Nhận diện Keyboard Docking là gì?

Nền tảng Công nghệ 4.0 nơi mà "internet vạn vật" phát triển với mục đích hàng đầu là sử dụng tối ưu tiện ích của các thiết bị công nghệ. Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng và muốn tận dụng nó trở thành công cụ như một chiếc máy tính bàn để phục vụ cho công việc, Keyboard Docking sẽ giúp bạn. Cùng mình tìm hiểu Keyboard Docking thần kì như thế nào nhé!

1Keyboard Docking là gì và chức năng của nó?

Keyboard Docking là một loại bàn phím “rời” được ra đời hỗ trợ chiếc điện thoại, máy tính bảng, laptop, TV thông minh,... để sử dụng các tác vụ bàn phím một cách chân thật và dễ dàng nhất.

Keyboard Docking là gì và chức năng của nó?

Keyboard Docking dễ dàng sử dụng bằng Pin (đối với loại được kết nối bằng bluetooth, cổng USB rời không dây) hoặc dây có cổng cắm USB. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng song song với thiết bị chuột kèm theo (nếu có) để thuần thục các thao tác kỹ năng văn phòng và biến thiết bị thông minh của bạn nâng cấp ngoạn mục trở thành một bản sao, thay thế cho chiếc máy tính bàn hay laptop cồng kềnh.

Bàn phím rời phù hợp với những người làm việc nhiều trên máy tính như dân “IT” để tận dụng tối đa thời gian gõ phím viết lập trình. Hỗ trợ những người làm Copywriting, Content Marketing viết bài trực tiếp trên điện thoại hay máy tính bảng ở bất cứ đâu. Ngoài ra, bàn phím rời còn trang bị công năng cho game thủ giành chiến thắng trong mọi trận chiến hay giúp người làm đồ họa có được những tiện ích không thể tưởng.

Keyboard Docking là gì và chức năng của nó?

2Phân loại Keyboard Docking và các cách kết nối?

Hiện nay trên thị trường, bàn phím rời chủ yếu chia làm 3 loại:

 • Bàn phím rời thường
 • Bàn phím cơ rời
 • Bàn phím giả cơ rời

Bàn phím rời có 2 cách để kết nối, đó là: 

 • Đối với loại bàn phím rời không dây, chúng ta sẽ sử dụng Bluetooth hoặc cổng cắm USB được thiết kế rời, không dây (còn gọi cổng không dây USB receiver) để kết nối với các thiết bị khác.

Phân loại Keyboard Docking và các cách kết nối?

 • Đối với loại bàn phím rời có dây, chúng ta sẽ cắm trực tiếp cổng USB được trang bị sẵn với thiết bị cần kết nối. Tuy nhiên, với những thiết bị không có cổng cắm phù hợp, chúng ta nên trang bị thêm Adapter chuyển đổi USB để tương thích với việc kết nối.

Phân loại Keyboard Docking và các cách kết nối?

3Điểm mạnh và điểm yếu của Keyboard Docking?

Điểm mạnh

 • Giúp tốc độ gõ phím nhanhchính xác hơn.
 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị khác bằng Bluetooth hoặc đầu cắm USB.
 • Tiện lợi khi mang theo để sử dụng ngoài trời như đi cafe, họp nhóm, đi học,...
 • Thay thế cho bàn phím thông thường trên laptop, vì vậy kéo dài được tuổi thọ cho thiết bị này.
 • Ngoài ra khi sử dụng bàn phím rời loại cao cấp được trang bị phím cơ, tạo cảm giác thoải mái, êm tay không bị mỏi như các loại bàn phím bình thường khác.
 • Hỗ trợ đèn Led chiếu sáng, có thể sử dụng vào ban đêm, gõ chữ chính xác ít bị sai với các màu sắc lung linh có thể điều chỉnh.

Điểm yếu

 • Keyboard Docking khi sử dụng lâu ngày dễ bị lỏng chân cắm hoặc hư hại (đối với các loại bàn phím rời rẻ tiền trên thị trường).
 • Kết nối Bluetooth đôi khi không được ổn định gây tình trạng chậm, lag.
 • Do có loại dùng bằng pin nên sẽ phải thay pin nhiều lần khi pin hết.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về Keyboard Docking (bàn phím rời) cũng như chức năng hiệu quả của nó. Nếu có thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Nhận diện Keyboard Docking là gì?

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/keyboard-docking-la-gi-1385684

Chia sẻ bài viết