Ngăn đông mềm là gì? Các công nghệ cấp đông mềm của tủ lạnh Panasonic, Samsung, Hitachi...

Cấp đông mềm là công nghệ khá mới mẻ với người tiêu dùng. Hôm nay,DoCongNghe.netsẽ chia sẻ với bạn các kiến thức về công nghệ cấp đông mềm là gì, những lợi ích của ngăn đông mềm và tìm hiểu các công nghệ cấp đông mềm của các hãng tủ lạnh Panasonic, Samsung, Hitachi...

Hiện nay có nhiều dòng tủ lạnh được tích hợp thêm ngăn đông mềm giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Cấp đông mềm là gì? Ngăn đông mềm trên tủ lạnh là gì?

Cấp đông mềm là gì?

Cấp đông mềm là hình thức cấp đông thực phẩm ở khoảng nhiệt độ hợp lý, vừa đủ để không làm đông đá hoàn toàn thực phẩm, giúp thực phẩm tươi ngon mà không mất nhiều thời gian chế biến, rã đông.

Cấp đông mềm là gì?

Ngăn đông mềm trên tủ lạnh là gì?

Hiện nay ngăn cấp đông mềm thường được tích hợp ở một số dòng tủ lạnh và tủ đông hiện đại. Đối với ngăn đông mềm trên tủ lạnh, nó có thể được là một ngăn được thiết kế riêng biệt hoặc là ngăn mát nhưng có thể điều chỉnh nhiệt độ thành ngăn đông mềm.

Ngăn đông mềm trên tủ lạnh là gì?

Mỗi hãng tủ lạnh khác nhau sẽ thiết lập nhiệt độ hoạt động cho ngăn đông mềm khác nhau. Thông thường nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong ngăn đông mềm dao động từ -8 đến -1 độ C. Nhiệt độ ngăn đông mềm sẽ quyết định đến thời gian bảo quản thực phẩm:

  • Thời gian bảo quản trong ngăn đông mềm trung bình khoảng 7 ngày khi nhiệt độ ngăn đông mềm khoảng -3 đến -8 độ C.
  • Thời gian bảo quản thực phẩm chỉ lưu trữ trong ngày khi nhiệt độ ngăn đông mềm là -1 độ C.

Hầu hết các thương hiệu lớn đều đã ứng dụng công nghệ cấp đông mềm vào tủ lạnh của mình. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng tủ lạnh có ngăn đông mềm như: Tủ lạnh 4 cánh có ngăn đông mềm, tủ lạnh 3 cánh có ngăn đông mềm, tủ lạnh 2 cánh có ngăn đông mềm, tủ lạnh side by side có ngăn đông mềm... giúp người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Lợi ích của ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh

Giá thành của các dòng tủ lạnh ngăn đông mềm thường cao hơn dòng tủ lạnh truyền thống. Vậy ngăn đông mềm có tốt không và nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?

  • Bảo quản thực phẩm tươi ngon mà không cần rã đông: Theo nguyên lý hoạt động của ngăn cấp đông mềm sẽ cung cấp nhiệt độ vừa phải đủ để ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên thực phẩm. Vì vậy, trên bề mặt của thực phẩm sẽ tạo một lớp băng mỏng ngăn cách thực phẩm tiếp xúc với không khí, còn bên trong thực phẩm vẫn mềm. Nhờ cách hoạt động này của ngăn đông mềm bạn sẽ có thể cắt, thái thực phẩm dễ dàng mà không cần rã đông.

Lợi ích của ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh

  • Giúp thực phẩm tươi ngon, giữ trọn dinh dưỡng: Tủ lạnh truyền thống sẽ cấp nhiệt độ làm đông cứng hoàn toàn thực phẩm nên khi chế biến bạn cần thực hiện công đoạn rã đông. Dù bạn rã đông thực phẩm bằng phương pháp nào đi nữa cũng không tránh khỏi việc mất nước và một phần chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Vì vậy, bảo quản thực phẩm bằng ngăn đông mềm sẽ giúp cấu trúc tế bào thực phẩm không bị hỏng, không làm mất nước và chất dinh dưỡng trong quá trình rã đông.

Khi dã đông thực phẩm sẽ khiến thực phẩm bị mất nước và chất dinh dưỡng

Tìm hiểu công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh của các hãng

Công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+ trên tủ lạnh Panasonic

Bắt đầu từ năm 2015, Panasonic đã tung ra thị trường với dòng sản phẩm tủ lạnh ngăn đá dưới ứng dụng tính năng đông mềm đầu tiên. Tuy nhiên đến năm 2018, Panasonic đã cải tiến tính năng đông mềm cũ bằng công nghệ đông mềm Prime Fresh+ hiệu quả hơn rất nhiều. Với công nghệ Prime Fresh+, tủ lạnh ngăn đông mềm Panasonic có khả năng làm đông mềm nhanh hơn 4 lần so với công nghệ cũ. Chỉ sau 30 phút thực phẩm sẽ được tạo một lớp đông nhẹ trên bề mặt và sau 2 tiếng thực phẩm sẽ đạt ở mức -3 độ C. Đặc biệt ngăn đông mềm trên tủ lạnh Panasonic còn giúp giảm tốc độ oxy hóa thực phẩm nên bạn có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon, trọn vị.

