Nghe nhạc bằng loa và tai nghe có gì khác nhau?

Bạn có biết sự khác nhau khi nghe nhạc bằng loa và tai nghe là gì không? Hãy cùngDoCongNghetìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây!

Có nhiều cách khác nhau để nghe nhạc vì có nhiều loại nhạc để nghe. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ không gian và điều kiện để nghe nhạc bằng loa. Cách để chúng ta lắng nghe phổ biến, tiện lợi và bình dân nhất có lẽ là một chiếc tai nghe. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi sự khác biệt khi nghe nhạc bằng tai nghe và loa là gì?

Nghe nhạc bằng loa và tai nghe có gì khác nhau?

Khi nghe nhạc bằng loa

Khi bạn nghe loa nghe nhạc, loa karaoke, hai tai đều đang nghe cả kênh trái và phải. Âm thanh nảy tới tường, trần nhà và bất cứ thứ gì khác đang ở trong phòng. Hạn chế đau đầu và ù tai hơn tai nghe.

Loa karaoke Bluetooth BOSSER SA-181K

Dàn loa nghe nhạc, hát karaoke

Loa tương tác với không gian trong phòng. Được đặt đúng vị trí, loa làm cho căn phòng thêm âm thanh và tạo ra một không gian âm thanh rộng. 

Loa Fenda T-200X - 2.1

Dàn loa có điều khiển từ xa tiện ích, chất lượng âm thanh sống động

Ngoài ra, loa có thể sản xuất một tần số phạm vi rộng hơn tai nghe có thể. Tai nghe có thể cho bạn âm thanh bass thô, nhưng không theo cách mà loa siêu trầm có thể làm. Tại một điểm nhất định chẳng hạn âm bass to, bass sâu đòi hỏi một driver lớn và tai nghe chỉ đơn giản là không thể làm điều đó.

Loa vi tính SoundMax AK800 2.0

Loa vi tính SoundMax AK800 2.0 - Giá tham khảo 2.390.000đ

Loa có driver lớn hơn so với tai nghe, điều đó tất nhiên có nghĩa là loa có thể tái sản xuất nhiều tần số chính xác hơn, đem đến một không gian âm thanh chất lượng.

Loa Microlab FC361

Loa Microlab FC361 - Giá tham khảo 1.720.000đ

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn mua loa nghe nhạc hay giá rẻ

Khi nghe nhạc bằng tai nghe

Tai nghe có lợi thế hơn loa vì các thông số hoạt động của chúng đảm bảo rằng chúng sẽ luôn ở trong một môi trường với tầng âm thanh thấp hơn vốn có. Tai nghe có khả năng làm suy giảm tiếng ồn bên ngoài từ 30 đến 35 dB là một đặc điểm khá chuẩn, trong hầu hết các môi trường thông thường, đảm bảo nền âm thanh im lặng, bạn sẽ chỉ nghe thấy âm nhạc không có tạp âm.

Tai nghe Sony MDR-ZX310AP

Tai nghe Sony MDR-ZX310AP - Giá tham khảo 679.000đ

Nghe kỹ thuật là một điều, nhưng đối với nghe cảm xúc, tai nghe thường không thể cung cấp cho bạn mức độ như loa.

Tai nghe Sennheiser MX 365

Tai nghe Sennheiser MX 365 - Giá tham khảo 489.000đ

Bạn có nhiều nguy cơ hỏng tai nếu bạn không khôn ngoan với mức âm lượng thì những tín hiệu nhạc khi nghe bằng tai nghe sẽ gây nhầm lẫn cho bộ não của bạn, do đó bạn sẽ mệt mỏi dễ dàng hơn là nghe bằng loa.

Cuối cùng, hãy lựa chọn tai nghe và loa chất lượng để bạn có thể tận hưởng những lợi ích của cả hai ở những thời điểm khác nhau. 

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm loa hay tai nghe hãy nhanh tay truy cậpDoCongNghe.nethoặc gọi đến số hotline dưới đây để sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất thị trường!.

Bạn đang xem: Nghe nhạc bằng loa và tai nghe có gì khác nhau?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nghe-nhac-bang-loa-va-tai-nghe-co-gi-khac-nhau-3143

Chia sẻ bài viết