Người dùng iOS 16 được giải thoát khỏi xác thực CAPTCHA phiền phức

Một tính năng mới của Apple cho phép trang web và ứng dụng có thể biết bạn là người thực mà không cần sử dụng CATPCHA.

Sự kiện: iOS 16

Theo The Verge, khi iOS 16 ra mắt vào cuối mùa thu này, người dùng có thể sẽ không còn phải đối mặt quá nhiều với sự khó chịu khi phải xác minh CAPTCHA, chẳng hạn như trượt một mảnh ghép hoặc phân biệt các đối tượng có trong ảnh.

Đó là vì Apple đang giới thiệu một tính năng mới cho iPhone và máy Mac có tên là Automatic Verification, cho phép một số trang web nhận biết rằng bạn không phải là bot và không cần xác thực theo cách thủ công.

Apple đã làm việc với 2 dịch vụ phân phối nội dung lớn là Fastly và Cloudflare để phát triển hệ thống Automatic Verification. Khi tính năng ra mắt với iOS 16 và macOS Ventura, các trang web đang sử dụng một trong hai dịch vụ trên để phòng chống spam sẽ có thể tận dụng lợi thế của hệ thống và ngừng hiển thị CAPTCHA với người dùng. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên đối mặt với CAPTCHA do sử dụng VPN hoặc xóa cookie.

Người dùng iOS 16 được giải thoát khỏi xác thực CAPTCHA phiền phức - 1

Apple muốn người dùng của mình giảm bớt sự khó chịu với xác thực CAPTCHA.

Mặc dù đây không phải là nỗ lực đầu tiên để loại bỏ CAPTCHA, nhưng quy mô của Apple cho thấy một số bước tiến nhất định trong lần này.

Như với hầu hết các công nghệ mới mà hãng quảng cáo, Apple sẽ nhấn mạnh về quyền riêng tư đi kèm. Công ty cho biết rằng mặc dù ID Apple đang được sử dụng có thể chứng minh rằng bạn là người thực, nhưng thiết bị sẽ không gửi những dữ liệu cá nhân (như địa chỉ email hoặc số điện thoại) được liên kết với nó. Điều duy nhất mà trang web nhận được là sự xác thực từ hệ thống mới của Apple. Tương tự, Apple chỉ biết rằng thiết bị của bạn đang yêu cầu xác nhận xem bạn có phải là người thực hay không; nó cũng không nhận được thông tin gì về bạn.

Apple không phải là công ty duy nhất làm việc trên công nghệ này. Theo Fastly, Google cũng đã giúp phát triển hệ thống tương tự cho Chrome khoảng 2 năm trước và tập trung chủ yếu vào các nhà phát hành bên thứ ba thay vì tự xác minh.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Bạn đang xem: Người dùng iOS 16 được giải thoát khỏi xác thực CAPTCHA phiền phức

Chuyên mục: Phần mềm & App

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/nguoi-dung-ios-16-duoc-giai-thoat-khoi-xac-thuc-captcha-phien-phuc-c55a1371033.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết