Nguyên nhân tủ đông bị đóng tuyết và cách khắc phục hiệu quả

Khi sử dụng tủ đông bạn sẽ thường gặp phải tình trạng tủ bị đóng tuyết làm hao tốn điện năng. Việc vệ sinh tủ chỉ khắc phục nhất thời vì tuyết sẽ đóng lại rất nhanh. Cùng DoCongNghe tìm hiểu ngay nguyên nhân tủ đông bị đóng tuyết và cách khắc phục hiệu quả nhé!

1Để thực phẩm có độ ẩm cao vào trong tủ đông

Việc để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ đông là nguyên nhân hàng đầu khiến tủ bị đóng tuyết. Lúc này, độ ẩm sẽ tăng cao và nước từ trong thực phẩm tiết ra tạo nên lớp tuyết, bao phủ quanh thực phẩm và bám trong lòng tủ.

Do đó, nếu bạn thường xuyên để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ sẽ dẫn đến tủ đông đóng tuyết nhanh chóng, khả năng làm lạnh giảmhao phí điện năng rất nhều.

Để thực phẩm có độ ẩm cao vào trong tủ đông

Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế cho thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ đông bằng cách để chúng thật ráo nước, sau đó cho vào hộp đựng để giảm thiểu tình trạng này hiệu quả.

2Tủ đông bị hở hoặc mở liên tục

Khi bạn mở cửa tủ đông quá nhiều lần trong ngày, hoặc khi đóng lại không cẩn thận làm tủ bị hở dẫn đến tình trạng tủ đóng tuyết nhiều. Khi sản xuất, các hãng đã thiết lập ngăn chặn hơi lạnh thất thoát ra tối đa ngoài bằng cách tích hợp thêm khóa an toàn, gioăng cao su giúp cánh tủ luôn được đóng kín để giữ lạnh tốt.

Tủ đông bị hở hoặc mở liên tục

Cách khắc phục: Người dùng cần chú ý tránh mở cửa tủ quá nhiều lần khi không cần thiết. Nhanh chóng đóng tủ cẩn thận khi đã lấy đủ thực phẩm và kiểm tra xem tủ có bị hở hay không. 

3Đệm cao su của cửa tủ bị hỏng

Gioăng cao su của tủ (còn được gọi là miếng đệm) là 1 dải cao su liền mạch, được gắn chặt vào rãnh xung quanh mép cửa. Nó có chức năng ngăn cản không khí bên ngoài không lọt vào bên trong tủ, và giúp hơi lạnh bên trong thoát ra bên ngoài. Việc bộ phận này hỏng là nguyên nhân quan trọng khiến tủ đông bị đóng tuyết.

Đệm cao su của cửa tủ bị hỏng

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra gioăng cao su định kỳ 1 năm/lần.Thường xuyên quan sát xem có bị bong tróc, bị hỏng hay không. Trường hợp phát hiện gioăng đã bị hỏng, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa uy tín để xử lý kịp thời nhé!

4Lỗ xả nước bị tắc

Lỗ thoát nước dưới đáy tủ bị nghẽn lại do bám bẩn lâu ngày sẽ làm cho độ ẩm trong tủ cao hơn. Khi đó, nước từ thực phẩm tiết ra không thể thoát ra làm cho tủ đông bị đóng tuyết.

Lỗ xả nước bị tắc

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lỗ thoát nước bên trong tủ và thường xuyên vệ sinh để đảm bảo chúng luôn được sạch sẽ, tránh tình trạng vết bẩn đóng lại gây tắc đường dẫn nước.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ đông bị đóng tuyết, hi vọng sẽ giúp bạn xử lý tốt khi gặp phải. Mọi thắc mắc hãy bình luận bên dưới để chúng tôi biết nhé!

Bạn đang xem: Nguyên nhân tủ đông bị đóng tuyết và cách khắc phục hiệu quả

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nguyen-nhan-tu-dong-bi-dong-tuyet-va-cach-khac-phu-1374454

Chia sẻ bài viết