Người mua iPhone giá rẻ hàng năm phải chấp nhận sự phũ phàng

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo cho biết kể từ bây giờ, các mẫu iPhone phổ biến nhất, vốn không phải là phiên bản Pro, sẽ không còn đi kèm với chip mới nhất.

Sự kiện: iPhone 14

Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các mẫu iPhone mới của tháng 9 khi ra mắt đều được trang bị chip mới nhất và mạnh nhất hiện có của Apple. Mặc dù có sự khác biệt về thiết kế, máy ảnh và các tính năng khác giữa các mẫu máy khác nhau trong dòng, nhưng chip xử lý đều được chia sẻ chung trên một dòng máy.

Người mua iPhone giá rẻ hàng năm phải chấp nhận sự phũ phàng - 1

Nhưng điều này thay đổi trong năm nay khi chỉ có các mẫu Pro được trang bị chip A16 Bionic mới, trong khi các phiên bản không phải Pro sẽ đi kèm chip A15 Bionic như tiền nhiệm. Đây là thông tin đã được đăng tải nhiều lần trong thời gian qua, tuy nhiên điều này giờ đã được khẳng định bởi ông Kuo và cho biết đó sẽ là chiến lược mới của Apple trong tương lai. Trước đó, nhiều người hy vọng rằng đây chỉ là một giải pháp tạm thời cho tình trạng thiếu chip toàn cầu, đáng buồn không phải như vậy.

Đối với việc phân chia chip xử lý dòng iPhone 14 gữa các mẫu Pro và thông thường, cả Bloomberg và 9to5Mac đều đã xác nhận điều này, vì vậy gần như chắc chắn A15 Bionic sẽ triển khai trên iPhone 14 và 14 Plus.

Trong thực tế, Apple cũng đã áp dụng điều tương tự trên iPad, nơi nhiều mẫu giá rẻ và tầm trung được tung ra với chip cũ hơn. Điều này dường như không khiến nhiều người bận tâm, nhưng lại khác biệt với iPhone vì sự kỳ vọng và truyền thống rằng mọi người sẽ có được con chip tốt nhất với một chiếc iPhone mới.

Được biết, iPhone mới bán chạy nhất hàng năm là mẫu thông thường mà không phải Pro, chẳng hạn như iPhone 13, trong khi mỗi mẫu Pro đắt tiền hơn lại kém hơn một chút về số lượng bán ra. Tuy nhiên, với sự thay đổi mới này, nhiều người có thể đổ xô đến các phiên bản Pro với chip mới, và điều này sẽ tạo ra sự cân bằng có lợi cho các mẫu đắt tiền hơn.

Người mua iPhone giá rẻ hàng năm phải chấp nhận sự phũ phàng - 3

Ông Kuo dự đoán doanh số iPhone cao cấp sẽ tăng lên 55-60% trong tổng lượng iPhone vào nửa cuối năm nay, tăng từ mức 40-50% trong quá khứ. Và điều này thực sự có thể trở thành một điều tốt cho tình hình tài chính của Apple.

Dòng iPhone 14 Pro dự kiến ​​sẽ xuất xưởng với camera chính 48MP mới - bản nâng cấp camera quan trọng đầu tiên trong một thời gian khá dài. Các mẫu cao cấp sẽ đi kèm máy ảnh đó, và các nhà cung cấp máy ảnh cũng dự kiến sẽ thấy đơn đặt hàng của họ tăng lên và lợi nhuận tài chính đi kèm với điều đó. Danh sách các nhà cung cấp này bao gồm Sony, công ty sản xuất cảm biến máy ảnh, Largan chịu trách nhiệm về ống kính máy ảnh, Alps sản xuất mô-đun VCM/OIS, và LG Innotek sản xuất mô-đun CCM. Tất cả những công ty này đều có khả năng tăng doanh thu lớn nếu những tin đồn nói trên trở thành hiện thực.

Sự kiện ra mắt iPhone 14 sẽ diễn ra vào giữa tháng 9, vì vậy chúng ta chỉ còn hai tháng nữa là đến sự kiện lớn nếu tất cả đều đúng kế hoạch.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Người mua iPhone giá rẻ hàng năm phải chấp nhận sự phũ phàng

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/nguoi-mua-iphone-gia-re-hang-nam-phai-chap-nhan-su-phu-phang-c407a1375433.html

Chia sẻ bài viết