Netfix ra mắt chuẩn âm thanh chất lượng cao mới, cải thiện chất lượng âm thanh vòm

Netflix đang phát triển chất lượng âm thanh cho dịch vụ xem phim trực tuyến của họ. Mới đây, công ty này đã cho ra mắt chuẩn “âm thanh chất lượng cao”, cải thiện tốc độ bit cho âm thanh vòm Dolby Atmos và 5.1.

Netflix

Người dùng đây có thể thưởng thức phim và chương trình truyền hình Netflix với chất lượng âm thanh cao hơn. Netflix tuyên bố: "Chúng tôi rất vui mừng khi công bố sự cải tiến cho âm thanh chất lượng cao, nâng chất lượng âm thanh lên một đẳng cấp khác, nhằm mang lại trải nghiệm đa dạng và sâu sắc hơn".

"Ngoài ra, nếu bạn gặp phải sự giới hạn về thiết bị hoặc đường truyền, chúng tôi đã tạo tính năng thích ứng, do đó hứa hẹn sẽ cung cấp âm thanh tốt nhất phù hợp với nhiều đối tượng, tương tự như những gì chúng tôi đã thực hiện cho chất lượng video", Netflix cho biết thêm.

Tốc độ bit trên âm thanh vòm Dolby 5.1 sẽ tăng từ 192 Kb/giây lên 640 Kb/giây, trong khi đó con số này sẽ được cải thiện ở âm thanh Dolby Atmos từ 448 Kb/giây lên 768 Kb/giây. Để thưởng thức chuẩn âm thanh Dolby Atmos, bạn phải đăng ký gói 'Premium' của Netflix.

Dolby Atmos

Bên phía công ty thông báo rằng việc cải thiện chất lượng âm thanh này đã được triển khai dưới dạng luồng thích ứng, nghĩa là người dùng có thiết bị tương thích và kết nối internet đủ nhanh - sẽ tự động được cải thiện chất lượng, có sẵn cho tất cả các bộ phim và chương trình TV với âm thanh vòm 5.1 và Dolby Atmos. 

Netflix đã bắt đầu cải thiện chất lượng âm thanh vào cuối năm 2017 sau khi xem lại Stranger Things 2. Vào cuối năm 2017, họ đã xem lại Stranger Things 2 với anh em nhà Duffer trong điều kiện phòng khách để họ có thể hiểu người xem sẽ trải nghiệm phim như thế nào. Trong tập đầu tiên, có một cảnh rượt đuổi ô tô, âm thanh phát ra không thực sự "đã" như những gì nhà sản xuất thực hiện. 

Stranger Things 2

Stranger Things 2

Do đó, Netflix đã ngay lập tức triệu tập đội ngũ kỹ sư và nỗ lực cải thiện điều này bằng cách cung cấp tốc độ bit cao hơn cho âm thanh và sau đó là nỗ lực cho toàn bộ hệ thống âm thanh cho các bộ phim và chương trình của công ty này.

Nguồn: FlatpanelsHD

Bạn đang xem: Netfix ra mắt chuẩn âm thanh chất lượng cao mới, cải thiện chất lượng âm thanh vòm

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nbvn-1164848

Chia sẻ bài viết