Nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi, ẩm mốc ở máy giặt

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt nhà bạn có thể xuất hiện ấm mốc và có mùi hôi khó chịu. Nếu không xử lý kịp thời, mùi hôi và ẩm mốc dễ lây lan, bám sang quần áo và biến máy giặt thành ổ vi khuẩn. Vậy vì sao máy giặt bốc mùi và cách xử lý vấn đề này như thế nào?DoCongNghe.netsẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng mà không phải tốn nhiều công sức.

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt nhà bạn có thể xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc khó chịu. Nếu không xử lý kịp thời, mùi hôi và ẩm mốc dễ lây lan, bám sang quần áo và biến máy giặt thành ổ vi khuẩn. Vậy vì sao máy giặt bốc mùi và cách xử lý vấn đề này như thế nào?DoCongNghe.netsẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng mà không phải tốn nhiều công sức.

Quần áo có thể nhiễm khuẩn nếu máy giặt bị ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu trong một thời gian dài.
Quần áo có thể nhiễm khuẩn nếu máy giặt bị ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu trong một thời gian dài.

Nguyên nhân máy giặt bốc mùi 

  • Do tiếp xúc nhiều với nước và quần áo bẩn, máy giặt vốn là môi trường ẩm ướt và có thể sản sinh nhiều nấm mốc, vi khuẩn. Thêm đó, thói quen và điều kiện sinh hoạt cũng buộc nhiều gia đình phải đặt máy giặt trong phòng tắm, phòng vệ sinh.
  • Mùi hôi ở máy giặt thường có do nước thải từ máy không thoát ra hết hỏi lồng giặt và ống xả nước. Lượng nước thải và cặn bẩn lưu lại lâu ngày bốc mùi qua ống dẫn và khiến lồng giặt bị nhiễm mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, thói quen thường xuyên đóng kín cửa máy giặt sau khi sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân khiến nấm mốc và mùi hôi càng có môi trường phát triển.

Ngăn ngừa mùi hôi và nấm mốc

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng bột giặt khi giặt máy. Nhưng thực tế, nước giặt (dạng dung dịch giặt tẩy) tốt hơn bởi bột giặt thường hay đóng cặn và bị tồn đọng bên trong máy giặt. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy sử dụng nước giặt khi giặt máy.

Nên sử dụng nước giặt thay cho bột giặt để tránh tình trạng lắng cặn trong máy giặt.
Nên sử dụng nước giặt thay cho bột giặt để tránh tình trạng lắng cặn trong máy giặt.

Sau khi giặt xong, người dùng không nên đóng chặt cửa máy giặt ngay mà nên để hở cửa máy giặt hay cửa khoang chứa bột giặt để máy thông thoáng, tránh hơi ẩm còn đọng lại trong máy giặt gây ra mùi hôi. Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên kiểm tra các chi tiết máy để kịp thời làm sạch bụi bẩn ở đó.

Hãy chú ý đến đường ống xả nước sau khi giặt. Nên đặt ống xả dốc và không nên dùng đường xả quá dài để việc thoát nước tốt hơn và tránh bị tồn đọng nước thải trong đường ống lâu ngày dẫn đến các mùi hôi khó chịu.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Vệ sinh lồng giặt hay các hộc chứa xà phòng, nước xả định kỳ là một thói quen nên làm.
Vệ sinh lồng giặt hay các hộc chứa xà phòng, nước xả định kỳ là một thói quen nên làm.

Nhiều gia đình thường không để ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ. Thói quen này có thể khiến máy giặt sản sinh nấm mốc gây hại cho sức khỏe gia đình.

Để giữ máy giặt sạch khuẩn và mùi hôi, tốt nhất, định kỳ 1 tuần/lần hãy vệ sinh lồng giặt 1 lần để đảm bảo sạch khuẩn. Việc vệ sinh lồng giặt thực hiện bằng cách cho máy chạy một chu kỳ giặt (không có quần áo). Một lưu ý quan trọng, khi sử dụng xong, nên mở hé cửa sau mỗi lần giặt để cho lòng máy khô, thông thoáng, nhất là đối với máy giặt cửa trên.

Mở cửa máy giặt ngay sau khi dùng xong.
Mở cửa máy giặt ngay sau khi dùng xong.

Việc vệ sinh định kỳ cũng nên thực hiện với các bộ phận khác chứ không chỉ với lồng giặt, đặc biệt là khoang chứa bột giặt hay ống xả nước.

Nấm và mốc rất dễ phát sinh trong môi trường ẩm ướt của máy giặt. Vì vậy, sau mỗi lần giặt, đừng nên để quần áo trong lồng giặt quá lâu để tránh các chất bẩn có thể quay trở lại.

Xử lý dứt điểm mùi hôi, nấm mốc

Dấm trắng hay nước chanh cũng có thể loại bỏ mùi hôi và nấm mốc ở máy giặt.
Dấm trắng hay nước chanh cũng có thể loại bỏ mùi hôi và nấm mốc ở máy giặt.

Khi máy giặt có mùi hôi và nấm mốc, việc xử lý không khó như nhiều người tưởng tượng. Thực tế, từ những vật liệu quen thuộc trong bếp như chanh, dấm trắng, muối nở banking soda, máy giặt có thể sạch mùi hôi và sáng bóng trở lại.

Để diệt sạch mùi mốc meo trong máy giặt, bạn có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy hoặc pha một hỗn hợp gồm dấm, muối hoặc muối nở (baking soda nếu có). Sau đó khởi động một chu trình giặt (không có quần áo) để tẩy sạch các vết bẩn còn lại trong lồng giặt.

Các máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, sẽ có những vị trí dễ xuất hiện mốc khác nhau. Vì thế, người dùng cũng phải xử ký theo những cách khác nhau.

  • Đối với máy giặt cửa trước, vệ sinh mép cao su viền quanh khung cửa từ trong ra ngoài.
  • Đối với máy giặt cửa trên, người dùng cần cọ sạch các cặn bẩn trong khoang chứa xà phòng cùng với ngăn chứa nước giặt mềm. Sau đó, lại thực hiện thao tác giặt vệ sinh lồng giặt với nước nóng (nếu có) với dấm trắng hoặc chất tẩy rửa dạng nhẹ.

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng máy giặt, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 04. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08. 3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Quý khách có thể tham khảo cách xử lý mùi hôi, ẩm mốc ở máy giặt tại đây để in và lưu trữ.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi, ẩm mốc ở máy giặt

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-xu-ly-mui-hoi-am-moc-o-may-giat-485

Chia sẻ bài viết