Người phụ nữ tử vong khi nâng ngực ở bệnh viện: Sở Y tế TP.HCM nói gì?

Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện 1A báo cáo rõ nội dung sự cố y khoa khiến một phụ nữ tử vong khi nâng ngực.

Trưa 19/3, Sở Y tế TP.HCM đã có thông tin ban đầu về sự cố y khoa khiến nữ bệnh nhân N.T.N.N (32 tuổi, quê ở Đồng Tháp) tử vong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện 1A (Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM, địa chỉ 542 Lý Thường Kiệt, Phường 7, quận Tân Bình).

Người phụ nữ tử vong khi nâng ngực ở bệnh viện: Sở Y tế TP.HCM nói gì? - 1

Công an quận Tân Bình làm việc tại bệnh viện

Theo đó, chiều cùng ngày, Sở Y tế nhận được tin báo về trường hợp bệnh nhân N tử vong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện 1A.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra làm việc trực tiếp tại Bệnh viện 1A để nắm thông tin sự việc và có hướng xử lý thích hợp. Tuy nhiên khi Thanh tra Sở Y tế đến Bệnh viện, Ban Giám đốc Bệnh viện và kíp điều trị chị N đang phối hợp Công an quận Tân Bình để tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Sở Y tế, Bệnh viện 1A (Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM) là bệnh viện trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện 1A báo cáo rõ nội dung sự cố y khoa trên để Sở Y tế có cơ sở báo cáo UBND TP.HCM và Bộ Y tế. Khi nhận được báo cáo của Bệnh viện, Sở Y tế sẽ thông tin thêm về danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt của Bệnh viện và xem xét họp Hội đồng chuyên môn kỹ thuật Sở Y tế để có kết luận về sự việc này.

Theo lời kể từ gia đình, khoảng 11h30 ngày 18/3 chị N đến Bệnh viện 1A phẫu thuật nâng ngực theo lịch hẹn. Khoảng gần 15h cùng ngày, không thấy chị N ra nên người nhà vào hỏi bác sĩ thì được trả lời bệnh nhân gây mê, chưa tỉnh.

Vì chờ quá lâu nên người nhà xin vào nhìn mặt cho yên tâm thì bác sĩ từ chối. Một lúc sau phía bệnh viện có gọi người nhà lên nói chuyện, nhưng vẫn không cho gặp chị N. Lo có chuyện chẳng lành nên người nhà tự ý tìm từng phòng bệnh để gặp bằng được chị N thì mới phát hiện chị N đang nằm trên giường và đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra.

Bạn đang xem: Người phụ nữ tử vong khi nâng ngực ở bệnh viện: Sở Y tế TP.HCM nói gì?

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/nguoi-phu-nu-tu-vong-khi-nang-nguc-o-benh-vien-so-y-te-tphcm-noi-gi-c46a1342402.html

Chia sẻ bài viết