Ngắm "ông cụ" Mercury Cougar 1967 độ động cơ 750 mã lực

Chiếc Mercury Cougar đời 1967 hơn 55 tuổi đời này, là minh chứng cho thấy tại sao vẫn có nhiều người thích phục chế và độ xe cơ bắp cổ điển.

Vào năm 1967, nhà sản xuất xe Mercury đã tung ra mẫu xe mới mang tên Cougar để đối đầu Ford Mustang, ngay tại thời điểm cuộc chiến xe cơ bắp Mỹ đang nóng lên. Mercury Cougar đời 1967 nhanh không kém mẫu xe kinh điển của Ford (thậm chí đẹp hơn theo quan điểm của một số người), nó đã không được chú ý nhiều như Mustang. Tuy nhiên, chiếc Cougar phục chế kiêm độ này nhất định sẽ khiến người khác ghi nhớ.Mẫu xe cơ bắp Mercury Cougar vốn đã rất mạnh mẽ khi nó ra mắt vào năm 1967 với tùy chọn động cơ "Marauder" V8 dung tích 6.4 lít, tạo ra công suất 320 mã lực. Nhưng điều đó là chưa đủ đối với chủ nhân của chiếc Cougar này, người đã quyết định lắp một động cơ big block dựa trên FE vào dưới nắp capô.Với dung tích 8.3 lít, động cơ V8 hút khí tự nhiên này thậm chí còn lớn hơn loại dung tích 7.0 lít nổi tiếng mà Mercury cung cấp vào năm 1968, và nó tạo ra công suất tới 750 mã lực mạnh mẽ. Thực tế, nó còn có thể tạo ra công suất nhiều hơn nữa, nhưng chủ xe đã chọn giữ nó dưới khả năng tối đa để đảm bảo độ đáng tin cậy về lâu dài.Là một chiếc xe cổ điển đã trải qua hơn 2 thập kỷ trong garage, chiếc Mercury Cougar này vẫn giữ được dáng vẻ nguyên bản ở bên ngoài, nhưng nó thể hiện một vẻ ngoài đáng gờm hơn hẳn nhờ lớp hoàn thiện không lộ crôm bóng bẩy. Mọi chi tiết mạ crôm đều được sơn màu đen, trong khi thân vỏ có màu xám đậm.Động cơ V8 độ sẽ truyền sức mạnh của nó tới đường nhựa thông qua một bộ lốp sau to khỏe, sẵn sàng đốt cháy lớp cao su trên một đường đua drag. Một điểm đáng chú ý là chiếc Mercury Cougar độ khủng này không phải là xe chạy đường đua.Nó đã được thiết kế để có thể chạy nước rút nhanh nhất có thể trên mộ đường thẳng. Nói cách khác, nó là mẫu xe đua drag hợp pháp đi đường phố mà Mercury chưa từng chế tạo.Như có thể tưởng tượng, mọi thứ trở nên hết sức ồn ào khi chiếc xe được khởi động. Không chỉ tiếng ống xả thực sự rất lớn, mà không gì có thể so với tiếng gầm cực đã tai của một động cơ big block hút khí tự nhiên.Nó tạo âm thanh giống như một chiếc xe cơ bắp được độ từ thời kỳ hoàng kim, và sẽ khiến những người xung quanh phải giật mình chú ý.Video: Chi tiết Mercury Cougar 1967 độ động cơ 750 mã lực.

Ngam
Vào năm 1967, nhà sản xuất xe Mercury đã tung ra mẫu xe mới mang tên Cougar để đối đầu Ford Mustang, ngay tại thời điểm cuộc chiến xe cơ bắp Mỹ đang nóng lên. Mercury Cougar đời 1967 nhanh không kém mẫu xe kinh điển của Ford (thậm chí đẹp hơn theo quan điểm của một số người), nó đã không được chú ý nhiều như Mustang. Tuy nhiên, chiếc Cougar phục chế kiêm độ này nhất định sẽ khiến người khác ghi nhớ.
Ngam
Mẫu xe cơ bắp Mercury Cougar vốn đã rất mạnh mẽ khi nó ra mắt vào năm 1967 với tùy chọn động cơ "Marauder" V8 dung tích 6.4 lít, tạo ra công suất 320 mã lực. Nhưng điều đó là chưa đủ đối với chủ nhân của chiếc Cougar này, người đã quyết định lắp một động cơ big block dựa trên FE vào dưới nắp capô.
Ngam
Với dung tích 8.3 lít, động cơ V8 hút khí tự nhiên này thậm chí còn lớn hơn loại dung tích 7.0 lít nổi tiếng mà Mercury cung cấp vào năm 1968, và nó tạo ra công suất tới 750 mã lực mạnh mẽ. Thực tế, nó còn có thể tạo ra công suất nhiều hơn nữa, nhưng chủ xe đã chọn giữ nó dưới khả năng tối đa để đảm bảo độ đáng tin cậy về lâu dài.
Ngam
Là một chiếc xe cổ điển đã trải qua hơn 2 thập kỷ trong garage, chiếc Mercury Cougar này vẫn giữ được dáng vẻ nguyên bản ở bên ngoài, nhưng nó thể hiện một vẻ ngoài đáng gờm hơn hẳn nhờ lớp hoàn thiện không lộ crôm bóng bẩy. Mọi chi tiết mạ crôm đều được sơn màu đen, trong khi thân vỏ có màu xám đậm.
Ngam
Động cơ V8 độ sẽ truyền sức mạnh của nó tới đường nhựa thông qua một bộ lốp sau to khỏe, sẵn sàng đốt cháy lớp cao su trên một đường đua drag. Một điểm đáng chú ý là chiếc Mercury Cougar độ khủng này không phải là xe chạy đường đua.
Ngam
Nó đã được thiết kế để có thể chạy nước rút nhanh nhất có thể trên mộ đường thẳng. Nói cách khác, nó là mẫu xe đua drag hợp pháp đi đường phố mà Mercury chưa từng chế tạo.
Ngam
Như có thể tưởng tượng, mọi thứ trở nên hết sức ồn ào khi chiếc xe được khởi động. Không chỉ tiếng ống xả thực sự rất lớn, mà không gì có thể so với tiếng gầm cực đã tai của một động cơ big block hút khí tự nhiên.
Ngam
Nó tạo âm thanh giống như một chiếc xe cơ bắp được độ từ thời kỳ hoàng kim, và sẽ khiến những người xung quanh phải giật mình chú ý.
Video: Chi tiết Mercury Cougar 1967 độ động cơ 750 mã lực.

Thanh Nguyễn

Bạn đang xem: Ngắm "ông cụ" Mercury Cougar 1967 độ động cơ 750 mã lực

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ngam-ong-cu-mercury-cougar-1967-do-dong-co-750-ma-luc-1672233.html

Chia sẻ bài viết