Nhận biết vớ y khoa Duomed, Mediven chính hãng - Cách giặt và bảo quản vớ y khoa

Vớ y khoa chính là sản phẩm hữu ích giúp hỗ trợ điều trị suy tĩnh mạch không cần dùng thuốc và ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Vậy cách nhận biết vớ y khoa chính hãng như thế nào? Sử dụng và bảo quản vớ ra sao? Hãy tìm hiểu cùngDoCongNghenhé!

Vớ y khoa chính là sản phẩm hữu ích giúp hỗ trợ điều trị suy tĩnh mạch không cần dùng thuốc và ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

I. 5 điểm nhận biết vớ y khoa Duomed và vớ Mediven thật hay giả

Vớ y khoa Duomed đùi

Vớ y khoa Duomed đùi - Giá tham khảo: 1.050.000 đ

1. Tìm hiểu xuất xứ, nơi sản xuất

Vớ tốt: Có ghi “made in” trên tem vải sản phẩm (tem vải may dính trên miệng vớ). Chỉ có “made in” mới chỉ rõ sản xuất tại nước nào ghi trên tem vải sản phẩm. Đây là quy định quốc tế về tem nhãn hàng hóa.

Vớ kém: Không có tem vải sản phẩm hoặc có nhưng chỉ ghi “made by…” hoặc “made for…”. Điều đó cho thấy sản phẩm không được sản xuất tại nước ghi trên tem sản phẩm, mà sản xuất tại nước khác kém chất lượng hơn.

Nhận biết vớ y khoa Duomed, Mediven chính hãng

2. Thông số áp lực

Thông số áp lực của vớ chuẩn sẽ là Châu Âu: CCL1/CCL2 hoặc Mỹ: 15-20/20-30.

Vớ tốt: Chỉ số áp lực ghi rõ ràng hoặc theo hệ thống Châu Âu (CCL1/CCL2) (hình hộp dưới là “Duomed” sản xuất tại Đức), hoặc theo hệ thống Mỹ (15-20/20-30) (hình hộp trên là “Mediven Sheer & soft” sản xuất tại Mỹ). Không bao giờ ghi cả 2 hệ thống trên một dòng sản phẩm. Đặc biệt là thông số trên tem dán ngoài hộp luôn luôn đồng nhất với thông số trên tem vải trong sản phẩm.

Nhận biết vớ y khoa Duomed, Mediven chính hãng

Vớ kém: Cố tình che giấu thông tin về áp lực; hoặc ghi cả 2 hệ thống chỉ số áp lực trên 1 sản phẩm: tem dán ngoài hộp ghi chỉ số của Mỹ (15-20/20-30) nhưng tem vải trong sản phẩm lại ghi theo châu Âu (CCL1/CCL2). Tức là thông số áp lực không đồng nhất giữa tem dán ngoài hộp và tem vải trong vớ.

Đã là “made in USA” thì không thể có ký hiệu CCL1/CCL2 trên sản phẩm. Đặc biệt là không có bất kỳ sự quy đổi tương đương nào giữa 2 hệ thông áp lực này. Nếu sản phẩm nào có ghi tương đương, thì đây chỉ là một “trò ảo thuật” để che giấu điều gì đó không tốt, bạn hãy cẩn thận!

Vớ cánh tay Mediven Harmony CG

Vớ cánh tay Mediven Harmony CG Giá tham khảo: 750.000

Lưu ý quan trọng: Ký hiệu (20-30) trên hộp vớ theo tiêu chuẩn Mỹ không nói lên áp lực thực sự của vớ đó là bao nhiêu. Nó chỉ đơn thuần là ký hiệu loại vớ đó có áp lực nằm trong khoảng 20-30. Áp lực thực sự có đủ 20 hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng vớ, mà chất lượng phụ thuộc nhiều vào xuất xứ hàng hóa.

Thông tin chỉ số áp lực phải đồng nhất giữa tem vải trong sản phẩm và tem dán ngoài hộp như hình bên dưới. Nếu không đồng nhất, bạn có nghĩ là “hàng thật chính hãng” hoặc “có xuất xứ Âu Mỹ” không? Hay chỉ là một động tác “tân trang vỏ hộp” các sản phẩm cũ có xuất xứ Trung Quốc trước đó của nhà phân phối Việt Nam?

3. Độ dốc áp lực

  • Vớ tốt: Độ dốc giảm đều từ cổ chân (100%) lên tới đùi (40%), giúp lưu thông máu tốt. Điều trị được phù chân chỉ sau một vài ngày (kiểm chứng thực tế).
  • Vớ kém: Độ dốc không đều, cản trở máu lưu thông. Không điều trị được phù chân, không hết bệnh (kiểm chứng thực tế dễ dàng).

