Nguyên nhân vỏ tủ lạnh mới mua bị nóng

Khi mới mua tủ lạnh về bạn cắm điện cho tủ hoạt động, sau mấy tiếng bạn thấy tủ lạnh bị nóng hai bên hông. Bạn thắc mắc là không biết tủ có vấn đề hay không. Để biết được tủ lạnh nhà mình vẫn trong trạng thái hoạt động bình thường và tránh được những sự cố hỏng hóc đáng tiếc, sau đâyDoCongNghe.netsẽ giúp bạn tìm hiểu lý do của hiện tượng này và cách khắc phục.

Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng hai bên

Cấu tạo của tủ lạnh.
Cấu tạo của tủ lạnh.

  • Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vi vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.
  • Khi hai bên hông tủ mát, có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động.
  • Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.

Một số cách khắc phục hiện tượng nóng hai bên của tủ lạnh

Để một khoảng trống thích hợp giữa tủ lạnh và các vật xung quanh.
Để một khoảng trống thích hợp giữa tủ lạnh và các vật xung quanh.

  • Đặt tủ lạnh vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác.
  • Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.
  • Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng tủ lạnh, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 024. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 028. 3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Quý khách có thể tham khảo cách khắc phục khi vỏ tủ lạnh mới bị nóng tại đây để in và lưu trữ.

Bạn đang xem: Nguyên nhân vỏ tủ lạnh mới mua bị nóng

Chuyên mục: Tủ lạnh, tủ đông

Nguồn: https://meta.vn/hotro/vi-sao-tu-lanh-moi-bi-nong-hai-ben-hong-478

Chia sẻ bài viết