Nguyên nhân và cách khắc phục dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết

Dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết là một hiện tượng khá phổ biến, gây ảnh hưởng tới hoạt động và tuổi thọ của điều hòa. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì, cách xử lý như thế nào, cùngDoCongNghe.nettìm hiểu nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng dàn lạnh của điều hòa bị đóng tuyết. Để khắc phục được vấn đề này một cách hiệu quả nhằm đảm bảo không gây hư hỏng hay ảnh hưởng tới tốc độ làm mát, làm giảm tuổi thọ của điều hòa, người dùng phải hiểu rõ được nguyên nhân, từ đó lựa chọn cách sửa chữa phù hợp nhất, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Dàn lạnh bị đóng tuyết làm giảm hiệu quả làm mát và tuổi thọ của điều hòa.
Dàn lạnh bị đóng tuyết làm giảm hiệu quả làm mát và tuổi thọ của điều hòa.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi dàn lạnh điều hòa, máy lạnh bị đóng tuyết

Điều hòa bị nghẹt đường ống dẫn gas

  • Nguyên nhân: Do van ống dẫn gas ở dàn nóng điều hòa có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên rất có thể gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.
  • Cách khắc phục: bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sữa chữa kịp thời.

Điều hòa bị thiếu hụt gas

  • Nguyên nhân: Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.
  • Cách khắc phục: Bạn nên liên hệ với bên bảo trì điều hòa để được nạp thêm gas, đồng thời nên lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas xem có bị rò rỉ không nhé.

>> Xem thêm

Cánh quạt tản nhiệt của máy lạnh bị hư hỏng

  • Nguyên nhân: Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.
  • Cách khắc phục: Bạn có thể tự sửa chữa bằng các dùng kìm để kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ

  • Nguyên nhân: Nếu điều hòa, máy lạnh của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3 - 6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ thì sẽ khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.
  • Cách khắc phục: Bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ mỗi 3 - 6 tháng.

Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp

  • Nguyên nhân: Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa. 
  • Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất trong phạm vi cho phép hoặc tốt hơn là ngưng sử dụng một thời gian để băng tuyết có thể tan hết.

Trên đây là một vài nguyên nhân và cách xử lý khi dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý để điều hòa, máy lạnh hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.

Để mua điều hòa, máy lạnh hay các thiết bị làm mát chính hãng, chất lượng tốt, có bảo hành với mức giá ưu đãi rẻ nhất hè này, đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website META.vn hoặc gọi đến hotline dưới đây. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách nhanh nhất, tận tình nhất!

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách khắc phục dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết

Chuyên mục: Máy lạnh, điều hòa

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dan-lanh-dieu-hoa-bi-dong-tuyet-1120

Chia sẻ bài viết