 Nhận biết vớ y khoa Duomed, Mediven chính hãng

4. Độ bền vớ

  • Vớ tốt: Vẫn còn tác dụng điều trị sau 6 tháng, thậm chí hơn 1 năm. Không bị xù lông hoặc giãn nhanh, tiết kiệm chi phí tối đa cho người dùng.
  • Vớ kém: Chỉ sau 2-3 tháng vớ bị giãn hoặc bị xù lông. Như vậy chi phí điều trị mỗi ngày sẽ tăng đáng kể, chưa kể bệnh sẽ nặng thêm do áp lực không đủ tiêu chuẩn điều trị.

5. Hướng dẫn giặt vớ

  • Vớ tốt: Giặt máy hoặc giặt tay với xà bông hoặc bột giặt thông thường. Giặt nước ấm dưới 40°C. Vắt khô bằng máy được. Độ bền vớ vẫn đảm bảo trên 6 tháng với điều kiện giặt giũ như vậy mỗi ngày. Nên giặt mỗi ngày để vớ bền hơn và vớ sạch có áp lực tốt hơn cho ngày hôm sau.
  • Vớ kém: Cách giặt cầu kỳ và nâng niu để khỏi làm giãn vớ như: Giặt với sữa tắm, dầu gội đầu pha loãng hoặc giặt xong không được vắt; không được giặt máy, không giặt nước nóng; vài ngày giặt một lần, không được giặt mỗi ngày. Điều này cho thấy vớ chất lượng kém rất dễ bị hư hỏng và giãn nên không còn đủ áp lực điều trị trong thời gian ngắn.

II. Giặt và bảo quản vớ y khoa như thế nào?

Đối với lần đầu tiên, nên giặt riêng vớ để không bị lem màu qua quần áo khác. Sau đó, với các loại vớ Duomed/Mediven nên giặt mỗi ngày bằng tay hoặc bằng máy giặt cài đặt chế độ giặt đồ mỏng ở nhiệt độ tối đa 40°C.

Vớ đùi Mediven sheer & soft

Vớ đùi Mediven sheer & soft - Giá tham khảo: 1.450.000 đ

Giặt vớ riêng hoặc chung với các loại quần áo có màu tương tự với bột giặt hoặc xà phòng nước dùng để giặt quần áo thông thường. Không sử dụng chất tẩy trắng (nước javel) hoặc chất làm mềm vải (nước xả vải). Sau khi giặt, xả lại bằng nước sạch một vài lần.

Ngay sau khi giặt, phơi vớ lên liền cho khô hoặc quay khô bằng máy giặt – cài đặt ở chế độ giặt đồ mỏng. Không để đống chung với đồ ướt hoặc cuộn trong các đồ ướt sau khi giặt. Không làm khô bằng lò sưởi, bàn ủi và không phơi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp. Không làm sạch vớ bằng hóa chất, chất tẩy vết bẩn hoặc benzen.

Lưu ý: Độ bền trên 6 tháng trong điều kiện mang vớ mỗi ngày và giặt hàng ngày. Vớ sạch mỗi ngày để bền hơn và đảm bảo đủ áp lực để điều trị cho ngày hôm sau.

Trong điều kiện mang mỗi ngày và giặt giũ thường xuyên như vậy, ví dụ vớ y khoa Đức Mediven vẫn đảm bảo áp lực đủ để điều trị hơn 6 tháng (phần lớn bền đến 10-12 tháng mà vẫn có tác dụng điều trị).

Điều đó cho thấy chất lượng vớ Medi thực sự là chính quốc “made in Germany”. Các sản phẩm chất lượng kém không thể đáp ứng điều kiện giặt giũ như vậy được.

Vớ y khoa Duomed gối

Vớ y khoa Duomed gối - Giá tham khảo: 750.000 đ

III. Hướng dẫn mang vớ y khoa đúng cách

  • Tháo bỏ các vật nhọn hoặc kim loại (như nhẫn, đồng hồ…) có thể làm xước vớ trong lúc thao tác mang vớ.
  • Lộn mặt trái vớ ra ngoài, phần thân vớ tới gót chân (vải nhô ra). Mang phần bàn chân vô trước, sao cho phần gót chân đúng vị trí. Sau đó lật ngược và kéo đều tay từng đoạn thân vớ lên.
  • Mang vớ xong dùng găng cao su của Medi vuốt để dàn đều vớ ra.
  • Nếu mang vớ hở ngón bạn có thể dùng thêm miếng vải trắng (kèm theo hộp vớ) để hỗ trợ việc mang vớ dễ hơn nữa.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn khi sử dụng vớ y khoa. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua vớ hãy truy cậpDoCongNghe.nethoặc gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 để sở hữu sản phẩm có giá tốt nhất thị trường!.

Bạn đang xem: Nhận biết vớ y khoa Duomed, Mediven chính hãng - Cách giặt và bảo quản vớ y khoa

Chuyên mục: Thiết bị sức khỏe, y tế

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-nhan-biet-vo-y-khoa-chinh-hang-cach-giat-va-bao-quan-vo-y-khoa-3166

Chia sẻ bài viết