Công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh+ trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ cấp đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung

Khác với công nghệ Prime Fresh+ bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ -3 độ C, công nghệ cấp đông mềm Optimal Fresh Zone của Samsung bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt độ -1 độ C. Với mức nhiệt độ này, tủ lạnh Samsung ngăn đông mềm sẽ làm đóng băng một lớp mỏng trên bề mặt thực phẩm mà không phá vỡ cấu trúc tế bào giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

Công nghệ cấp đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp

Hiện Sharp đang tích hợp tính năng cấp đông mềm cho hai dòng sản phẩm là J-Tech Inverter 2 cửa và dòng J-Tech Inverter 5 cửa. Dòng tủ lạnh Sharp ngăn đông mềm J-Tech Inverter 2 cửa có ngăn cấp đông mềm được thiết kế riêng biệt nằm phía trên cùng của tủ mát. Còn tủ lạnh Sharp ngăn đông mềm J-Tech 5 cửa có ngăn chứa thực phẩm cấp đông mềm được tích hợp chung với ngăn đa nhiệt độ. Với dòng máy này, để chuyển thành tủ lạnh Sharp ngăn đông mềm bạn chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt độ của ngăn đa nhiệt độ này về mức - 8 độ C.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi ngăn đông mềm sẽ duy trì bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt độ -3 độ C giúp bảo vệ thực phẩm không bị đông thành đá và ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn, hiệu quả trong khoảng 7 ngày.

Công nghệ cấp đông mềm Ultra Cooling Zone trên tủ lạnh Toshiba

Công nghệ cấp đông mềm Ultra Cooling Zone trên tủ lạnh Toshiba sẽ duy trì nhiệt độ ngăn đông mềm ở mức -1 độ C. Với mức nhiệt độ này, tủ lạnh Toshiba ngăn đông mềm sẽ tạo một lớp băng mỏng trên bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm tươi ngon trong 1 ngày.

Công nghệ cấp đông mềm Ultra Cooling Zone trên tủ lạnh Toshiba

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux

Ngăn đông mềm TasteSeal trên tủ lạnh Electrolux sẽ bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ -2 độ C. Với mức nhiệt độ này, tủ lạnh Electrolux ngăn đông mềm sẽ giúp thực phẩm tươi ngon trong 7 ngày mà không cần rã đông khi chế biến.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Aqua

Năm 2016, Aqua ra mắt thị trường dòng sản phẩm tủ lạnh mới với ngăn đa chức năng Aqua Triple Fresh có thể bảo quản thực phẩm ở 3 mức: Đông mềm, trữ lạnh, làm lạnh nhanh. Bạn chỉ cần gạt thanh ngang qua các vị trí khác nhau để điều chỉnh nhiệt độ ngăn Aqua Triple Fresh:

  • Gạt thanh ngang ở vị trí MAX (tương ứng -3 độ C):  Lúc này ngăn Aqua Triple Fresh của tủ lạnh Aqua sẽ chuyển thành ngăn đông mềm giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon trong 7 ngày mà không cần rã đông khi chế biến.
  • Gạt thanh ngang ở vị trí giữa MAX và MIN: Lúc này ngăn Aqua Triple Fresh sẽ có mức nhiệt độ -1 độ C. Với mức nhiệt độ này, tủ lạnh Aqua ngăn đông mềm sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon trong 1 ngày.
  • Tính năng làm lạnh nhanh: Thanh gạt điều chỉnh ở vị trí MAX sẽ giúp thực phẩm, đồ uống lạnh nhanh ở mức -3 độ C. Khi điều chỉnh thanh gạt về vị trí MIN, bạn có thể dùng để trữ trái cây tươi ở nhiệt độ 5 độ C nếu muốn lạnh nhanh hơn ngăn rau củ thông thường.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Aqua

Công nghệ cấp đông mềm Fresh O Zone trên tủ lạnh LG

Ngăn đông mềm của tủ lạnh LG là ngăn chứa Fresh O Zone giúp duy trì nhiệt độ bảo quản thực phẩm ở mức 0 độ C. Với nhiệt độ này, tủ lạnh LG ngăn đông mềm sẽ không làm đóng băng hoàn toàn thực phẩm mà thực phẩm vẫn tươi ngon, dễ thái, dễ cắt.

Công nghệ cấp đông mềm Fresh O Zone trên tủ lạnh LG

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Mitsubishi

Tủ lạnh Mitsubishi ngăn đông mềm sẽ cấp nhiệt độ ở mức -7 độ C giúp thực phẩm giữ được sự tươi ngon và dinh dưỡng trong khoảng 7 ngày.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Mitsubishi

Trên đây,DoCongNghe.netđã giới thiệu tới bạn về công nghệ cấp đông mềm, những lợi ích của ngăn đông mềm trên tủ lạnh mang lại cho người tiêu dùng. Đặc biệt mỗi dòng tủ lạnh ngăn đông mềm của các hãng khác nhau sẽ ứng dụng công nghệ đông mềm khác nhau. Hy vọng qua phần chia sẻ này bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc tủ lạnh có ngăn đông mềm phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân.

Đặc biệt,DoCongNghecó chương trình trả góp khi mua tủ lạnh ngăn đông mềm với hình thức thanh toán qua thẻ Visa, Master và AmEx. Để tham khảo thêm và mua các sản phẩm này bạn có thể truy cập website META.vn hoặc liên hệ theo địa chỉ:.

Bạn đang xem: Ngăn đông mềm là gì? Các công nghệ cấp đông mềm của tủ lạnh Panasonic, Samsung, Hitachi...

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://meta.vn/hotro/ngan-cap-dong-mem-la-gi-cach-su-dung-ngan-cap-dong-mem-tren-tu-lanh-panasonic-3531

Chia sẻ bài viết