ít phòng, không gian bếp chỉ phù hợp với việc đặt 1 chiếc tủ lạnh cỡ lớn.
 • Tủ lạnh cũ nhà bạn không còn hoạt động tốt cũng như các tính năng bị giảm sút đáng kể, gây ảnh hưởng tới thực phẩm thì việc mua 1 tủ lạnh lớn để thay thế hoàn toàn chiếc tủ cũ là giải pháp tối ưu.

Nên mua 2 tủ lạnh nhỏ khi:

 • Sử dụng 2 tủ lạnh nhỏ phù với với hộ gia đình có không gian nhiều phòng / tầng. Không gian bếp quá nhỏ để sắp xếp cùng lúc 2 tủ lạnh hoặc 1 tủ lạnh lớn.
 • Các hộ gia đình buôn bán kinh doanh thực phẩm đặc thù, 1 tủ lạnh dùng để lưu trữ thực phẩm kinh doanh, 1 tủ lạnh dùng để lưu trữ thực phẩm dùng hàng ngày.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho gia đình bạn khi có nhu cầu mua tủ lạnh. Nếu có nhu cầu mua tủ lạnh Quý khách hãy nhanh tay truy cậpDoCongNghe.nethoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất.

Bạn đang xem: Nên mua 1 tủ lạnh to hay 2 tủ lạnh nhỏ?

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nen-mua-1-tu-lanh-to-hay-2-tu-lanh-nho-1886

Chia sẻ bài viết